Thứ ba 24/05/2022 13:51 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội hiện có gần 100 trường hợp F0 được điều trị tại nhà

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ ba, HĐND thành phố Hà Nội sáng 7/12, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, đến nay, đã có gần 100 trường hợp F0 thể nhẹ được điều trị tại nhà trên địa bàn thành phố.

Hà Nội thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh
Sở Y tế cũng xây dựng thêm lực lượng hỗ trợ tại từng địa phương để cùng làm nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc F0.
Sở Y tế Hà Nội xây dựng thêm lực lượng hỗ trợ tại từng địa phương để cùng làm nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc F0 (Ảnh minh họa)

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, hiện ngành Y tế thành phố đã hoàn thành việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực cho các cơ sở thu dung, trạm y tế lưu động ở cấp huyện. Đến nay, 16 quận, huyện đã triển khai cơ sở thu dung F0; Trong đầu tháng 12/2021, tất cả các địa phương còn lại đồng loạt triển khai cơ sở thu dung F0 tại địa bàn.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà, thành phố đã xây dựng hệ thống tiếp nhận, cung cấp thông tin phục vụ theo dõi, chăm sóc F0 tại nhà gồm Tổng đài 1022 kết nối trực tiếp đến các trạm y tế lưu động toàn thành phố. Cùng với đó, ngành Y tế phối hợp với đơn vị công nghệ - thông tin xây dựng phần mềm trên điện thoại thông minh để người dân tự cập nhật tình trạng sức khỏe, được hỗ trợ y tế cũng như kịp thời phát hiện dấu hiệu bệnh nhân chuyển tầng.

“Qua Tổng đài 1022, chúng tôi nhắn tin cho F0 nhắc tự khai báo tình trạng sức khỏe 2 lần/ngày. Nếu F0 có dấu hiệu bất thường như khó thở, ho, sốt cao, cán bộ y tế sẽ lập tức tiếp cận để hỗ trợ thuốc, khám và điều trị”, bà Trần Thị Nhị Hà cho biết.

Ngoài ra, để giảm tải cho lực lượng y tế, Sở Y tế Hà Nội cũng xây dựng thêm lực lượng hỗ trợ tại từng địa phương để cùng làm nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc F0. Đây sẽ là lực lượng phi y tế như Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện. Lực lượng này sẽ giảm tải cho tuyến đầu và giúp người dân nào khi nhiễm bệnh cũng được chăm sóc sức khỏe tại nhà.

“Thời gian tới, dự báo số F0 tiếp tục tăng nhanh, công tác chăm sóc, điều trị F0 tại nhà nhiều căng thẳng, áp lực. Sở Y tế sẽ theo dõi, đánh giá sát việc thực hiện ở từng địa phương. Khi phát sinh bất cập, khó khăn, Sở Y tế sẽ báo cáo thành phố để có phương hướng xử lý kịp thời”, Giám đốc Sở Y tế cho biết thêm.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở

Tăng cường quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 2197/SYT-NVY về quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; Các bệnh viện: Phổi Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Tâm thần Hà Nội; các Trung tâm Y tế (TTYT) quận, huyện, thị xã.
Tin khác
[Xem thêm]
Hãng dược mỹ phẩm nào được giới trẻ yêu thích hiện nay?

Hãng dược mỹ phẩm nào được giới trẻ yêu thích hiện nay?

TTTĐ - Những năm gần đây các group chia sẻ bí quyết làm đẹp, dưỡng da khoa học nổi lên như một xu hướng với quy mô lên đến hàng trăm, hàng nghìn thành viên. Từ đó người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ đã có những kiến thức chuyên sâu hơn về chăm sóc da khoa học, am hiểu hơn về thành phần, hoạt chất có trong mỹ phẩm…
Xem phiên bản di động