Hà Nội: Kiểm tra phòng, chống dịch tại các quán bar, karaoke, vũ trường

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Liên quan đến việc tụ tập đông người, không đảm bảo công tác phòng dịch, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra ngay các bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn với 2 nội dung: Các biện pháp phòng dịch và phòng chống cháy nổ.

Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9 Hà Nội: Một quán bar bị xử phạt 40 triệu đồng vì không chấp hành quy định phòng dịch Covid-19 Từ 0h ngày 1/8, dừng hoạt động các quán karaoke, bar, hàng nước vỉa hè Quán bar vẫn cho khách vào "thác loạn" giữa đại dịch Covid-19

Sáng 23/9, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến lần thứ 65 với các quận, huyện.

Chỉ đạo tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, Hà Nội vẫn tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh. Thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TP đã tiếp tục khảo sát, trước mắt đảm bảo ít nhất 3.000 giường phục vụ cách ly thu phí với các trường hợp nhập cảnh khi mở lại các đường bay thương mại; TP cũng cho hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh…

Hà Nội yêu cầu Kiểm tra quán Bar, karaoke, vũ trường về biện pháp phòng, chống dịch
Hà Nội yêu cầu kiểm tra các quán bar, karaoke, vũ trường về biện pháp phòng, chống dịch

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Trước mắt, các quận, huyện tiếp tục tuyên truyền người dân không chủ quan, đeo khẩu trang khi ra đường, trên phương tiện giao thông công cộng. “Người dân cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang bởi đây là biện pháp rất căn cơ; Các đơn vị cần tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm”, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nêu rõ.

Liên quan đến việc tụ tập đông người, không đảm bảo công tác phòng dịch, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra ngay các bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn với 2 nội dung: Các biện pháp phòng dịch và phòng chống cháy nổ.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP, trong tháng 10, TP sẽ diễn ra nhiều hoạt động lớn như kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, Đại hội XVII Đảng bộ TP… Theo kế hoạch, dự kiến TP sẽ tổ chức 49 sự kiện, tuy nhiên TP đã rà soát, điều chỉnh lại chỉ tổ chức 30 sự kiện. Các sự kiện khác sẽ tổ chức khi điều kiện phòng, chống dịch cho phép. Các đơn vị tiếp tục hạn chế tổ chức lễ hội, kỷ niệm; Các sự kiện tổ chức phải lấy ý kiến của Sở Y tế để đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch…

Các đơn vị cũng cần chú ý kiểm soát tốt các dịch bệnh khác trong thời điểm giao mùa, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe của người dân.

Trước đó, báo cáo tại phiên họp đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi Hà Nội cho phép hoạt động trở lại với bar, karaoke, trong ngày đầu tiên số người đến các quán bar, khu Tạ Hiện quá đông. Sau khi báo chí phản ánh, quận đã yêu cầu các quán bar này tạm dừng hoạt động, bổ sung, đảm bảo các biện pháp phòng dịch mới cho hoạt động trở lại.

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền, người dân đã có dấu hiệu chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hầu như chấp hành không tốt các biện pháp phòng dịch; Nếu không kiểm soát tốt thì rất nguy hiểm. Gần đến Tết Trung thu giới trẻ sẽ tập trung rất đông. Các đơn vị cần chú ý những biện pháp phòng dịch.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức trong ngày 30/10: Hà Tĩnh sơ tán khẩn hàng nghìn người khỏi vùng nguy cơ sạt lở

Tin tức trong ngày 30/10: Hà Tĩnh sơ tán khẩn hàng nghìn người khỏi vùng nguy cơ sạt lở

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (30/10) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Mưa lớn, nguy cơ sạt lở, Hà Tĩnh sơ tán khẩn hàng nghìn người đến nơi an toàn; Nhặt được 2 chỉ vàng trong quần áo cứu trợ, người đàn ông nghèo xin trả lại; Hỗ trợ hơn 50.000 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ kinh doanh bền vững.
Tin khác
[Xem thêm]
Từ thiện phát triển - xu hướng trong và sau đại dịch Covid-19

Từ thiện phát triển - xu hướng trong và sau đại dịch Covid-19

TTTĐ - Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã phối hợp cùng Quỹ Hòa bình và Phát triển TP HCM (HPDF), Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn), Trung tâm Sức khỏe gia đình và Phát triển cộng đồng (CFC Vietnam) tổ chức Hội thảo “Từ thiện phát triển - Xu hướng trong và sau Covid-19”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án “Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong Covid-19” của MSD do Tổ chức United Way Worldwide, Công ty 3M và Community Chest of Korea tài trợ.
Trung tâm Kiểm định kỹ thuật Sài Gòn được cấp phép huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

Trung tâm Kiểm định kỹ thuật Sài Gòn được cấp phép huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

TTTĐ - Là một trong những đơn vị được Cục An toàn lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, Trung tâm Kiểm định kỹ thuật Sài Gòn - Chi nhánh Công ty TNHH Kinh tế kỹ thuật Sài Gòn đã xây dựng cho mình những nguyên tắc “chuẩn” trong phong cách làm việc, hướng tới các tiêu chí đạt hiệu quả cao nhất.
Xem phiên bản di động