Hà Nội: Huyện Sóc Sơn cần tăng cường các chốt kiểm soát để ngăn chặn dịch

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng 29/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Huyện Sóc Sơn (Hà Nội): Phong tỏa thêm một khu dân cư ở xã Mai Đình Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy đốt rác, phát điện
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Sóc Sơn.
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Sóc Sơn

Báo cáo đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, ngay sau khi TP ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội, địa phương đã xây dựng kế hoạch, thành lập sở chỉ huy để tổ chức triển khai các nhiệm vụ. Trong đó, huyện chỉ đạo tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.

Nhằm kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch bệnh, công an và các lực lượng của huyện đã phối hợp với Công an TP Hà Nội duy trì 5 chốt kiểm soát dịch của TP và 4 chốt kiểm soát dịch của huyện tại các tỉnh giáp ranh, thành lập 5 tổ cơ động tuần tra, kiểm soát tình hình và việc chấp hành các quy định tại Chỉ thị số 17/CT-UBND của TP.

Đặc biệt, UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Từ ngày 24/7 - khi Chỉ thị số 17/CT-UBND được ban hành đến nay, huyện đã xử phạt tổng số 91 trường hợp, thu nộp ngân sách số tiền gần 175 triệu đồng.

Ghi nhận những ngày qua cho thấy, việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND trên địa bàn huyện Sóc Sơn được các tầng lớp Nhân dân thực hiện khá nghiêm túc. 1.620 cơ sở dịch vụ, cửa hàng không thiết yếu đã tạm dừng hoạt động. 277 công trình xây dựng dân dụng cũng tạm thời ngừng thi công. 33 tụ điểm chợ cóc được giải toả để hạn chế tập trung đông người…

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông kiểm tra chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Mai Đình.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông kiểm tra chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Mai Đình, Sóc Sơn

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của huyện Sóc Sơn trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, Sóc Sơn phải coi công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên số một để huy động hệ thống chính trị từ huyện xuống xã, thôn vào cuộc. Huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới từng người dân thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố, nhất là Chỉ thị số 17.

Trong thời gian tới, huyện Sóc Sơn cần tiếp tục xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; Tăng cường vai trò hoạt động của các chốt kiểm soát, tổ Covid-19 cộng đồng; Tổ cơ động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để quản lý, giám sát thực hiện giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, huyện tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp liên quan đến ca bệnh để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định… “Huyện Sóc Sơn phải quản lý tốt các khu cách ly y tế tập trung; Kiểm soát, giám sát chặt chẽ người trở về từ vùng dịch và trường hợp đang phải cách ly tại địa phương, nhất là 4 khu vực mới phát hiện ca F0, không để dịch lây lan ra cộng đồng”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông nhấn mạnh.

L.D
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chuyển giao gần 86 tỷ đồng tới các quận, huyện, thị xã hỗ trợ người gặp khó khăn bởi dịch Covid-19

Chuyển giao gần 86 tỷ đồng tới các quận, huyện, thị xã hỗ trợ người gặp khó khăn bởi dịch Covid-19

TTTĐ - Chiều 24/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã chuyển giao gần 86 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tới Ủy ban MTTQ Việt Nam của 30 quận, huyện, thị xã và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Không tăng học phí đối với giáo dục mầm non, phổ thông công lập

Hà Nội: Không tăng học phí đối với giáo dục mầm non, phổ thông công lập

TTTĐ - Sáng 23/9, tại kỳ họp thứ 2, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, với 91/91 đại biểu có mặt tán thành, đạt 95,79% tổng số đại biểu, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết Quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập, THPT của TP Hà Nội năm 2021-2022.
Bầu bổ sung Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao làm Ủy viên UBND TP Hà Nội

Bầu bổ sung Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao làm Ủy viên UBND TP Hà Nội

TTTĐ - Sáng 23/9, tại kỳ họp thứ 2, HĐND TP Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đại biểu HĐND TP đã biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết về việc bầu bổ sung chức vụ ủy viên UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Đỗ Đình Hồng, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội.
Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội tiến hành cải tạo 10 khu chung cư cũ

Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội tiến hành cải tạo 10 khu chung cư cũ

TTTĐ - Theo Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội vừa được HĐND TP khóa XVI biểu quyết thông qua, giai đoạn 2021-2021, Hà Nội sẽ lựa chọn triển khai ban đầu 10 khu chung cư cũ; Trong đó 6 khu có tính khả thi cao như: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân... và 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ; Thành Công; Ngọc Khánh; Bộ Tư pháp)
Chủ động triển khai các Nghị quyết bài bản, thực chất với kết quả cụ thể

Chủ động triển khai các Nghị quyết bài bản, thực chất với kết quả cụ thể

TTTĐ - Các Nghị quyết được HĐND TP ban hành có vai trò quan trọng để triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố năm 2021 cũng như của cả nhiệm kỳ, UBND TP, các cấp, ngành, địa phương cần chủ động triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, bài bản, thực chất, đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống, với những kết quả, sản phẩm và mục tiêu cụ thể.
Xem phiên bản di động