×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hà Nội: Hàng loạt "hung thần" có dấu hiệu quá tải hoạt động trong giờ cấm

Bạn đọc | Thứ bẩy, 10/11/2018 14:51 (GMT+7)
Hà Nội: Hàng loạt

"Hung thần" có dấu hiệu quá tải hoạt động trong giờ cấm, qua mặt cơ quan chức năng nhưng không hề bị xử lý.

TTTĐ - Thành phố Hà Nội đã ra quyết định cấm các xe tải trọng lớn hoạt động từ 6h-21h trên hầu hết các tuyến đường trong nội đô. Tuy nhiên, tại khu vực quận Hà Đông nhiều phương tiện vẫn bất chấp lệnh cấm, ngang nhiên hoạt động chở vật liệu, đất đá ra vào nội đô, gây ùn tắc, mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Bài liên quan

Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được phản ánh của người dân sống quanh khu vực quận Hà Đông (Hà Nội) bức xúc về việc, trong thời gian gần đây xuất hiện nhiều loại xe như xe hổ vồ, xe bồn chở bê tông... chở vật liệu xây dựng chạy vào dự án, ngang nhiên hoạt động trong giờ cấm, tung hoành khắp nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn ùn tắc giao thông nhưng các cơ quan chức năng không hề có động thái xử lý.

Theo phản ánh của người dân, quanh khu vực ngã 3 Ba La - Hà Đông hoặc khu vực ngã 4 Quang Trung giao Lê Trọng Tấn lực lượng CSGT rất hay lập chốt để bắt lỗi xe máy, ô tô con đi sai làn hoặc sai phạm nào đó nhưng hiện tượng xe quá tải chở VLXD nối đuôi nhau chạy ầm ầm trước và sau giờ cấm thì lại không thấy lập chốt đứng ở đây hoặc nếu có nhưng lại không xử lý, làm ngơ cho vi phạm…

Qua mặt cơ quan chức năng CSGT đôi 07,

Qua mặt cơ quan chức năng CSGT đôi 07, "hung thần" ngang nhiên hoạt động trong giờ cấm chở đầy đất đá có dấu hiệu quá tải nhưng không bị xử lý?

Tiếp nhận phản ánh, sáng ngày 6/11 dù đang trong khung giờ cao điểm TP. Hà Nội cấm xe tải vào nội đô, xong ghi nhận của PV trên một số tuyến đường như: Quốc lộ 6 đoạn từ khu vực ngã 3 Ba La - Hà Đông đến hết địa phận quận Hà Đông, khu vực đường Quang Trung, Lê Trọng Tấn... có khá nhiều xe tải hoạt động. Cụ thể, tại ngã tư Quang Trung Lê Trọng Tấn, lực lượng chức năng cũng có mặt tại khu vực này nhưng không xử lý ngăn chặn.

Tại khu vực Ba La, hàng loạt xe Hổ vồ mang BKS 29C-92794, 29C-51765, 29C-5948, 29C-72314, 29C-72448, 29C-43768, 29C-43672, 29C-51333,... thuộc Công ty Vận tải Long Thành chất đầy vật liệu xây dựng di chuyển với tốc độ cao, nối đuôi nhau đi từ đường Quốc lộ 06 về ngã 3 Ba La - Hà Đông đổ đất vào dự án phía sau đại học Đại Nam.

Nhà xe Long Thành chở đất vào dự án sau đại học Đại Nam

Nhà xe Long Thành chở đất vào dự án sau đại học Đại Nam

Quá trình di chuyển, dù có phủ bạt nhưng đất vẫn bị vung vãi xuống đường gây bụi mù mịt khắp khu vực. Thời điểm này, mật độ lưu thông của người dân rất đông nhưng các "hung thần" Hổ vồ vẫn luồn lách, di chuyển với tốc độ cao, hú còi inh ỏi khiến người dân nơi đây rất bức xúc.

Tiếp tục ghi nhận tại khu vực đường Quang Trung khu vực phường Văn La, La Khê... khu vực này cũng cấm xe tải hoạt động vào 2 khung giờ cao điểm (sáng từ 06h - 09h và chiều từ 16h30 - 19h30), tuy nhiên chiều ngày 08/11 vào khoảng 14h đến 17h, theo PV ghi nhận, xe tải, xe bồn vẫn ung dung đi vào. Đơn cử, chiếc Hổ vồ BKS 29C-7829 không gắn biển hiệu doanh nghiệp, chở đất chạy với tốc độ cao từ đường Lê Trọng Tấn về Hòa Lạc.

Tương tự, tại ngã 4 Tố Hữu vòng xuyến Lê Trọng Tấn, Hà Đông, một trong những điểm nóng về giao thông thuộc khu vực nội thành Hà Nội, các xe bồn chở bê tông và xe tải chở đất cũng nối đuôi nhau chạy qua các dự án xây dựng trên quanh khu vực này. Thậm chí, trong quá trình lưu thông các lái xe còn cho xe vượt đèn đỏ, bất chấp tín hiệu giao thông, coi thường pháp luật.

Để làm rõ những thông tin trên, chiều ngày 9/11 đã đến trụ sở đội CSGT số 7 để liên hệ làm việc. Tại đây, PV đã xuất trình giấy giới thiệu của tòa soạn nhưng Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng, quyền Đội trưởng Đội CSGT số 7 mặc dù đồng ý sẽ cung cấp tài liệu nhưng PV phải liên hệ với phòng CSGT công an TP. Hà Nội để phòng trực tiếp chỉ đạo.

Theo Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND ngày 25/1/2013 của UBND TP. Hà Nội quy định. Đường đô thị hạn chế hoạt động đối với các phương tiện giao thông: Phạm vi hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông được giới hạn bởi các tuyến đường: Phạm Văn Đồng - Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70) – Đường 70 (đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72) – Đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn – quận Hà Đông) - Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La – Văn Phú – Phùng Hưng (quận Hà Đông – đoạn từ Phúc La đến Cầu Bươu) - Cầu Bươu - Phan Trọng Tuệ - Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân) - Pháp Vân - Cầu Thanh Trì - Nguyễn Văn Linh - Ngô Gia Tự trở vào trung tâm Thành phố.

Thời gian hoạt động của các loại phương tiện trong khu vực hạn chế Các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng đến 1,25 tấn: Cấm hoạt động trong giờ cao điểm; Các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng từ trên 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công: Chỉ được phép lưu hành từ 21h đến 6h sáng ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền; Đối với các loại xe ô tô vận tải có tải trọng trên 2,5 tấn, các loại xe máy thi công, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng: Cấm hoạt động từ 6h đến 21h hàng ngày;

Riêng đối với các loại xe ô tô tải có trọng lượng toàn bộ xe trên 10 tấn, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe máy thi công chỉ được hoạt động từ 21h đến 6h00 sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.

Duy Tân - Văn Huy
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...