Hà Nội hướng dẫn công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Giáo dục -

TTTĐ - Sáng 5/8, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị hướng dẫn coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với sự tham dự của lãnh đạo Sở cùng các trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi trên địa bàn thành phố.

4451 hoi nghi
Hội nghị hướng dẫn coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội

Tại hội nghị, ông Bùi Quang Thái - Phó trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều điểm mới. Trong đó, công tác phòng chống dịch bảo đảm an toàn cho học sinh, thầy cô phải được đặt lên hàng đầu.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu tất cả các điểm thi phải phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trường thi. Các điểm thi phải chuẩn bị nước khử khuẩn nhanh hoặc xà phòng rửa tay. Thí sinh, cán bộ làm công tác thi phải đeo khẩu trang toàn bộ thời gian ở trường thi.

Các bàn trong phòng thi được xếp giãn cách. Các địa điểm thi bố trí thí sinh ngồi so le. 100% học sinh được đo thân nhiệt. Với các thí sinh có biểu hiện ho sốt khó thở, báo cáo ngay trưởng điểm thi để thi ở phòng thi dự phòng riêng.

Ban chỉ đạo thi TP Hà Nội cũng đã ban hành hướng dẫn về công tác phòng chống Covid-19 trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, quy định cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia vào các khâu của kỳ thi. Tất cả các thành viên của Ban vận chuyển và bàn giao đề thi đều phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt và rửa tay băng nước sát khuẩn trước khi bàn giao đề thi cho điểm thi.

100% thành viên của điểm thi được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng làm việc của đểm thi. Thực hiện đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ và chấp hành công tác phòng chống dịch. Khi có trường hợp biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở hoặc các biểu hiện bất thường khác về mặt sức khỏe, cần kiểm tra, theo dõi tại phòng y tế của điểm thi...

Tại hội nghị, đại diện Công an TP Hà Nội đã hướng dẫn nhận biết các thiết bị công nghệ cao sử dụng trong gian lận trong các kỳ thi tuyển sinh. Cùng với đó, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn vướng mắc có thể sẽ gặp phải trong công tác coi thi thời gian sắp tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các Trưởng điểm thi và tất cả các cán bộ coi thi nghiên cứu kỹ quy chế để thực hiện tốt, đặc biệt là những điểm mới của kì thi. Đây là kì thi đặc biệt bởi tác động mạnh của dịch bệnh Covid, do đó ngành GD&ĐT Hà Nội sẽ cố gắng, nỗ lực hết sức để tổ chức tốt kỳ thi này.

Hà Nội tập trung tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Bộ GD&ĐT chính thức hướng dẫn tổ chức hai đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Hà Nội lên phương án thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT? Quảng Ninh: Quán triệt công tác chuẩn bị tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bình Định tích cực với các công tác triển khai sữa học đường trong năm học mới

Bình Định tích cực với các công tác triển khai sữa học đường trong năm học mới

TTTĐ - Chương trình Sữa học đường tại Bình Định khởi động từ năm học 2019 – 2020 với mục đích cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em trên địa bàn tỉnh. Theo nhiều phụ huynh, giáo viên, bên cạnh công tác tuyên truyền, sự đồng lòng của các cấp thì chất lượng của sữa là một yếu tố quan trọng giúp “lấy được lòng” phụ huynh.
Thí sinh đã xác nhận nhập học không được điều chỉnh nguyện vọng

Thí sinh đã xác nhận nhập học không được điều chỉnh nguyện vọng

TTTĐ - Hôm nay (ngày 19/9), thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ). Để tránh xảy ra những nhầm lẫn đáng tiếc có thể ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) có một số lưu ý quan trọng tới thí sinh và các điểm tiếp nhận hồ sơ khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (NVĐKXT).
Khởi công xây dựng trường học thứ 9 do Chubb Life Việt Nam tài trợ

Khởi công xây dựng trường học thứ 9 do Chubb Life Việt Nam tài trợ

TTTĐ - Tháng 9/2020, trường tiểu học Phú Thanh (thuộc xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã chính thức được khởi công xây dựng. Đây là trường học thứ 9 do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) tài trợ xây dựng và là trường thứ 4 Chubb Life Việt Nam phối hợp tài trợ cùng Chubb Charitable Foundation - International, với trị giá 2,5 tỷ đồng (tương đương 107.500 đô la Mỹ).
Tin khác
[Xem thêm]
Ngưỡng đảm bảo chất lượng ngành đào tạo giáo viên từ 16,5 đến 18,5 điểm

Ngưỡng đảm bảo chất lượng ngành đào tạo giáo viên từ 16,5 đến 18,5 điểm

TTTĐ - Sáng 17/9, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, Hội đồng tư vấn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2020 đã họp thảo luận, phân tích dữ liệu, xác định và thống nhất ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.
Ngưỡng đầu vào nhóm ngành sức khỏe cao nhất là 22 điểm

Ngưỡng đầu vào nhóm ngành sức khỏe cao nhất là 22 điểm

TTTĐ - Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe có chứng chỉ, hành nghề trình độ đại học năm 2020 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi, môn thi dao động từ 19 đến 22 điểm.
Xem phiên bản di động