Thứ tư 31/05/2023 10:19 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội kiểm tra, đánh giá mức độ chuyển đổi số của các trường học

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra, đánh giá ngoài về việc thực hiện chuyển đổi số của các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường.

Chuyển đổi số trong quản trị nhà trường hướng tới người học Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, chuyển đổi số thành phố

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai đánh giá mức độ chuyển đổi số trong các cơ sở giáo dục năm học 2022-2023.

Giờ dạy thực hành giáo viên dạy giỏi môn tiếng Anh ở lớp 5A.
Ảnh minh họa

Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên về ý nghĩa, tác dụng của chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo; Phát hiện các mô hình chuyển đổi số làm tốt để nhân rộng, tạo phong trào thực hiện chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo.

Đây cũng là căn cứ để cơ quan quản lý kiểm tra, đánh giá khách quan, thực chất, công bằng kết quả chuyển đổi số của các đơn vị, nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phạm vi áp dụng bao gồm các phòng giáo dục và đào tạo; Các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thực hiện tự đánh giá, chấm điểm mức độ chuyển đổi số. Các phòng giáo dục và đào tạo cập nhật kết quả đánh giá mức độ chuyển đổi số của cơ sở giáo dục trên cổng thông tin điện tử và các phương tiện thông tin đại chúng.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức triển khai kiểm tra đánh giá ngoài, công nhận mức độ chuyển đổi số của các đơn vị, trường học.

Theo kế hoạch, trong tháng 3/2023, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ ban hành quyết định thành lập các đoàn kiểm tra, đánh giá ngoài về việc thực hiện chuyển đổi số của các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường.

Kết quả kiểm tra, đánh giá ngoài là căn cứ để Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành quyết định công nhận mức độ chuyển đổi số của từng đơn vị vào tháng 6/2023. Kết quả này sẽ được báo cáo Bộ GD&ĐT.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chúng ta chăm sóc, bảo vệ trẻ em không chỉ trong một ngày, một tháng...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chúng ta chăm sóc, bảo vệ trẻ em không chỉ trong một ngày, một tháng...

TTTĐ - Chiều 30/5, tại Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
Tin khác
[Xem thêm]
VinUni - trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải ISCN Excellence Awards về phát triển bền vững

VinUni - trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải ISCN Excellence Awards về phát triển bền vững

TTTĐ - Đại học VinUni vừa trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam vinh dự giành được Giải thưởng ISCN Excellence Awards 2023 với dự án “Sáng kiến phát triển và cung cấp các giải pháp y tế thông minh dễ tiếp cận trên quy mô toàn cầu”. Đây là Giải thưởng Quốc tế về phát triển bền vững do mạng lưới ISCN (International Suistainable Campus Network) trao tặng.
Xem phiên bản di động