Thứ tư 28/02/2024 06:17 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội khen thưởng 179 giáo viên THCS dạy giỏi cấp thành phố

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 4/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp trung học cơ sở năm học 2023- 2024.

58 giáo viên được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo Thầy giáo mầm non gắn bó nghề bằng lòng yêu trẻ Hà Nội cử 56 giáo viên đi bồi dưỡng tại nước ngoài

Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp trung học cơ sở (THCS) năm nay được tổ chức cho giáo viên dạy môn Ngữ văn và phân môn Lịch sử (trong môn Lịch sử và Địa lý), phân môn Hóa học (trong môn Khoa học tự nhiên). Lịch sử, Địa lý và Khoa học tự nhiên là hai môn học mới trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp THCS, hiện đang được tổ chức dạy học ở lớp 6, 7 và 8.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao thưởng giáo viên đoạt giải Nhất.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao thưởng giáo viên đoạt giải Nhất.

Hội thi cấp thành phố thu hút 179 giáo viên tiêu biểu đại diện cho 675 trường THCS trên địa bàn thành phố tham gia. Các giáo viên thực hành dạy 1 tiết theo thời khóa biểu của trường đăng cai và trình bày 1 biện pháp góp phần nâng cao chất lượng tại nơi giáo viên đang công tác.

Ban giám khảo nhận định, các tiết dạy có nội dung bảo đảm chính xác, khoa học, khắc sâu được kiến thức trọng tâm, có nhiều sáng tạo trong cách truyền tải, thiết kế các hoạt động học, tiêu biểu như giờ dạy của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Vân (trường THCS Cầu Giấy), giờ dạy của cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Vân (trường THCS Nguyễn Du), giờ dạy của thầy giáo Phùng Chí Tân (trường THCS Vân Canh)... Các tiết dạy đều coi trọng yếu tố thực hành, luyện tập, vận dụng.

Đáng chú ý, các thí sinh đã kỳ công phỏng vấn tác giả, sưu tầm những mẫu vật thật, clip cũng như sơ đồ hóa bài học, thực hành. Có tới hơn 97% số bài dự thi tập trung ở lớp 6, 7, 8. Điều đó cho thấy sự tiên phong, tự tin bắt nhịp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của giáo viên Hà Nội.

Đánh giá chung, tiêu chí dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, tăng cường các hoạt động trải nghiệm; chú trọng thực hành ứng dụng, vận dụng thực tiễn được thể hiện rõ nét ở các tiết dự thi. Ngoài ra, tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh cũng được các giáo viên thực hiện hiệu quả.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 34 giải Nhất, 47 giải Nhì, 74 giải Ba và 24 giải Khuyến khích cho các giáo viên dự thi.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

TTTĐ - IELTS là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện để đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu bạn không có thời gian để tham gia các khóa học luyện thi IELTS ở các trung tâm, bạn có thể tự luyện thi IELTS tại nhà thông qua các phương pháp hiệu quả sau.
Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu tiếng Anh, sáng 26/2, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Enspire tổ chức Ngày hội “Rung chuông vàng - Tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Enspire 2024”.
Tin khác
[Xem thêm]
Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

TTTĐ - Hòa mình vào không khí ấm áp, rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, sáng 22/2 cô trò trường Tiểu học Dương Quang (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức Hội chợ quê với chủ đề “Ngày hội trò chơi dân gian”. Hội chợ quê đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền.