Thứ bảy 04/02/2023 10:15 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội giải quyết việc làm cho 183 nghìn lao động sau 10 tháng năm 2022

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Chỉ tính riêng tháng 10/2022, Hà Nội đã giải quyết việc làm cho hơn 14,6 nghìn người.

Hà Nội: Hỗ trợ 15 tỷ đồng cho người lao động khó khăn đón Tết vui tươi, no ấm Hà Nội khen thưởng 16 tập thể, cá nhân ngành Giáo dục

Trong tháng 10/2022, thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ, phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập.

Theo đó, số lao động được giải quyết việc làm trong tháng 10/2022 đạt hơn 14,6 nghìn người. Trong đó, TP Hà Nội ủy thác qua Ngân hàng Chính sách Xã hội cho đối tượng nghèo, đối tượng chính sách xã hội vay với tổng số tiền 151 tỷ đồng, giúp tạo việc làm cho hơn 3 nghìn lao động.

Theo thống kê, có 1,6 nghìn người nhận được việc làm sau khi phỏng vấn tại các phiên, sàn giao dịch việc làm; 9,9 nghìn người được giải quyết việc làm qua hình thức xuất khẩu lao động, cung ứng dịch vụ việc làm của các doanh nghiệp và qua các hình thức khác.

Hà Nội giải quyết việc làm cho 183 nghìn lao động sau 10 tháng năm 2022
Hà Nội giải quyết việc làm cho hơn 14,6 nghìn người trong tháng 10/2022

Cũng trong tháng 10/2022, TP Hà Nội ra quyết định hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho 7,6 nghìn người với số tiền hỗ trợ 201 tỷ đồng; Tư vấn giới thiệu việc làm cho 6,7 nghìn người.

Tính chung 10 tháng năm 2022, TP Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 183 nghìn lao động, đạt 114% kế hoạch năm, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2021.

Đồng thời, TP Hà Nội cũng đã tiếp nhận, thẩm định và ra quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho gần 58,8 nghìn người với kinh phí hỗ trợ là 1.557 tỷ đồng; Tư vấn giới thiệu việc làm cho 59,6 nghìn người; Hỗ trợ học nghề cho 1,4 nghìn người, với số tiền 6,1 tỷ đồng.

Cũng trong tháng 10/2022, công tác đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội tiếp tục được chính quyền các cấp của TP Hà Nội quan tâm thực hiện.

Cụ thể, thành phố đã tiếp nhận và giải quyết 2.423 hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công với kinh phí khoảng 6,4 tỷ đồng.

Đến nay, TP Hà Nội đã thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời trợ cấp 10 tháng năm 2022 cho trên 82 nghìn người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng với số tiền 1.755 tỷ đồng; Chi trả trợ cấp một lần là 80 tỷ đồng; chi điều dưỡng người có công là 43 tỷ đồng.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việt Nam khẳng định vị thế, tầm quan trọng của lực lượng lao động có kỹ năng nghề

Việt Nam khẳng định vị thế, tầm quan trọng của lực lượng lao động có kỹ năng nghề

TTTĐ - Trong xu thế hội nhập quốc tế cũng như sự tác động của cuộc cách mạng 4.0, yêu cầu về kỹ năng lao động là rất quan trọng với mỗi quốc gia; Nâng tầm kỹ năng lao động sẽ làm gia tăng chất lượng, hiệu quả lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội.
“Cầu nối” gắn kết cung - cầu lao động

“Cầu nối” gắn kết cung - cầu lao động

TTTĐ - Bằng việc triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các hoạt động, nhiều năm qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển thị trường lao động, kết nối cung cầu lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Hợp tác, chuyển đổi vì một thị trường lao động bền vững

Hợp tác, chuyển đổi vì một thị trường lao động bền vững

TTTĐ - Thị trường lao động Việt Nam trong năm 2022 đã có nhiều tín hiệu tích cực, chất lượng việc làm, tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm được cải thiện. Với mục tiêu phát triển bền vững, trong năm tới, trọng tâm được đặt ra là việc tăng cường hợp tác quốc tế và dịch chuyển lao động trong kỷ nguyên số.
Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” đồng hành cùng người lao động Bình Dương

Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” đồng hành cùng người lao động Bình Dương

TTTĐ - Nhằm chia sẻ với người lao động gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã hỗ trợ 700 phần quà Tết gồm tiền và nhu yếu phẩm. Những món quà nhỏ này sẽ tiếp thêm động lực cho những công nhân lao động giỏi, giúp họ nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phiên giao dịch việc làm chuyên đề: Cơ hội tìm kiếm việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề: Cơ hội tìm kiếm việc làm cho bộ đội xuất ngũ

TTTĐ - Mỗi năm thành phố Hà Nội có hơn 4.000 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và cũng có từng đó người xuất ngũ trở về địa phương. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thời gian qua, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan có những giải pháp thiết thực, chủ động định hướng giải quyết việc làm cho đối tượng này.
Nguồn nhân lực cho ngành điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Nguồn nhân lực cho ngành điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

TTTĐ - Ngành điện gió đang có sự phát triển mạnh mẽ qua đó tạo tiền đề cho sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam. Nguồn nhân lực này cần được đào tạo để xây dựng, lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống nhà máy điện gió trên đất liền và ngoài khơi đang ngày một phát triển. Đây là cơ hội việc làm đầy triển vọng trong ngành công nghiệp không khói ở nước ta...
Xem phiên bản di động