Hà Nội: Huyện Phú Xuyên tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở

Thời sự -

TTTĐ - Huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ cở. Đây là điều kiện quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện diễn ra vào tháng 8/2020.
Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì sẽ diễn ra từ ngày 28 - 30/7 Thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của Mặt trận trong tổ chức Đại hội Đảng các cấp

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và tinh thần trách nhiệm của mọi cán bộ, đảng viên, đến ngày 27/6, 100% chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Phú Xuyên đã tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đảng bộ huyện Phú Xuyên hiện có 58 tổ chức cơ sở Đảng với gần 9.700 đảng viên. Xác định thành công của đại hội cấp cơ sở là điều kiện quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên đã thường xuyên bám sát các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Thành ủy, nhất là Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 155 của Thành ủy Hà Nội; Chủ động xây dựng và ban hành kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đại hội cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV.

ha noi huyen phu xuyen to chuc thanh cong dai hoi dang cap co so
Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên khen thưởng các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy có thành tích trong tổ chức Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ban Thường vụ Huyện ủy cũng phân công các đồng chí Ủy viên phụ trách cụm, huyện ủy viên theo dõi cơ sở và thành lập các tổ công tác để hướng dẫn, giúp đỡ các chi, Đảng bộ trong việc chuẩn bị tổ chức đại hội. Ban Thường vụ Huyện ủy đã lựa chọn, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội điểm là Đảng bộ xã Phúc Tiến, Đảng bộ trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội. Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục chỉ đạo đại hội các đảng bộ, chi bộ trên địa bàn toàn huyện diễn ra theo đúng kế hoạch.

Qua đánh giá, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội được các chi, Đảng bộ thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc, đầy đủ nội dung theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của thành phố và huyện.

Việc chọn, địa điểm, thời gian, trang trí khánh tiết đảm bảo đúng quy định, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Công tác tuyên truyền, cổ động trước, trong và sau đại hội được quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt. Quy trình tổ chức đại hội đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, chặt chẽ, khoa học và đúng trình tự.

Công tác tuyên truyền, phục vụ đại hội đã được thực hiện tốt, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sự đồng thuận trong nhân dân. Công tác an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội cấp cơ sở được tăng cường. Báo cáo chính trị tại đại hội được xây dựng cơ bản, sát tình hình thực tế. Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy được chuẩn bị nghiêm túc, đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình.

Công tác nhân sự được quan tâm chỉ đạo kịp thời, đảm bảo đúng quy trình, cơ cấu, công khai, chặt chẽ; Qua đại hội đã lựa chọn được những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có năng lực, uy tín và kinh nghiệm để lãnh đạo trong nhiệm kỳ mới. Chương trình hành động được xây dựng sát Nghị quyết, rõ phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp.

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Xuân, Chánh Văn phòng Huyện ủy Phú Xuyên cho biết: Đến nay, 58/58 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy bầu cấp ủy được 505 đồng chí. Trong đó, số cấp ủy tái cử là 338 đồng chí bằng 66,9%; Số cấp ủy mới tham gia lần đầu là 167 đồng chí bằng 33,1%; Số cấp ủy là nữ 99 đồng chí bằng 19,6%; Số cấp ủy trẻ tuổi (dưới 35 tuổi) là 63 đồng chí bằng 12,5%. Trình độ chuyên môn và lý luận chính trị của cấp ủy khóa mới tăng so với nhiệm kỳ trước.

Công tác bầu cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV đảm bảo đúng quy định, bầu một lần đủ số lượng được phân bổ, đúng cơ cấu. Số đại biểu chính thức về dự Đại hội Đảng bộ huyện là 252 đồng chí, trong đó có 36 đại biểu đương nhiên và 216 đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Theo kế hoạch, Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ XXV sẽ được tổ chức trong các ngày 3 - 5/8/2020. Thời gian tới, Huyện ủy Phú Xuyên sẽ tập trung xây dựng, hoàn thiện các văn kiện trình đại hội và các văn bản tổ chức đại hội.

Đồng thời, Huyện ủy Phú Xuyên cũng chủ động hoàn thành công tác chuẩn bị nhân sự đại hội, báo cáo và trình Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt theo quy định, đảm bảo tiến độ thời gian theo Kế hoạch số 155 của Thành ủy.

Cùng với đó, Huyện ủy Phú Xuyên cũng tăng cường công tác nắm tình hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XXV Đảng bộ huyện, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nhiệm vụ tổ chức phục vụ đại hội như đảm bảo an ninh, trang trí khánh tiết, hậu cần, tài chính…

Có thể thấy, thành công của Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Phú Xuyên đã khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện ủy và cấp ủy các cấp; Sự vào cuộc của các ban, ngành; tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đây là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chu tich ubnd tp ha noi kiem tra dong vien thi sinh thi tai truong thpt phan dinh phung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra, động viên thí sinh thi tại trường THPT Phan Đình Phùng

TTTĐ - Sáng nay (9/8), gần 80.000 thí sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng đoàn kiểm tra kỳ thi thành phố đã đến kiểm tra và động viên các thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tin khác

[Xem thêm]
thu tuong nguon nhan luc chat luong cao la loi the cua ha noi khong noi nao co duoc

Thủ tướng: Nguồn nhân lực chất lượng cao là lợi thế của Hà Nội, không nơi nào có được

TTTĐ - Về 3 khâu đột phá của thành phố trong nhiệm kỳ tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội cân nhắc thêm về thứ tự các khâu đột phá lần lượt là: Thể chế, nguồn nhân lực và kết cấu hạ tầng. Trong đó, Hà Nội phải là nơi ngưng tụ nhân tài, hội tụ đoàn kết, quyết tâm, bền trí, đổi mới sáng tạo…
xay dung huyen ung hoa phat trien toan dien co ket cau ha tang dong bo hien dai

Xây dựng huyện Ứng Hòa phát triển toàn diện, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại

TTTĐ - Sáng 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên chính thức với sự tham dự của 235 đại biểu đại diện cho hơn 8.400 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ TP dự và chỉ đạo Đại hội.
Xem phiên bản di động