Hà Nội khuyến khích nộp hồ sơ thuế qua đường bưu điện

Xã hội -

TTTĐ - Cục Thuế thành phố Hà Nội sẽ triển khai thu thuế từ đầu tháng 3/2020. Để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tránh tập trung đông người nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, Cục Thuế thành phố Hà Nội khuyến khích nộp hồ sơ thuế qua đường bưu điện.

ha noi khuyen khich nop ho so thue qua duong buu dien

Cục Thuế thành phố Hà Nội triển khai thu thuế đồng loạt từ ngày 1 đến 30/3/2020

Bài liên quan

Miễn thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội xử phạt hơn 4.400 tỷ đồng liên quan đến hàng lậu, gian lận thương mại

Theo đó, từ ngày 1 đến ngày 30/3/2020, Cục Thuế thành phố Hà Nội triển khai tháng đồng hành cùng người nộp thuế, thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân năm 2019 đồng loạt tại Văn phòng Cục và 27 chi cục thuế với 3 chức năng hỗ trợ: Hỗ trợ về chính sách, hỗ trợ về công nghệ thông tin, hỗ trợ về kê khai thuế.

Bên cạnh việc hỗ trợ trực tiếp tại trụ sở Cơ quan Thuế, trụ sở các tổ chức, doanh nghiệp, Cục Thuế thành phố Hà Nội đẩy mạnh hỗ trợ qua phương thức điện tử qua website của Cục Thuế tại địa chỉ http://hanoi.gdt.gov.vn.

Đối với những doanh nghiệp có số lượng hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhiều, Cục Thuế sẽ có phương án riêng để hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ.

Cụ thể, Cục Thuế cử cán bộ thuế đến doanh nghiệp để tiếp nhận hồ sơ hoặc phối hợp với doanh nghiệp để kiểm tra, rà soát hồ sơ khai thuế của người lao động và tiếp nhận tại phòng quản lý (doanh nghiệp không phải đến nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa). Đồng thời, Cục Thuế phối hợp với các đại lý thuế để hỗ trợ người nộp thuế ngay tại các điểm tiếp nhận đảm bảo việc nộp hồ sơ được nhanh chóng, đúng quy định.

Cục Thuế thành phố Hà Nội khuyến cáo người nộp thuế (gồm các tổ chức, cá nhân) nên nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân trước thời hạn để tránh ùn tắc trong giai đoạn cao điểm.

Đối với trường hợp nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân bằng bản giấy thì nên sử dụng phương thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tránh tập trung đông người nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện, người nộp thuế thực hiện khai đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, số điện thoại để cơ quan thuế có thể thông tin, liên lạc với người nộp thuế nếu hồ sơ khai thuế cần bổ sung, hoàn thiện.

Trường hợp cá nhân có số thuế thu nhập cá nhân nộp thừa có yêu cầu hoàn thuế hoặc bù trừ thuế vào kỳ sau thì nên nộp sau ngày 30/3.

Diệu Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động