Hà Nội: Học sinh từ mầm non đến THPT công lập tiếp tục nghỉ hết 8/3

Thời sự -

TTTĐ - Sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3/2020. Học sinh các cấp học còn lại, gồm trẻ mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tiếp tục nghỉ học thêm một tuần đến hết ngày 8/3/2020. Riêng các trường quốc tế trên địa bàn thành phố có thể chủ động quyết định việc tổ chức dạy học.

ha noi hoc sinh tu mam non den thpt cong lap tiep tuc nghi het 83

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Hà Nội triển khai quyết liệt các giải pháp kiểm soát dịch bệnh, đẩy mạnh cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác tổ chức Đại hội Đảng tại Bộ Tư lệnh Thủ đô

Tại cuộc họp trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) TP Hà Nội với các quận, huyện chiều nay (28/2), một trong các vấn đề được đại biểu đặc biệt quan tâm là việc sắp xếp lịch học cho khoảng 2 triệu học sinh toàn thành phố.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, tuần qua, Sở đã tiếp tục chỉ đạo các trường làm công tác vệ sinh khử khuẩn, triển khai tập huấn cho giáo viên, chuẩn bị các điều kiện để học sinh quay lại trường học. Cơ bản nhà trường đã sẵn sàng các điều kiện. Tuy nhiên trước bối cảnh thực tế hiện nay, một bộ phận cha mẹ học sinh vẫn chưa yên tâm cho con em đến trường.

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 24/2, Sở nhận được văn bản các trường quốc tế đề xuất Bộ cho học sinh đi học ngày 2/3 với lý do họ đã mời đơn vị nước ngoài khử khuẩn, đảm bảo công tác quản lý với cha mẹ học sinh, số học sinh ít và đặc biệt là đảm bảo thi đúng thời hạn.

Cho ý kiến tại cuộc họp, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết, đa số phụ huynh lo ngại tình huống học sinh quay lại trường khi dịch bệnh đang tăng nhanh ở một số nước. Đặc biệt phụ huynh học sinh từ cấp 2 trở xuống càng lo lắng hơn.

“Thành phố cần tính toán kỹ cho học sinh cấp nào quay trở lại trường học trong thời gian tới. Tuy nhiên, tâm lý chung, mọi người đều mong muốn cho học sinh nghỉ thêm một tuần nữa. Vì lúc đó người từ vùng dịch trở về đủ thời gian cách ly 14 ngày”, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội nói.

Chủ tịch UBND quận Hà Đông Vũ Ngọc Phụng cho biết, khó khăn lớn nhất của quận nếu cho học sinh đi học trở lại sẽ thiếu thiết bị đo thân nhiệt. Do vậy, quận Hà Đông kiến nghị thành phố giới thiệu cơ sở mua thiết bị đo thân nhiệt đảm bảo chất lượng và số lượng.

Kết luận về nội dung này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, theo chỉ đạo của Trung ương, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi có môi trường an toàn và phụ huynh yên tâm.

Trên cơ sở đề xuất của liên ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho khoảng 2 triệu học sinh từ mầm non cấp 3 tiếp tục nghỉ học đến 8/3.

Với 284 cơ sở dạy nghề (khoảng 180.000 học viên), Chủ tịch UBND TP Hà Nội chốt đi học từ ngày 2/3, như đề xuất của liên ngành. “Đối với các trường quốc tế, do liên quan đến lịch học của nước ngoài, chúng ta cũng đồng ý theo đề nghị của các trường, đi học trở lại trừ ngày 2/3”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội một lần nữa yêu cầu các trường học đảm bảo đầy đủ cơ sở để đón học sinh tới trường trong thời gian tới.

“Học sinh THPT sẽ quay lại trường từ ngày 9/3, còn học sinh từ mầm non đến THCS, chúng tôi sẽ quyết lịch học vào cuối tuần tới”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nói thêm.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi nang muc nguy co lay nhiem covid 19

Hà Nội nâng mức nguy cơ lây nhiễm Covid-19

TTTĐ - Từ nay đến 12/8, Hà Nội đang có nguy cơ rất cao, cần nâng nguy cơ lây nhiễm lên một mức. Những căn cứ cho việc này là TP đã có ca bệnh lây lan trong cộng đồng, đặc biệt là ca dương tính mới có thời gian đi lại 14 ngày trong cộng đồng.
dong chi do anh tuan duoc tin nhiem bau giu chuc bi thu quan uy tay ho khoa vi

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Quận ủy Tây Hồ khóa VI

TTTĐ - Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Tây Hồ khóa VI đã bầu Ban Thường vụ gồm 11 đồng chí và Ủy ban Kiểm tra Quận ủy gồm 6 đồng chí. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Quận ủy Tây Hồ, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin khác

[Xem thêm]
dong chi phan xuan thuy giu chuc pho truong ban tuyen giao trung uong

Đồng chí Phan Xuân Thủy giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

TTTĐ - Chiều 4/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ, trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho đồng chí Phan Xuân Thủy. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và trao Quyết định.
Xem phiên bản di động