Thứ năm 01/12/2022 17:12 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội ghi nhận thêm 920 ca mắc virus Adeno

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Theo CDC Hà Nội, theo số liệu của Bệnh viện Nhi Trung ương (từ ngày 23 - 29/9) Hà Nội có thêm 920 ca mắc virus Adeno.

Ca bệnh nhi nhiễm virus Adeno tăng đột biến, phụ huynh không nên quá lo lắng Hơn 300 trẻ nhập viện do virus Adeno Số trẻ mắc virus Adeno tăng lên 1.406 ca, 7 bệnh nhi tử vong Tăng cường phòng, chống và điều trị bệnh nhi mắc virus Adeno

CDC Hà Nội cho biết, theo số liệu của Bệnh viện Nhi Trung ương (từ ngày 23 - 29/9) Hà Nội có thêm 920 ca mắc virus Adeno.

Từ đầu năm 2022 đến ngày 29/9, Hà Nội đã ghi nhận 1.940 bệnh nhân dương tính với virus Adeno phân bố tại 30/30 quận, huyện, thị xã, trong đó đã có 3 trường hợp tử vong.

Một số quận, huyện ghi nhận số ca mắc virus Adeno cao như: Long Biên (175 ca), Đống Đa (154 ca), Hoàng Mai (152 ca), Nam Từ Liêm (152 ca), Hà Đông (64 ca).

Chăm sóc bệnh nhân mắc Adenovirus tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Chăm sóc bệnh nhân mắc Adenovirus tại Bệnh viện Nhi Trung ương

CDC Hà Nội cũng yêu cầu trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát phát hiện ca mắc tại cộng đồng và các cơ sở y tế để phát hiện sớm ca bệnh, tránh các biến chứng do phát hiện muộn; đồng thời điều tra, xử lý ca bệnh, ổ dịch kịp thời, hạn chế dịch bệnh lan rộng.

Số ca mắc virus Adeno ngày càng tăng cao khiến phụ huynh không khỏi lo lắng cho sức khỏe của con em lúc giao mùa. Tuy nhiên, theo chia sẻ của BS. Trương Hữu Khanh, nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), phụ huynh không cần quá lo lắng về virus Adeno và nguy cơ trẻ nhiễm phải virus Adeno.

Được biết, virus Adeno là loại virus hợp bào gây bệnh về hô hấp ở người đặc biệt rất thường gặp ở trẻ nhỏ. Virus Adeno lây truyền qua đường hô hấp, giọt bắn, thời gian ủ bệnh khoảng 8 - 12 ngày. Khi nhiễm bệnh, bệnh nhân có thể gặp phải các triệu chứng như sốt cao, ho, khó thở, thở khò khè, rối loạn tiêu hóa...

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Boehringer Ingelheim đẩy mạnh các sáng kiến phát triển bền vững trên khu vực ASKAN

Boehringer Ingelheim đẩy mạnh các sáng kiến phát triển bền vững trên khu vực ASKAN

TTTĐ - Boehringer Ingelheim - Tập đoàn dược phẩm với định hướng nghiên cứu hàng đầu thế giới, đẩy mạnh thực hiện các cam kết mang đến những tác động tích cực cho con người, động vật, cộng đồng và hành tinh, thông qua các sáng kiến chủ đạo hướng đến mục tiêu bền vững trên khu vực ASKAN, bao gồm Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác, Hàn Quốc, Úc và New Zealand.
Tin khác
[Xem thêm]
Chăm sóc sức khỏe toàn diện – trực tuyến dành cho LGBT châu Á

Chăm sóc sức khỏe toàn diện – trực tuyến dành cho LGBT châu Á

TTTĐ - Bác sĩ Wayne Ho người Mỹ gốc Việt cùng các chuyên gia trong mạng lưới chăm sóc sức khỏe Borderless.lgbt từ Mỹ, Úc, Anh, Canada đã và đang xây dựng chương trình chăm sóc toàn diện – trực tuyến dành cho LGBT (cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới) châu Á cũng như Việt Nam.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2022), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức và UBND xã Hồng Sơn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hồng Sơn.
Xem phiên bản di động