Hà Nội: Học trò trường Dương Liễu A làm chong chóng ủng hộ Quỹ Vắc xin

Tuổi trẻ Sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Từ việc làm chong chóng và bán qua mạng xã hội Facebook cô học trò nhỏ Nguyễn Danh Khánh Chi (lớp 1E, trường Tiểu học Dương Liễu A, Hoài Đức, Hà Nội) đã ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 số tiền 1,4 triệu đồng. Cô học trò muốn góp một phần nhỏ cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Lớp học online miễn phí dạy học trò nghèo của người trẻ Hà Nội Trường học chủ động bàn giải pháp kết thúc năm học trong mùa dịch Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường Ước mơ của cậu học trò tài năng

Ý tưởng làm chong chóng bán lấy tiền ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 đến với Chi từ giữa kỳ nghỉ hè năm 2021. Khi đó, cô học trò nhỏ muốn học chơi cờ vua và đã nói với mẹ về ý tưởng làm chong chóng để bán và kiến tiền tự mua cờ vua. Tuy nhiên, Chi thấy trên ti vi thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và kêu gọi người dân ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19. Vì thế, cô học trò nhỏ có ý định sẽ đóng góp một phần nhỏ số tiền kiếm được từ bán chong chóng vào quỹ này để cùng góp sức chống dịch.

“Hàng ngày con và gia đình thường xuyên xem các thông tin và cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh trên truyền hình. Con cũng được bố mẹ chia sẻ, giải thích nhiều nên hiểu được sự nguy hiểm của dịch Covid-19 và vất vả, gian nan của các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch”, Chi chia sẻ.

Nguyễn Danh Khánh Chi với sản phẩm chong chóng do tự tay cô bé làm
Nguyễn Danh Khánh Chi với sản phẩm chong chóng do tự tay cô bé làm

Chi chia sẻ ý tưởng với bố mẹ và nhận được sự ủng hộ của cả gia đình. Cô học trò nhỏ cũng được mẹ hỗ trợ mua nguyên liệu. Với mong muốn có thể nhanh chóng đóng góp vào Quỹ Vắc xin phòng Covid-19, Chi miệt mài làm, chỉ sau 2 ngày có thể làm được 70 chiếc chong chóng.

Theo cô học trò nhỏ, làm chong chóng khó nhất là công đoạn bẻ thép. Giai đoạn này Chi không làm được nên phải nhờ mẹ giúp.

“Mẹ không chỉ giúp con làm mà còn động viên khuyến khích con hoàn thành sản phẩm mong muốn. Mẹ cũng giúp con đăng bài và bán chong chóng trên Facebook. Không chỉ mua chong chóng ủng hộ, nhiều cô bác còn gửi thêm con tiền ủng hộ để cùng chung tay chống dịch. Qua hai lần, con đã ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 của xã Dương Liễu được 1.400.000 đồng”, Chi khoe.

Khánh Chi ủng hộ tiền vào Quỹ vắc -xin phòng Covid-19 của xã Dương Liễu
Khánh Chi ủng hộ tiền vào Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 của xã Dương Liễu

Chị Kim Oanh, mẹ của Chi cho biết: “Cả nhà rất vui khi con còn nhỏ mà đã biết chia sẻ với cộng đồng. Vì vậy, khi con bán chong chóng ủng hộ quỹ, ông bà nội con đã gửi tặng thêm 500 nghìn đồng. Mình tin qua hoạt động này con sẽ có thêm nhiều bài học về tình yêu lao động, ý thức chung tay cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh”.

Ngoài làm chong chóng, Chi và gia đình luôn chấp hành tốt quy định của Nhà nước về đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch; ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 qua hình thức tin nhắn và lời kêu gọi của cơ quan.

Cô học trò nhỏ muốn cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
Cô học trò nhỏ muốn cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh

Hiện Chi đang là học lớp 1E trường Tiểu học Dương Liễu A (Hoài Đức, Hà Nội). Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cô học trò nhỏ chưa thi học kỳ 2. Tuy nhiên, kết quả học kỳ 1 của Chi là hoàn thành tốt tất cả các môn học, kiểm tra học kỳ môn Toán và Tiếng của cô học trò nhỏ đều đạt điểm 10. Trong cuộc sống hàng ngày, cô học trò nhỏ cũng rất lễ phép, nghe lời bố mẹ, thầy cô.

Chi tâm sự: “Thông qua hoạt động làm và bán chong chóng lấy tiền ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 con muốn gửi gắm đến mọi người, nhất là các bạn nhỏ thông điệp: “Mọi người hãy vì sức khỏe cộng đồng, dù là một hành động nhỏ cũng tạo nên sự đoàn kết và đồng lòng chống dịch. Trong những ngày này, chúng ta hãy ở nhà để cùng đẩy lùi dịch bệnh”.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

TTTĐ - “Đồng hành, hỗ trợ, tư vấn, chuyển hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên trong khu phong tỏa tổ dân phố 4,5,7 phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội)” kèm dòng thông báo này là số điện thoại "hotline" của các tình nguyện viên trong đội hình “Bồ câu xanh”. Những ngày qua đội “Bồ câu xanh” đã giúp nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ đúng hạn.
Tin khác
[Xem thêm]
Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

TTTĐ - Chỉ sau 2 ngày triển khai với sự vào cuộc tích cực tuổi trẻ huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tạo được trên 36.000 mã QR địa điểm đạt trên 70% tổng số mã theo kế hoạch đề ra. Các bạn trẻ quyết tâm vượt tiến độ góp phần cùng chính quyền và Nhân dân toàn huyện chủ động phòng chống dịch, đưa cuộc sống trở về “trạng thái bình thường mới”.
600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

TTTĐ - Ngày 23/9, Trung ương Đoàn cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

TTTĐ - Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Công ty Tân Đệ tặng 5 máy thở MV20, Công ty ATP trao tặng 500 triệu tiền trang thiết bị tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
Chàng sinh viên Đại học Xây dựng và những ngày khó quên cùng bộ đồ bảo hộ

Chàng sinh viên Đại học Xây dựng và những ngày khó quên cùng bộ đồ bảo hộ

TTTĐ - 3 tháng bị mắc kẹt tại Hà Nội do dịch bệnh là 3 tháng không thể nào quên đối với cậu bạn Bùi Thái Long (sinh viên năm 4 đại học Xây dựng). Đây không phải quãng thời gian “nơm nớp” lo sợ dịch bệnh mà là những ngày tháng rực cháy của tuổi thanh xuân khi được cống hiến, được đóng góp và sẻ chia,….
Tuổi trẻ Thủ đô tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh

Tuổi trẻ Thủ đô tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh

TTTĐ - Sáng 22/9, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội và Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Vietcombank tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân, động viên tinh thần tới những người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh.
Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

TTTĐ - Chiều 21/9, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng máy tính và máy tính bảng tới thiếu nhi tại làng chài xã Văn Đức, huyện Gia Lâm (làng chài ven sông Hồng).
Xem phiên bản di động