Hà Nội huy động 12.000 cán bộ, giáo viên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Giáo dục -

TTTĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động 12.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và giám sát phòng thi. Ngoài ra còn có khoảng 1.700 nhân viên phục vụ tại các điểm thi.

ha noi huy dong 12000 can bo giao vien trong ky thi tuyen sinh vao lop 10 thpt

Hội nghị hướng dẫn công tác coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức

Bài liên quan

Hà Nội: Gần 89 nghìn thí sinh đăng ký thi vào 10 THPT

Thí sinh cần nắm rõ những quy định gì trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội?

Sau khi bỏ môn thứ tư, học sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội cần lưu ý gì?

Thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: 547 thí sinh vắng mặt ở 2 môn cuối

ha noi huy dong 12000 can bo giao vien trong ky thi tuyen sinh vao lop 10 thpt
Chi tiết lịch thi vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.

Tại Hội nghị, ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 17 và 18/7/2020. Toàn thành phố có 172 điểm thi với 88.928 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi.

Sở yêu cầu 172 cán bộ là trưởng điểm thi căn cứ theo kế hoạch của kỳ thi để xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, bắt đầu từ ngày nhận bàn giao cơ sở vật chất tại điểm thi (15/7) cho đến khi kết thúc kỳ thi.

Trưởng điểm thi phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; Tổ chức học tập quy chế thi cho các thành viên, bảo đảm 100% cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi và các nhân viên phục vụ tại điểm thi đều nắm rõ quy chế thi.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị lãnh đạo của 172 điểm thi rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác an ninh, an toàn tại điểm thi; Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong thời tiết nắng nóng như quạt mát, nước uống; Những nơi có máy điều hòa nhiệt độ cần bật để phục vụ thí sinh.

Cũng trong kỳ thi này, Sở GD&ĐT đã thành lập 15 đoàn thanh tra đi kiểm tra 172 điểm thi tại 30 quận, huyện, thị xã. Về cơ bản, các điểm thi đều được vệ sinh sạch sẽ; Đủ bàn, ghế và các thiết bị cần thiết, có phòng thi dự phòng và có phương án bố trí nhân viên y tế trực với các trang thiết bị đảm bảo sơ cứu ban đầu để kịp thời hỗ trợ thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Tuy nhiên, một số điểm thi vẫn chưa hoàn thiện các điều kiện tổ chức thi như nhà vệ sinh hỏng, phòng thi nhỏ, chưa có camera lắp đặt tại phòng chứa đề thi, bài thi... Sở đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát, khắc phục tồn tại để bàn giao cho các trưởng điểm thi. Chậm nhất tới 16h ngày 16/7, các điểm thi phải niêm phong toàn bộ phòng thi.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi len phuong an the nao cho ky thi tot nghiep thpt

Hà Nội lên phương án thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Hà Nội thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại 143 điểm thi trên địa bàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng.
ha noi 122398 ho so dang ky thanh cong vao lop 1

Hà Nội: 122.398 hồ sơ đăng ký thành công vào lớp 1

TTTĐ - Tính đến 18h ngày thứ ba tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 (ngày 3/8), Hà Nội ghi nhận 122.398 hồ sơ đăng ký thành công vào lớp 1 (đạt 82,3%chỉ tiêu phân tuyến). Hệ thống vận hành ổn định, rất thuận lợi cho phụ huynh Thủ đô.

Tin khác

[Xem thêm]
quan ba dinh lap to cong tac ho tro phu huynh dang ky tuyen sinh truc tuyen

Quận Ba Đình lập tổ công tác hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

TTTĐ -  Sáng 1/8, các trường học trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tuyến. Để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh, ngành Giáo dục quận Ba Đình đã có văn bản chỉ đạo hiệu trưởng các trường trện địa bàn thành lập tổ công tác hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến.    
ha noi bo sung them phong thi tot nghiep thpt co diem thi rieng cho thi sinh thuoc dien f1

Hà Nội: Bổ sung thêm phòng thi tốt nghiệp THPT, có điểm thi riêng cho thí sinh thuộc diện F1

TTTĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến bố trí 2 phòng thi dự phòng đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh theo quy định về giãn cách để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh diện F2. Cả Hội đồng thi toàn thành phố bố trí 1 điểm thi nằm trong khu vực cách ly thuận lợi để tổ chức thi cho những thí sinh diện F1.
ho tro phu huynh tuyen sinh truc tuyen dam bao an toan phong tranh dich covid 19

Hỗ trợ phụ huynh tuyển sinh trực tuyến, đảm bảo an toàn phòng tránh dịch Covid-19

TTTĐ - Từ ngày 1/8, thành phố Hà Nội bắt đầu tổ chức tuyển sinh đầu cấp (vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6) năm học 2020-2021. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, các nhà trường đã có nhiều biện pháp linh hoạt để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Xem phiên bản di động