Hà Nội hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư Thái Lan

Thời sự -

TTTĐ - Chiều 23/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.

Hà Nội sẵn sàng cùng EU tìm kiếm định hướng hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng Hà Nội: Hiện thực hóa mục tiêu “Thành phố không đốt rơm rạ” vào năm 2021

Chúc mừng ngài Đại sứ đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi lời cảm ơn đến cá nhân ngài Đại sứ cũng như Đại sứ quán Thái Lan trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam - Thái Lan nói chung, giữa Thủ đô Hà Nội và Băng Cốc nói riêng.

Mặc dù chịu tác động của tình hình dịch Covid-19, tuy nhiên, các hoạt động hợp tác song phương giữa Việt Nam và Thái Lan cũng như trong khuôn khổ các nước ASEAN vẫn phát triển tốt đẹp. Việt Nam và Thái Lan đều đảm nhận và thực hiện tốt vai trò Chủ tịch ASEAN, qua đó, củng cố, tăng cường quan hệ giữa các nước trong Khối, cũng như giữa ASEAN với các đối tác trên thế giới.

Quang cảnh buổi tiếp
Quang cảnh buổi tiếp

Trân trọng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền Thủ đô Hà Nội đã giúp đỡ, phối hợp và tạo điều kiện để cá nhân Đại sứ hoàn thành nhiệm kỳ công tác, Đại sứ Thani Sangrat cũng bày tỏ vinh dự, tự hào, khi trong gần 2 năm công tác tại Việt Nam, Đại sứ quán Thái Lan đã phối hợp với UBND thành phố tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, ngoại giao Nhân dân cũng như hợp tác thương mại, đầu tư, qua đó, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai thủ đô, hai đất nước.

Chia sẻ mong muốn Hà Nội tiếp tục phát triển, Đại sứ Thani Sangrat cũng cho biết, Thái Lan có những doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực môi trường, đặc biệt là xử lý nước thải. Trên cơ sở đó, Đại sứ mong muốn được tăng cường hợp tác với Hà Nội trong các lĩnh vực này.

Ghi nhận những kiến nghị của Đại sứ Thani Sangrat, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thông tin, trong quá trình phát triển, Hà Nội rất chú trọng nâng cao chất lượng môi trường sống, giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa bảo tồn và phát triển, đồng thời, học hỏi, nghiên cứu kinh nghiệm của các thành phố trên thế giới.

Trong nhiệm kỳ tới, Hà Nội xác định xây dựng chương trình công tác lớn về chỉnh trang, hiện đại hóa kết cấu hạ tầng và phát triển kinh tế đô thị. Do vậy, thành phố hoan nghênh và sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư Thái Lan trong lĩnh vực hạ tầng đô thị, cấp thoát nước, xử lý nước thải...

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tin tưởng, mong muốn trên cương vị công tác mới, Đại sứ Thani Sangrat sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan, cũng như giữa Hà Nội với Băng Cốc và các địa phương khác của Thái Lan.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
50 năm tự hào lớp sinh viên xếp bút nghiên ra trận

50 năm tự hào lớp sinh viên xếp bút nghiên ra trận

TTTĐ - Cách đây vừa đúng 50 năm, vào những ngày tháng mùa Hè và mùa Thu năm 1970, một số lượng lớn sinh viên của các trường đại học ở miền Bắc đã được lệnh lên đường nhập ngũ, hiến dâng thành xuân cho Tổ quốc. Đây là đợt nhập ngũ đầu tiên của đông đảo sinh viên các trưởng đại học sau khi Nhà nước có lệnh động viên cục bộ.
Sôi nổi quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống

Sôi nổi quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa tổ chức hội nghị thông báo kết quả Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 35 điểm cầu các đảng bộ quận, huyện, thị xã, đảng bộ trực thuộc, 110 điểm cầu các đảng bộ xã, phường, thị trấn.
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Thu ngân sách từ đất tăng 180% so với cùng kỳ

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Thu ngân sách từ đất tăng 180% so với cùng kỳ

TTTĐ - 9 tháng năm 2020, tổng thu ngân sách của quận Bắc Từ Liêm ước đạt 3.176,948 tỷ đồng, đạt 103,9% dự toán thành phố và quận giao, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, thu tiền sử dụng đất, đấu giá quyền sử dụng đất tước đạt: 1.948,475 tỷ đồng, đạt 236% kế hoạch, tăng 180% so với cùng kỳ năm 2019.
Xem phiên bản di động