Hà Nội: Khoảng 414.000 người dân sẽ được hưởng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ trước 30/4

Xã hội -

TTTĐ - Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, thành phố sẽ bắt đầu chi trả hỗ trợ cho các đối tượng người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ gói 62.000 tỷ của Chính phủ từ ngày 29/4.

ha noi khoang 414000 nguoi dan se duoc huong goi ho tro 62 nghin ty truoc 304

Nhiều đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 sẽ được hỗ trợ (Ảnh minh họa)

Bài liên quan

Hà Nội hỗ trợ trên 1,5 triệu người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Cụ thể, lãnh đạo thành phố Hà Nội cho biết, thành phố đã chủ động, sớm triển khai Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đến nay, theo thống kê liên ngành, sơ bộ bước đầu những đối tượng được hỗ trợ trên địa bàn thành phố Hà Nội vào khoảng 1.447.000 người, với dự kiến kinh phí hỗ trợ là 3.500 tỷ đồng.

Những đối tượng mà thành phố sẽ triển khai hỗ trợ ngay trước ngày 30/4 bao gồm nhóm đối tượng là người có công hưởng trợ cấp hàng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng hộ nghèo, cận nghèo.

Hiện thành phố đã có danh sách các nhóm được hỗ trợ này, vào khoảng 414.000 người, dự kiến kinh phí hỗ trợ là 505 tỷ đồng. Thành phố đã giao cho các Sở, ngành liên quan để có quyết định sớm trong ngày hôm nay, làm sao để ngày mai sẽ bắt đầu chi trả hỗ trợ đến người dân.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng cho biết thêm, Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố rất quan tâm chỉ đạo về phương thức chi trả hỗ trợ, giám sát để đảm bảo việc hỗ trợ đến được đúng đối tượng, kịp thời và không xảy ra tiêu cực trên tinh thần là thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục quy định tại Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, thành phố sẽ tăng cường giám sát của Ban công tác mặt trận tại cơ sở, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể các cấp. Các cơ quan thanh tra, kiểm tra, chính quyền các cấp cũng sẽ thường xuyên kiểm tra định kỳ, đột xuất, để làm sao đảm bảo việc thực hiện kịp thời, công khai, minh bạch, không để xảy ra hiện tượng trục lợi chính sách.

Diệu Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

xu phat 200 trieu dong doanh nghiep xa nuoc thai chua qua xu ly

Xử phạt 200 triệu đồng doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý

TTTĐ - Công ty Cổ phần thủy sản BNA Ba Chẽ chế biến, xuất khẩu thủy sản đã có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý vào hệ thống thoát nước mưa của cụm công nghiệp và khai thác, sử dụng nguồn nước mặt không có giấy phép đã bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện, đề xuất xử phạt hành chính 200 triệu đồng theo quy định.
tp ha long quang ninh nguy co lay nhiem dich covid 19 tu cac vu truong

TP Hạ Long - Quảng Ninh: Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các vũ trường

TTTĐ - Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh đã có lời cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại những nơi tập trung đông người, không gian chật hẹp. Tuy nhiên, một số quán karaoke trên địa bàn TP Hạ Long, nơi tập trung hàng trăm người mỗi đêm vẫn đang hoạt động vô cùng nhộn nhịp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
Xem phiên bản di động