Hà Nội huy động các nguồn lực xã hội hóa để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn số 1712/UBND-KT về việc huy động các nguồn lực xã hội hóa để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19.

Tập thể UBND TP Hà Nội xem xét một số nội dung trình kỳ họp giữa năm của HĐND TP Bí thư Thành ủy Hà Nội: Nỗ lực đảm bảo tổ chức kỳ thi vào lớp 10 thành công trọn vẹn Tặng quà phòng chống dịch cho cán bộ chiến sỹ cấp căn cước công dân

Công văn nêu rõ: Năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, khó lường. Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại cuộc họp ngày 2/6/2021 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc; Để triển khai tập trung và có hiệu quả phong trào vận động theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và thành phố, góp phần kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên, UBND TP Hà Nội chỉ đạo Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và đơn vị liên quan xây dựng phương án và tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, tài trợ kinh phí cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm vắc xin phòng ngừa cho người dân.

Hội Chữ thập đỏ huyện Phúc Thọ tặng xã Hiệp Thuận tiền mặt và một số nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Hội Chữ thập đỏ huyện Phúc Thọ tặng xã Hiệp Thuận tiền mặt và một số nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thành phố khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn chủ động nguồn kinh phí để đảm bảo việc tiêm vắc xin cho cán bộ, công nhân, người lao động của đơn vị.

UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã có văn bản tổng hợp, báo cáo việc huy động các nguồn lực xã hội hóa nêu trên trước ngày 15/6/2021, gửi Sở Tài chính tổng hợp, báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan đôn đốc, tổng hợp báo cáo UBND thành phố và cân đối nguồn kinh phí xã hội hóa để thực hiện tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

TTTĐ - Từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, ăn, uống trong nhà với điều kiện đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người. Người dân cũng như các chủ cửa hàng đều phấn khởi sau gần 1 tháng đóng cửa, dù không phải hàng quán nào cũng đông khách.
Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

TTTĐ - Những ngày gần đây, trong khi khắp các quận, huyện tại TP HCM đỏ lửa với các bếp ăn yêu thương, gửi hàng triệu suất ăn chi viện đến lực lượng tuyến đầu và những người có hoàn cảnh khó khăn, tại quận Bình Thạnh xuất hiện thêm một hình thức chia sẻ thực phẩm mới với "Tủ lạnh cộng đồng" (số 100, đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh).
Tin khác
[Xem thêm]
Làng quê bây giờ...

Làng quê bây giờ...

TTTĐ - Cái chuyên mục mà tôi hầu chuyện các quý vị và các bạn này, chỉ xoay quanh những vấn đề nóng từ chính trị, đến văn hóa, xã hội và đời sống, chứ tuyệt nhiên không bàn đến thơ văn. Ở đây tôi cũng không bàn đến thơ, mà chỉ quan tâm đến làng quê của chúng ta bây giờ nó ra sao.
Xem phiên bản di động