Thứ ba 24/05/2022 08:03 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội khai trương điểm bán sản phẩm OCOP huyện Mê Linh

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Sở Công thương Hà Nội phối hợp cùng UBND huyện Mê Linh tổ chức lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) tại cửa hàng tự chọn Happiness, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.

Cơ hội giúp đặc sản vùng miền thâm nhập hệ thống bán lẻ hiện đại
Khai mạc Hội chợ hàng nông sản, OCOP thành phố Hà Nội năm 2021 Phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với sản phẩm OCOP

Huyện Mê Linh với nhiều vùng sản xuất nông nghiệp lớn dần chuyển dịch sang chuyên canh cây trồng có giá trị kinh tế cao để đáp ứng nhu cầu của thị trường và nâng cao thu nhập của người dân. Một số vùng chuyên canh quy mô lớn đã hình thành như sản xuất lúa chất lượng cao tại xã Liên Mạc, Tam Đồng (150ha), rau các loại tại xã Đại Thịnh, Tráng Việt, Tiền Phong, Tiến Thắng, Văn Khê (600ha), hoa hồng chất lượng cao tại xã Văn Khê, Mê Linh…

Để quảng bá đến người tiêu dùng trên địa bàn huyện Mê Linh nói riêng và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố, Sở Công thương cùng UBND huyện Mê Linh tổ chức lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại cửa hàng tự chọn Happiness, đền Hai Bà Trưng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, với nhiều sản phẩm OCOP của huyện như: Rau củ, trái cây, sản phẩm chế biến từ thịt gia súc…

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Mê Linh có gần 30 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng, là các sản phẩm rau củ, trái cây có thế mạnh của huyện như: Bưởi đỏ, củ cải, rau củ Đông Cao, Tráng Việt, hoa các loại xã Đại Thịnh… để quảng bá, giới thiệu đến Nhân dân, người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.

Hà Nội khai trương điểm bán sản phẩm OCOP huyện Mê Linh
Hà Nội khai trương điểm bán sản phẩm OCOP huyện Mê Linh

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, cửa hàng tự chọn Happiness, đền Hai Bà Trưng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh chia sẻ: Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại cửa hàng trưng bày nhiều sản phẩm OCOP của huyện như rau củ, trái cây, sản phẩm chế biến từ thịt gia súc…

Việc Sở Công thương lựa chọn cửa hàng tự chọn Happiness làm điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP giúp cửa hàng có thêm nhiều sản phẩm sạch, an toàn, bán và giới thiệu cho người dân địa phương. Du khách đến thăm quan đền Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh) cũng sẽ ghé qua cửa hàng, tham quan và mua sắm sản phẩm.

Cũng theo bà Hằng, để đưa sản phẩm vào hệ thống cửa hàng, công tác kiểm tra, kiểm soát đầu vào cũng được thực hiện nghiêm chỉnh. “Chúng tôi có một số dụng cụ và thiết bị để kiểm tra mức độ an toàn của sản phẩm trước khi đưa sản phẩm vào cửa hàng để bán”, bà Hằng cho biết thêm.

Huyện Mê Linh có gần 30 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng. Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đề nghị, huyện Mê Linh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đơn vị, hợp tác xã, sản phẩm nông sản, OCOP của huyện tham gia các hoạt động giao thương, hội chợ, triển lãm.

Đồng thời, huyện quan tâm, phát triển thêm các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch, làng nghề để quảng bá vùng đất, sản phẩm của huyện Mê Linh đến đông đảo người tiêu dùng, du khách, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế nông thôn.

Trong tháng 11/2021, Sở Công thương khai trương được 7 điểm đưa tổng các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố lên con số 42. Dự kiến, từ nay đến cuối năm 2021, Sở Công Thương sẽ khai trương thêm từ 10 - 15 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại các quận, huyện, thị xã.

