Chủ nhật 28/05/2023 07:57 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: Khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 12/1, Hội Nhà báo TP Hà Nội phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở TT&TT và Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội tổ chức Hội Báo Xuân Quý Mão Hà Nội 2023 với sự tham gia của nhiều cơ quan báo chí đóng trên địa bàn, trong đó có Báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Đồng Nai: Khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 "Món quà đặc biệt" báo Tuổi trẻ Thủ đô dành tặng Bộ đội Biên phòng Rực rỡ sắc màu, căng tràn sức Xuân

Tham dự lễ khai mạc có: Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản; Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán; Cùng đại diện một số Sở, ngành TP và đông đảo người làm báo và công chúng báo chí Thủ đô.

Tại buổi khai mạc, ông Tô Quang Phán, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội nhấn mạnh, báo chí Hà Nội thời gian qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thu hút hội viên tham gia. Trong đó, nổi bật là hưởng ứng và tham gia phong trào thi đua "Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí" và "Tiêu chí cơ quan báo chí văn hóa và văn hóa của người làm báo Việt Nam".

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Hà Nội 2023
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Hà Nội 2023

Hội báo Xuân năm nay diễn ra sau 2 năm phải ngừng tổ chức vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Ông Tô Quang Phán cho biết, năm 2022 là một năm có rất nhiều khó khăn, thách thức đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Bằng sự nỗ lực, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, bức tranh kinh tế của Thủ đô có nhiều điểm sáng với việc hoàn thành 22/22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, vượt kế hoạch 5 chỉ tiêu; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 106,8% dự toán tăng 2,7% so với năm 2021; Tăng trưởng GRDP của thành phố đạt 8,89%, là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm gần đây.

“Đóng góp vào thành quả to lớn đó, có đội ngũ của những người làm báo. Đó là sự đánh dấu một năm có nhiều chuyển biến tích cực đối với báo chí và người làm báo Việt Nam”, ông Phán khẳng định, đất nước chuẩn bị đón một mùa xuân mới, những người làm báo Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần làm báo là làm cách mạng, là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng, quyết tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền để Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết của Đảng bộ thành phố lần thứ XVII đi vào cuộc sống.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô giành một giải Nhì Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2022
Báo Tuổi trẻ Thủ đô giành 4 Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2022 gồm một giải Nhì, một giải Ba và hai giải Khuyến khích

Tại buổi khai mạc, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải thưởng Ngô Tất Tố viết về TP Hà Nội. Năm 2022, Ban Tổ chức Giải báo chí Ngô Tất Tố đã tiếp nhận 137 tác phẩm, trong đó có 119 tác phẩm báo in, báo điện tử; 18 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Các tác phẩm tham dự Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2022 đã đáp ứng tốt yêu cầu về nội dung, hình thức, số lượng tác phẩm, số kỳ đăng, phát... Lễ trao Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2022 được tổ chức với 43 tác phẩm đoạt giải.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô giành 4 Giải báo chí Ngô Tất Tố gồm một giải Nhì, một giải Ba và hai giải Khuyến khích.

Các đại biểu tới thăm gian trưng bày các ấn phẩm của Báo Tuổi trẻ Thủ đô
Các đại biểu tới thăm gian trưng bày các ấn phẩm của Báo Tuổi trẻ Thủ đô

Có thể thấy các tác phẩm báo chí đoạt giải đều có giá trị bởi sức lan tỏa trong đời sống xã hội; Nêu rõ vấn đề mà các cấp, ngành quan tâm; Phản ánh tâm tư, nguyện vọng của bạn đọc, Nhân dân Thủ đô.

Một số tác phẩm còn đưa ra những giải pháp, “ý kiến chuyên gia, nhà khoa học”… qua đó giúp thành phố, các cấp, ngành xem xét, tham khảo, điều chỉnh, giải quyết vấn đề một cách có hiệu quả.

Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triển lãm "Sáng tạo tại Italy - năng lực cho những điều không thể"

Triển lãm "Sáng tạo tại Italy - năng lực cho những điều không thể"

TTTĐ - Nhằm phục vụ công chúng và các hợp tác mang tính bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa nói chung ở Hà Nội và ở Rome (Italy), đặc biệt các hoạt động sáng tạo trong Mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO mà Hà Nội đã tham gia, ngày 25/5, triển lãm "Sáng tạo tại Italy - Năng lực cho những điều không thể" đã diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Cô gái khuyết tật và nhà hàng hạnh phúc

Cô gái khuyết tật và nhà hàng hạnh phúc

TTTĐ - Mất đi đôi chân từ năm 6 tuổi sau cơn bạo bệnh và không thể đến trường, thế nhưng chị Hồ Thị Hương Thảo (sinh năm 1981, ở Đà Nẵng) đã không ngừng nỗ lực vươn lên, trở thành bà chủ và tạo công ăn việc làm cho những người cùng cảnh ngộ. Với đôi nạng gỗ, ngày ngày chị Thảo vẫn thoăn thoắt qua quầy bar, nhà bếp… để làm cầu nối giữa khách hàng với nhân viên khiếm thính của mình và đôi khi giữa những nhân viên khiếm thính với nhau.
“Ngày hội thế giới tuổi thơ" - điểm văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh cho thiếu nhi

“Ngày hội thế giới tuổi thơ" - điểm văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh cho thiếu nhi

TTTĐ - Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay giảm tổn hại trẻ em”, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam kết hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Ngày hội thế giới tuổi thơ - Trao giải thưởng cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023”.
Xem phiên bản di động