Thứ hai 04/03/2024 14:40 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội kết nối đầu tư, du lịch với các tỉnh vùng Tây Bắc

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá hình ảnh, hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội - HPA tổ chức Hội nghị “Kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc: Kết nối cùng Phát triển – “Link to Grow” tại tỉnh Lào Cai.

Phát huy vai trò của cơ quan đầu mối trong kết nối đầu tư Phát huy vai trò trung tâm kết nối đầu tư, thương mại và du lịch của Hà Nội Tiềm năng kết nối đầu tư giữa Hà Nội và các tỉnh miền Trung Nơi kết nối cung ứng hàng hóa hai chiều giữa Hà Nội và Yên Bái

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc HPA Lê Tự Lực cho hay, Hội nghị "Kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc: Kết nối cùng Phát triển - "Link to Grow" tại tỉnh Lào Cai nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá hình ảnh, hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc (đặc biệt là tỉnh đăng cai địa điểm tổ chức năm nay – tỉnh Lào Cai).

Thông qua sự kiện góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm; kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, góp phần nâng cao nhận thức và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam", đẩy mạnh các chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hà Nội kết nối đầu tư, du lịch với các tỉnh Tây Bắc
Phó Giám đốc HPA Lê Tự Lực phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở các mục tiêu cụ thể, thiết thực đó, với vị thế là Thủ đô – trái tim của cả nước, thời gian qua, Hà Nội luôn khẳng định vị trí hàng đầu trong thu hút đầu tư nước ngoài. Thành phố Hà Nội không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tích cực rà soát các thủ tục hành chính, đơn giản hóa và đẩy nhanh thời gian nhận, xử lý các thủ tục, tạo thuận lợi, tiết giảm chi phí cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp...

Đồng thời, ban hành và triển khai các chính sách về hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, đối thoại doanh nghiệp, tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại Hà Nội, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của thành phố.

Thời gian qua, với chỉ đạo sát sao của lãnh đạo UBND thành phố, Hà Nội đã và đang đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư cả về nội dung và phương thức thực hiện; mở rộng hợp tác xúc tiến đầu tư với tỉnh, thành phố trong các vùng kinh tế trọng điểm, mọi vùng miền, khu vực trên cả nước để huy động tối đa nguồn lực đầu tư…

Cùng với đó, đổi mới, đa dạng các hình thức, hoạt động xúc tiến thương mại; tăng cường các hoạt động liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là trong khảo sát, xúc tiến, kết nối doanh nghiệp; Liên kết các hãng hàng không, hãng lữ hành quốc tế lớn, tổ chức xúc tiến các nước thực hiện quảng bá, xúc tiến du lịch Hà Nội tại chỗ và các thị trường trọng điểm quốc tế…

Hà Nội kết nối đầu tư, du lịch với các tỉnh Tây Bắc
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOUs) giữa các bên

"Hội nghị ngày hôm nay cùng các doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố để xúc tiến đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa và tham gia các hoạt động kết nối đã thể hiện quyết tâm, nỗ lực thành phố Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vưc Tây Bắc (đặc biệt là tỉnh Lào Cai) đồng hành cùng doanh nghiệp đẩy mạnh liên kết Vùng, tiêu thụ các sản phẩm Việt Nam tại thị trường Hà Nội nói riêng và thị trường trong nước, hỗ trợ xuất khẩu nước ngoài; qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các địa phương và tăng cường quan hệ hợp tác, gắn bó giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước Kết nối cùng Phát triển", Phó Giám đốc HPA Lê Tự Lực nhấn mạnh.

Hội nghị dành hầu hết thời gian giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh và các định hướng, chính sách thu hút đầu tư, kinh doanh của Hà Nội, Lào Cao và một số tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Bắc; các nội dung kết nối, giao thương, trao đổi, thảo luận giữa các doanh nghiệp đều là những vấn đề rất cụ thể, được các nhà đầu tư, doanh nghiệp tìm kiếm, quan tâm.

Các đại biểu, doanh nghiệp đã được nghe các ý kiến chia sẻ, trao đổi về thế mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất hàng hóa, sản phẩm lợi thế của tỉnh; vai trò của tỉnh Lào Cai, trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam - Trung Quốc; Các sản phẩm du lịch và chính sách quản lý du lịch của Tỉnh;

Đồng thời, các đại biểu cũng được nghe các ý kiến chia sẻ về xây dựng Chiến lược phát triển du lịch Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đánh giá sâu thực tế, định hướng phát triển và các giải pháp thực hiện hiệu quả, để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Lào Cai trong những năm tới…

Hà Nội kết nối đầu tư, du lịch với các tỉnh Tây Bắc
Các đại biểu tham quan bên lề hội nghị

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOUs) giữa các bên: Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH MTV TraphacoSapa với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội; Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa HanoiTourist với Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai; Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội.

Bên lề Hội nghị tổ chức Chương trình kết nối, giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư; Ban Tổ chức bố trí bàn Kết nối, giao thương và hỗ trợ các doanh nghiệp trao đổi, kết nối, tìm kiếm đối tác, giao dịch. Rất nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, kết nối giao thương được thiết lập, tổ chức, làm tiền đề cho những kết quả tốt đẹp thời gian tới.