Thực tế cho thấy, tại các địa phương có sản phẩm OCOP được trưng bày tại các điểm giới thiệu, sức lan tỏa tới người tiêu dùng trong và ngoài địa phương được rộng hơn. Do đó, các điểm giới thiệu này hỗ trợ rất lớn cho việc tiêu thụ sản phẩm OCOP.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng tầm sản phẩm bánh kẹo truyền thống

Nâng tầm sản phẩm bánh kẹo truyền thống

TTTĐ - Kế tục truyền thống làm bánh kẹo từ ông bà để lại, với tư duy đổi mới, sáng tạo, nghệ nhân Ngô Thị Tính - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã nâng tầm giá trị các sản phẩm bánh kẹo truyền thống. Đặc biệt, công ty có 4 mặt hàng tiềm năng đạt tiêu chuẩn OCOP, góp phần nâng tầm giá trị những chiếc bánh dân gian, mộc mạc vươn ra thế giới.
Khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022

Khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022

TTTĐ - Tối 20/5, tại phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tổ chức khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội 2022. Đây là sự kiện quan trọng nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn tới du khách trong nước và quốc tế nhân dịp SEA Games 31.
Tin khác
[Xem thêm]
Hàng nghìn sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách dịp SEA Games 31

Hàng nghìn sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách dịp SEA Games 31

TTTĐ - Để kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, nghệ nhân quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm lưu niệm, quà tặng thủ công mỹ nghệ, phục vụ du khách trong nước và quốc tế nhân dịp SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022.
Các làng nghề của Hà Nội tập trung sản xuất phục vụ SEA Games 31

Các làng nghề của Hà Nội tập trung sản xuất phục vụ SEA Games 31

TTTĐ - Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31, dự kiến sẽ có hàng chục nghìn du khách tới tham quan, du lịch tại Hà Nội. Đây là cơ hội tốt để quảng bá điểm đến nổi tiếng của thành phố tới bạn bè quốc tế, đặc biệt khi du lịch đã mở cửa trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Do đó, thời điểm này, các làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố đang tập trung sản xuất để phục vụ SEA Games 31.
Huyện Đông Anh: Nông thôn chuyển mình hướng tới đô thị hóa

Huyện Đông Anh: Nông thôn chuyển mình hướng tới đô thị hóa

TTTĐ - Nằm ở phía Bắc sông Hồng, Đông Anh là một trong những huyện đầu tiên của thành phố Hà Nội “về đích” Nông thôn mới. Song, xác định xây dựng Nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, huyện Đông Anh đã không ngừng nỗ lực nâng cao các tiêu chí, hướng tới mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, gắn với tiêu chí lên quận.
Tạo dựng thương hiệu, giá trị sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tạo dựng thương hiệu, giá trị sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long

TTTĐ - Từ ngày 28/4 - 3/5/2022 tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh/thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề “Liên kết cùng phát triển - Đồng Tháp 2022”.
Gắn phát triển sản phẩm OCOP với du lịch cộng đồng vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Gắn phát triển sản phẩm OCOP với du lịch cộng đồng vùng Đồng bằng sông Cửu Long

TTTĐ - Trong khuôn khổ Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng đồng bằng sông Cửu Long “Liên kết cùng phát triển - Đồng Tháp 2022”, chiều 28/4, tại Đồng Tháp đã diễn ra Hội thảo định hướng thúc đẩy thị trường nhóm sản phẩm OCOP trong phát triển du lịch cộng đồng vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Đà Nẵng tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP miền Trung - Tây Nguyên

Đà Nẵng tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP miền Trung - Tây Nguyên

TTTĐ - Để sản phẩm OCOP “chạm” đến người tiêu dùng, cơ sở sản xuất nông sản ngoài tự thân hoàn thiện sản phẩm cần đẩy mạnh hoạt động kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ thông qua các kênh bán hàng trực tuyến, ứng dụng các giải pháp bán hàng đa kênh trong thời đại công nghệ 4.0.
Xem phiên bản di động