Hà Nội: Gỡ bỏ cách ly y tế trụ sở Công an phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Trụ sở Công an phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã chính thức được gỡ bỏ lệnh cách ly y tế do trước đó có một cán bộ công an phường tiếp xúc gần với người mắc Covid-19.

Hà Nội: Gỡ bỏ cách ly y tế trụ sở Công an phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm

Trụ sở Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã trở lại hoạt động bình thường sau 1 tuần cách ly y tế phòng dịch Covid-19

Bài liên quan

Hà Nội phòng chống dịch Covid-19: Quyết liệt và lan tỏa

Hà Nội phòng chống dịch Covid-19: Quyết liệt và lan tỏa

Hà Nội đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ nông sản trong mùa dịch Covid-19

Hà Nội: Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng chống người thi hành công vụ

Hà Nội: Người phụ nữ bị trầm cảm, tử vong do rơi từ tầng cao

Ngày 14/4, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Thậm - Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho hay: Trụ sở Công an phường này đã được gỡ bỏ cách ly y tế từ ngày hôm qua, 13/4. Tới sáng nay, các cán bộ, chiến sỹ Công an phường đã quay trở lại làm việc bình thường.

Lý giải về việc sớm gỡ bỏ lệnh cách ly y tế, ông Thậm cho biết: Kết quả xét nghiệm của đồng chí Phó trưởng Công an phường tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 là âm tính. Do đó, theo quy định, trụ sở Công an phường Đông Ngạc cũng được kết thúc cách ly y tế.

Trước đó, Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 243 dương tính với Covid-19 và ra thông báo khẩn tìm người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 243. Ngay sau khi có thông báo Bộ Y tế, trụ sở Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã tiến hành cách ly do một Phó trưởng Công an phường đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Theo đó, ca bệnh 243 (BN243) cư trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Ngày 4/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội ngày 6/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian ủ bệnh, ngày 15/3, bệnh nhân 243 có dự đám cưới tại thôn Hạ Lôi và đứng đối diện chào hỏi một Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc.

Từ ngày 15/3 đến ngày 6/4, Phó trưởng Công an phường đi làm bình thường, tiếp xúc với tất cả cán bộ, chiến sỹ công an phường do thời điểm này chưa công bố bệnh nhân số 243 và chưa thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội.

Sau khi nhận được thông tin về ca bệnh 243, Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc được cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố; toàn bộ cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đông Ngạc được tổ chức cách ly tại nhà và tại Công an phường; trụ sở Công an phường Đông Ngạc được phun thuốc khử khuẩn và tạm dừng hoạt động.

Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh”- Kết thúc đẹp của chiến dịch online được cộng đồng góp sức

“Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh”- Kết thúc đẹp của chiến dịch online được cộng đồng góp sức

TTTĐ - Chỉ trong vòng gần 3 tuần từ ngày được phát động, chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” do Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam thực hiện đã thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Chiến dịch khép lại với hàng ngàn bài đăng tham gia từ cộng đồng mạng, góp phần cùng chương trình hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam vào năm 2020.
Người lao động được nghỉ Tết Tân Sửu 7 ngày

Người lao động được nghỉ Tết Tân Sửu 7 ngày

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 7 ngày liên tục, từ ngày 10/2 đến 16/2/2021 (tức 29 tháng Chạp Canh Tý đến mùng 5 tháng Giêng Tân Sửu).
TP HCM: Giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc”

TP HCM: Giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc”

TTTĐ - Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” 2020 (lần thứ 8) với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ và các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo. Chương trình do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM và Đài Truyền hình TP HCM phối hợp thực hiện sẽ diễn ra tại Nhà hát của đài vào 19 giờ 30 phút ngày 2/12, truyền hình trực tiếp trên HTV1 và HTV9.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngành Điện Thủ đô hướng về miền Trung trong tháng tri ân khách hàng

Ngành Điện Thủ đô hướng về miền Trung trong tháng tri ân khách hàng

TTTĐ - Trước những ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với các tỉnh miền Trung trong đợt bão, lũ lụt lịch sử vừa qua, sự kiện Tháng tri ân năm nay của Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) sẽ được triển khai thực hiện với chủ đề đặc biệt "Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020".
Xem phiên bản di động