Hà Nội kích hoạt một số bệnh viện điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà khẳng định, Hà Nội sẵn sàng mọi phương án phục vụ người dân khi thực hiện giãn cách xã hội, đặc biệt là kích hoạt một số bệnh viện để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Hà Nội cấm shipper hoạt động trong thời gian giãn cách phòng dịch Covid-19 Phân bổ 3 loại vắc xin phòng Covid-19 cho 30 quận, huyện, thị xã
Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà chia sẻ bên hành lang Quốc hội
Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà chia sẻ bên hành lang Quốc hội

Sáng 24/7, trả lời câu hỏi của phóng viên bên hành lang Quốc hội về công tác chuẩn bị của ngành Y tế Thủ đô ngay sau khi ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết: "Chúng tôi đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống y tế trên địa bàn Hà Nội, từ bệnh viện, trung tâm y tế, các trạm y tế xã phường thị trấn và hệ thống y tế ngoài công lập để cung ứng đầy đủ dịch vụ y tế cho người dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dược phẩm cũng vào cuộc.

Chúng tôi đã cung cấp các địa chỉ, các cơ sở kinh doanh dược phẩm bán thuốc 24/7, có một số khu vực bị cách ly, phong tỏa có thể còn cung cấp thuốc cho người dân tại chỗ".

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà khẳng định, Hà Nội sẵn sàng mọi phương án trong phục vụ người dân khi bị cách ly toàn xã hội.

Tại các bệnh viện, các y bác sỹ ứng trực 24/7 để kịp thời điều trị tất cả các loại bệnh cho bệnh nhân, đặc biệt là kích hoạt một số bệnh viện để điều trị các bệnh nhân Covid-19. Với bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ, thông thường thì điều trị tại các khu cách ly bảo đảm giãn cách cũng như chế độ dinh dưỡng cho người dân.

Ngoài ra, tại bệnh viện tiếp tục điều trị bệnh nhân nặng, những bệnh lý nền. Toàn bộ quá trình điều trị cho bệnh nhân đều được ung ứng các dịch vụ y tế liên hoàn, thông suốt, người dân có thể đặt lịch khám trực tuyến. Các y bác sĩ đã chuẩn bị sẵn các phương án, vật tư hóa chất, thuốc men để điều trị cho bệnh nhân trong mọi tình huống.

"Mặc dù Hà Nội đã thực hiện giãn cách xã hội từ hôm nay, chúng tôi vẫn tiếp tục tiêm chủng cho người dân. Khi được sự phân bổ lượng vắc xin từ Bộ Y tế, tất cả các điểm tiêm chủng cố định, lưu động và di động sẽ thực hiện tiêm chủng cho người dân.

Khi đủ lượng vắc xin mà Bộ Y tế cung cấp, chúng tôi sẽ thực hiện tiêm chủng toàn dân. Người dân có thể đăng ký nhu cầu tiêm chủng cũng như được tiêm chủng khi đảm bảo lượng vắc xin" – đồng chí Trần Thị Nhị Hà cho biết.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Nhị Hà khẳng định: Chúng tôi muốn gửi thông điệp đến người dân hãy yên tâm tin tưởng ngành y tế, chúng tôi cam kết phục vụ thật tốt về công tác điều tra truy vết, cung ứng dịch vụ y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân Thủ đô.

Lan Chi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Để góp phần giảm tải trong điều trị, giúp bệnh nhân mắc Covid-19 được tiếp cận y tế nhanh chóng, Bộ Y tế đã triển khai Chương trình điều trị có kiểm soát các trường hợp mắc Covid-19 tại nhà và cộng đồng ở TP Hồ Chí Minh.
Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

TTTĐ - Ngày 24/9, BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa tiến hành phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng. Đây là ca phẫu thuật khó và bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao nếu không phẫu thuật kịp thời.
Xem phiên bản di động