Huyền Thanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lấy các cụm liên kết sản xuất-chế biến-tiêu thụ làm động lực tăng trưởng

Lấy các cụm liên kết sản xuất-chế biến-tiêu thụ làm động lực tăng trưởng

TTTĐ - Hội thảo tổng kết hoạt động 2023 và lập kế hoạch 2024 Nhóm công tác PPP (đối tác công – tư) rau quả - Ban thư ký Đối tác phát triển nông nghiệp bền vững Việt Nam (PSAV) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) kết hợp với Ngày hội thu hoạch khoai tây – chia sẻ mô hình liên kết sản xuất khoai tây bền vững vừa được tổ chức tại Gia Lai.
Phát triển nông nghiệp huyện Mê Linh theo hướng hiện đại

Phát triển nông nghiệp huyện Mê Linh theo hướng hiện đại

TTTĐ - Sáng 19/2, thăm, động viên nông dân huyện Mê Linh ra quân sản xuất đầu năm, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị bà con nông dân tiếp tục đổi mới tư duy, cách làm để phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, tạo vùng sản xuất hàng hoá cho thu nhập cao.
Nắm chắc tình hình, chủ động, tích cực hỗ trợ người nông dân

Nắm chắc tình hình, chủ động, tích cực hỗ trợ người nông dân

TTTĐ - Chiều 15/2 (mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp mới, hiệu quả cao tại tỉnh Hải Dương, xuống đồng cùng bà con nông dân cấy lúa, thu hoạch cà rốt và chia sẻ niềm vui với bà con khi xuất khẩu lô hàng đầu năm.
Tin khác
[Xem thêm]
Phát huy thế mạnh vùng đất “trăm nghề”

Phát huy thế mạnh vùng đất “trăm nghề”

TTTĐ - Được mệnh danh là vùng đất “trăm nghề”, Thủ đô Hà Nội có rất nhiều làng nghề truyền thống. Đây là lợi thế để TP thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm - OCOP”, qua đó góp phần nâng cao đời sống của người dân cũng như hoàn thành các mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.
Điểm sáng cả nước về xây dựng Nông thôn mới

Điểm sáng cả nước về xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Sau hơn chục năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, diện mạo vùng nông thôn Thủ đô thay đổi từng ngày theo hướng văn minh, hiện đại. Đời sống người dân được nâng lên rõ rệt và khu vực nông thôn thực sự trở thành những miền quê đáng sống…
Nông nghiệp khẳng định vị thế bệ đỡ nền kinh tế Thủ đô

Nông nghiệp khẳng định vị thế bệ đỡ nền kinh tế Thủ đô

TTTĐ - Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của nông nghiệp, những năm qua Thành ủy - UBND thành phố Hà Nội đã dành nhiều sự quan tâm, đầu tư lớn để thúc đẩy phát triển khu vực “tam nông”. Nhờ đó, nông nghiệp Thủ đô đã có nhiều bước tiến vượt bậc, bộ mặt nông thôn đổi thay tích cực.
Cà Mau phát huy thế mạnh nuôi trồng thủy sản

Cà Mau phát huy thế mạnh nuôi trồng thủy sản

TTTĐ - Ngành nông nghiệp tỉnh Cà Mau đang tập trung phát triển sản phẩm thủy sản chủ lực là tôm trên nền tảng liên kết chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng, từng bước đưa thủy sản Cà Mau trở thành ngành kinh tế thương mại hiện đại, bền vững.
“Điểm tựa" của đồng bào dân tộc thiểu số

“Điểm tựa" của đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Là những nhân tố tích cực, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động... người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Thủ đô luôn được chính quyền và Nhân dân tin cậy. Với uy tín của bản thân, họ đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự của địa phương.
Hết lòng, tuân thủ, linh hoạt, hợp tác, kiểm soát.

Hết lòng, tuân thủ, linh hoạt, hợp tác, kiểm soát.

TTTĐ - Ngày 5/2, tại tỉnh Kiên Giang, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị triển khai Đề án "Phát triển bền vững 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030".
Phân bón Cà Mau trao hàng nghìn suất quà Tết đến nhà nông

Phân bón Cà Mau trao hàng nghìn suất quà Tết đến nhà nông

TTTĐ - Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) sẵn sàng trao nhiều phần quà “Tết ấm no - Mùa sung túc” đến bà con nghèo ở nhiều vùng, miền đất nước. Ngoài giá trị hữu dụng, mỗi phần quà chứa đựng tình cảm, sự sẻ chia và lời chúc mừng năm mới an vui, đầm ấm đến mọi nhà.
Tất bật chăm sóc rau xanh để kịp thu hoạch dịp Tết

Tất bật chăm sóc rau xanh để kịp thu hoạch dịp Tết

TTTĐ - Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thời điểm này, dù trời rét sâu nhưng nông dân các huyện ngoại thành Hà Nội đang tất bật chăm sóc những ruộng rau, củ, quả để kịp thu hoạch, phục vụ người tiêu dùng Thủ đô trong dịp Tết.
Khai mạc hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá văn hóa

Khai mạc hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá văn hóa

TTTĐ - Tối 26/1 tại trục đường nội bộ khu DG02, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) đã phối hợp với UBND huyện Quốc Oai tổ chức khai mạc “Hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hóa địa phương”.