Thứ năm 07/12/2023 20:50 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội khuyến khích Tập đoàn Lotte đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 22/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp và làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) Shin Dong-bin.

Lotte Mart tuyên bố đóng cửa một siêu thị ở Hà Nội Tập đoàn Lotte chính thức ra mắt tổ hợp thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi

Trao đổi tại buổi tiếp, Chủ tịch Lotte Shin Dong-bin cho biết, tập đoàn đã tham gia thị trường Việt Nam từ năm 1996, hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Ông Shin Dong-bin khẳng định, để đạt được kết quả kinh doanh tốt, không thể thiếu sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, Thủ đô Hà Nội, cũng như cá nhân Bí thư Thành ủy.

Thông tin với Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng về lễ khánh thành Lotte mall West Lake Hanoi (quận Tây Hồ) sáng cùng ngày, ông Shin Dong-bin cho biết, công trình là thành tựu của sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, công nhân viên tập đoàn; Kỳ vọng dự án sẽ là trung tâm mua sắm sầm uất của Thủ đô Hà Nội, dự kiến đón 10 triệu lượt khách tham quan mỗi năm, tạo ra khoảng 10.000 việc làm, đồng thời mong muốn lãnh đạo thành phố Hà Nội thời gian tới sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động của công trình.

Hà Nội khuyến khích Tập đoàn Lotte đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao
Quang cảnh buổi tiếp

Chủ tịch Lotte cũng đề nghị, điều chỉnh thời gian sử dụng đất của Dự án Lotte mall Hà Nội để phù hợp với tình hình thực tế, qua đó tạo điều kiện cho tập đoàn Lotte tiếp tục đồng hành với thành phố.

Đánh giá cao những thành quả đầu tư của Lotte tại Việt Nam nói chung và tại Thủ đô Hà Nội nói riêng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị tập đoàn xem xét các cơ hội đầu tư mới theo hướng phù hợp với các định hướng phát triển của thành phố.

Hiện, Hà Nội đang đầu tư, quy hoạch hai thành phố trực thuộc. Thứ nhất là cụm Đông Anh - Mê Linh - Sóc Sơn định hướng trở thành thành phố thông minh, dịch vụ, đối ngoại, rất phù hợp cho các trung tâm thương mại trong tương lai.

Thứ hai là cụm Hòa Lạc - Xuân Mai, định hướng trở thành thành phố khoa học - công nghệ, đào tạo, trong đó về lâu dài sẽ là điểm đặt các trường đại học của Hà Nội, dự kiến sẽ tập trung dân cư đông đúc, với dân trí cao.

Bí thư Thành ủy cũng gợi ý, các nhà đầu tư từ Hàn Quốc nên dành sự quan tâm tới cơ hội đầu tư tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ cao. Những khu vực nói trên đều là các môi trường tiềm năng mà Lotte nên cân nhắc. Hà Nội sẽ tiếp tục tạo thuận lợi hơn nữa cho các hoạt động đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài.

Đánh giá cao việc các dự án của Lotte tại Hà Nội tuân thủ nghiêm túc quy định của pháp luật, quy định của Chính phủ Việt Nam và thành phố, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng giao các cơ quan hữu quan của thành phố nghiên cứu đề xuất điều chỉnh thời gian thuê đất của dự án Lotte mall West Lake Hanoi và báo cáo TP hướng giải quyết.

Hà Nội khuyến khích Tập đoàn Lotte đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong-bin và các đại biểu

Đánh giá cao những chia sẻ của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Lotte Shin Dong-bin cho biết, tập đoàn đang thúc đẩy mảng sản xuất linh kiện cung cấp cho các đối tác Hàn Quốc như Samsung, Hyundai… và đang tìm cách tiến sâu hơn trong lĩnh vực này.

Ông Shin Dong-bin khẳng định, trong tiến trình đó, Lotte sẽ cân nhắc các cơ hội mở rộng đầu tư theo đề xuất của lãnh đạo Thủ đô Hà Nội. Người đứng đầu Lotte cũng nêu rõ, tập đoàn sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sự phát triển của đất nước cũng như Thủ đô Hà Nội, do đó mong muốn tiếp tục có được những gợi ý đầu tư mới từ phía Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Chủ tịch Lotte Shin Dong-bin cũng đề nghị Hà Nội ủng hộ Hàn Quốc đăng cai sự kiện World Expo 2030 tại thành phố Busan. Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, thành phố ủng hộ mong muốn này.

Tú Linh; Ảnh: Viết Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

TTTĐ - Giám sát của HĐND TP Hà Nội cho biết, hiện tỷ lệ diện tích đất dành cho giao thông trên diện tích đất xây dựng đô thị của Hà Nội mới đạt khoảng trên 12,1%; diện tích đất dành cho giao thông tĩnh chưa đến 1%.
“Chạy nước rút” để khởi công Nhà máy rác Núi Thoong giai đoạn 1

“Chạy nước rút” để khởi công Nhà máy rác Núi Thoong giai đoạn 1

TTTĐ - Một số nội dung nghị quyết, kết luận chất vấn của HĐND thành phố đã đến thời hạn giải quyết nhưng còn chậm, chưa hiệu quả, trong đó có việc triển khai các dự án nhà máy rác, dự án môi trường... đã được các đại biểu tái chất vấn tại phiên làm việc sáng 7/12, kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021- 2026.
Tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế

Tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế

TTTĐ - Sáng 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.
Xem phiên bản di động