Hà Nội: Huyện Phú Xuyên tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở

Thời sự -
In bài viết

TTTĐ - Huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ cở. Đây là điều kiện quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện diễn ra vào tháng 8/2020.

Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì sẽ diễn ra từ ngày 28 - 30/7 Thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của Mặt trận trong tổ chức Đại hội Đảng các cấp

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và tinh thần trách nhiệm của mọi cán bộ, đảng viên, đến ngày 27/6, 100% chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Phú Xuyên đã tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đảng bộ huyện Phú Xuyên hiện có 58 tổ chức cơ sở Đảng với gần 9.700 đảng viên. Xác định thành công của đại hội cấp cơ sở là điều kiện quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên đã thường xuyên bám sát các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Thành ủy, nhất là Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 155 của Thành ủy Hà Nội; Chủ động xây dựng và ban hành kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đại hội cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV.

1651 phu xuyen
Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên khen thưởng các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy có thành tích trong tổ chức Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ban Thường vụ Huyện ủy cũng phân công các đồng chí Ủy viên phụ trách cụm, huyện ủy viên theo dõi cơ sở và thành lập các tổ công tác để hướng dẫn, giúp đỡ các chi, Đảng bộ trong việc chuẩn bị tổ chức đại hội. Ban Thường vụ Huyện ủy đã lựa chọn, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội điểm là Đảng bộ xã Phúc Tiến, Đảng bộ trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội. Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục chỉ đạo đại hội các đảng bộ, chi bộ trên địa bàn toàn huyện diễn ra theo đúng kế hoạch.

Qua đánh giá, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội được các chi, Đảng bộ thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc, đầy đủ nội dung theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của thành phố và huyện.

Việc chọn, địa điểm, thời gian, trang trí khánh tiết đảm bảo đúng quy định, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Công tác tuyên truyền, cổ động trước, trong và sau đại hội được quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt. Quy trình tổ chức đại hội đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, chặt chẽ, khoa học và đúng trình tự.

Công tác tuyên truyền, phục vụ đại hội đã được thực hiện tốt, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sự đồng thuận trong nhân dân. Công tác an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội cấp cơ sở được tăng cường. Báo cáo chính trị tại đại hội được xây dựng cơ bản, sát tình hình thực tế. Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy được chuẩn bị nghiêm túc, đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình.

Công tác nhân sự được quan tâm chỉ đạo kịp thời, đảm bảo đúng quy trình, cơ cấu, công khai, chặt chẽ; Qua đại hội đã lựa chọn được những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có năng lực, uy tín và kinh nghiệm để lãnh đạo trong nhiệm kỳ mới. Chương trình hành động được xây dựng sát Nghị quyết, rõ phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp.

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Xuân, Chánh Văn phòng Huyện ủy Phú Xuyên cho biết: Đến nay, 58/58 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy bầu cấp ủy được 505 đồng chí. Trong đó, số cấp ủy tái cử là 338 đồng chí bằng 66,9%; Số cấp ủy mới tham gia lần đầu là 167 đồng chí bằng 33,1%; Số cấp ủy là nữ 99 đồng chí bằng 19,6%; Số cấp ủy trẻ tuổi (dưới 35 tuổi) là 63 đồng chí bằng 12,5%. Trình độ chuyên môn và lý luận chính trị của cấp ủy khóa mới tăng so với nhiệm kỳ trước.

Công tác bầu cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV đảm bảo đúng quy định, bầu một lần đủ số lượng được phân bổ, đúng cơ cấu. Số đại biểu chính thức về dự Đại hội Đảng bộ huyện là 252 đồng chí, trong đó có 36 đại biểu đương nhiên và 216 đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Theo kế hoạch, Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ XXV sẽ được tổ chức trong các ngày 3 - 5/8/2020. Thời gian tới, Huyện ủy Phú Xuyên sẽ tập trung xây dựng, hoàn thiện các văn kiện trình đại hội và các văn bản tổ chức đại hội.

Đồng thời, Huyện ủy Phú Xuyên cũng chủ động hoàn thành công tác chuẩn bị nhân sự đại hội, báo cáo và trình Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt theo quy định, đảm bảo tiến độ thời gian theo Kế hoạch số 155 của Thành ủy.

Cùng với đó, Huyện ủy Phú Xuyên cũng tăng cường công tác nắm tình hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XXV Đảng bộ huyện, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nhiệm vụ tổ chức phục vụ đại hội như đảm bảo an ninh, trang trí khánh tiết, hậu cần, tài chính…

Có thể thấy, thành công của Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Phú Xuyên đã khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện ủy và cấp ủy các cấp; Sự vào cuộc của các ban, ngành; tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đây là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Thần tốc" hơn nữa để bắt kịp tốc độ lây lan của biến chủng vi rút mới

"Thần tốc" hơn nữa để bắt kịp tốc độ lây lan của biến chủng vi rút mới

TTTĐ - Định hướng Hà Nội đang làm là hoàn toàn chính xác, cơ bản đã kiểm soát được các chùm ca bệnh. Tuy nhiên theo điều tra dịch tễ của 2 ca mới nhất thì nguy cơ lây lan rất là nhanh. Với tình hình dịch tễ như vậy cần phải tiến hành truy vết, điều tra nhanh hơn nữa, thần tốc hơn nữa để bắt kịp tốc độ lây lan của biến chủng vi rút.
Hà Nội kiến nghị 3 nội dung quan trọng để ngăn dịch Covid-19 xâm nhập

Hà Nội kiến nghị 3 nội dung quan trọng để ngăn dịch Covid-19 xâm nhập

TTTĐ - UBND TP Hà Nội nhận định, ngoài một số ổ dịch phát hiện tại một số Bệnh viện Trung ương đóng triển địa bàn thành phố, tại một số tỉnh lân cận đã ghi nhận các ca nhiễm tại một số nhà máy sản xuất quy mô lớn trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, trong đó bao gồm người lao động, chuyên gia hiện cư trú trên địa bàn Hà Nội và một lượng lớn người dân Thủ đô thường xuyên di chuyển, giao thương qua nhiều tỉnh, thành. Đây là mối nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Huyện Mê Linh cần chuẩn bị các kịch bản, bảo đảm an ninh, an toàn cho ngày bầu cử

Huyện Mê Linh cần chuẩn bị các kịch bản, bảo đảm an ninh, an toàn cho ngày bầu cử

TTTĐ - Sáng 13/5, Đoàn kiểm tra của TP Hà Nội do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mê Linh.
Cử tri TP HCM quan tâm đặc biệt tới vấn đề bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em

Cử tri TP HCM quan tâm đặc biệt tới vấn đề bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em

TTTĐ - Ngày 12/5, tại TP HCM, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 4 (Quận 10, Quận 12) đã có buổi tiếp xúc cử tri thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Quận 10. Cử tri tại đây đặc biệt quan tâm tới vấn đề bình đẳng giới, bạo lực gia đình và bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em.
Xem phiên bản di động