Hà Nội: Kết quả xét nghiệm của 894 tiểu thương tại 4 chợ đầu mối đều âm tính với SARS-CoV-2 (Covid-19)

Sức khỏe -

TTTĐ - Sáng 19/4, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện đã tiến hành lấy xác suất, xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các tiểu thương tại 4 chợ đầu mối trên địa bàn thành phố để đánh giá yếu tố dịch tễ tại cộng đồng.

ha noi ket qua xet nghiem cua 894 tieu thuong tai 4 cho dau moi deu am tinh voi sars cov 2 covid 19

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tiểu thương chợ Long Biên (Quận Ba Đình)

Bài liên quan

Kết quả xét nghiệm của 610 tiểu thương tại các chợ đầu mối ở Hà Nội đều âm tính với SARS-CoV-2 (Covid-19)

Hà Nội: Xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho tiểu thương tại các chợ đầu mối

13.007 mẫu xét nghiệm tại Hạ Lôi cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (Covid-19)

Hà Nội: Hơn 10.000 mẫu xét nghiệm tại ổ dịch thôn Hạ Lôi đều âm tính

Cụ thể, tính đến hết ngày 18/4, cơ quan y tế đã thực hiện xét nghiệm test nhanh cho 894 người tại 4 chợ. Tại chợ đầu mối Đền Lừ (quận Hoàng Mai) đã lấy 277 mẫu, chợ Long Biên (quận Ba Đình) lấy 254 mẫu và chợ Hà Vỹ (huyện Thường Tín) lấy 223 mẫu và chợ Yên Sở (quận Hoàng Mai) lấy 140 mẫu.

Cũng trong ngày 18/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc hơn 1.300 người dân tại xóm Trên, thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR.

Kết quả, 894/894 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19). Trong ngày hôm nay (19/4), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế quận Đống Đa tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm của các tiểu thương ở chợ Ngã Tư Sở.

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện tổng số mẫu bệnh phẩm đã xét nghiệm đến nay của cả nước trên 206.000 mẫu. Riêng tổng số mẫu bệnh phẩm đã xét nghiệm đến nay của Hà Nội hơn 73.000 mẫu.

Tỷ lệ người dân được xét nghiệm sàng lọc tại Hà Nội cao gấp 4,3 lần tỷ lệ chung của cả nước. Công tác xét nghiệm sàng lọc đã góp phần phát hiện sớm ca bệnh, khoanh vùng, xử lý dịch kịp thời, hạn chế dịch bệnh lây lan.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

lich trinh di chuyen cua 2 benh nhan mac covid 19 tai quang nam

Lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Nam

TTTĐ - Ngay sau khi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 (761 và 762) có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin kết quả xác minh dịch tễ và lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân này.

Tin khác

[Xem thêm]
doi ngu y te duoc cu den chi vien mien trung deu muon o lai cho den khi het dich covid 19

"Đội ngũ y tế được cử đến chi viện miền Trung đều muốn ở lại cho đến khi hết dịch Covid-19"

TTTĐ - Ngày 5/8, trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, đây là nghĩa vụ cũng là mong muốn hết sức bình thường của đội ngũ thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung để giúp đẩy lùi dịch bệnh tại khu vực này.
Xem phiên bản di động