Chủ nhật 22/05/2022 16:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected]gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: Học sinh ở địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3 tạm dừng học trực tiếp từ ngày 10/1

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có thông báo gửi các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh ở địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3 tạm dừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10/1.

Các trường sẵn sàng cho mọi tình huống dịch Học trực tuyến - thi trực tiếp: Áp lực cho học sinh lớp 9 ôn thi chuyển cấp Hà Nội hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho hơn 1.000 học sinh nghèo, khuyết tật
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, theo thông báo số 24/TB-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô, Hà Nội có 8 đơn vị cấp quận và 133 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3.

Các đơn vị cấp quận ở cấp độ 3 gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Gia Lâm, Hoàng Mai và Long Biên. So với tuần trước, có một quận lên cấp độ 3 là Cầu Giấy; ba quận huyện giảm từ cấp độ 3 xuống cấp độ 2 là Hai Bà Trưng, Thanh Trì và Tây Hồ; số đơn vị cấp xã, phường tăng 22 đơn vị.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh theo phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị trưởng phòng giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên báo cáo ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3 cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang dạy và học trực tuyến kể từ ngày 10/1.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, 2 thì cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch. Đối với 18 huyện, thị xã, nếu có mức độ dịch cấp độ 1, 2, học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp.

Đoàn Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em

Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em

TTTĐ - Các em học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.
Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

TTTĐ - Chương trình quốc tế Cambridge của Vinschool được xem là “giấy thông hành” để các học sinh bước vào các đại học danh giá, cả trong nước và quốc tế. Chủ nhân của chứng chỉ A Level Cambridge còn sở hữu những lợi thế và đặc quyền mà ngay cả học sinh trường chuyên cũng khó có được.
Tin khác
[Xem thêm]
Trao học bổng Hessen cho học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc

Trao học bổng Hessen cho học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc

TTTĐ - Ngày 19/5, Lễ trao học bổng của bang Hessen, CHLB Đức cho sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022 đã diễn ra tại nhà Thái Học, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ban Tổ chức đã trao 111 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trên phạm vi cả nước.
Xem phiên bản di động