Hà Nội: Kiến nghị lùi thời gian lắp camera giám sát hành trình

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành, UBND TP Hà Nội về kiến nghị giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Một trong những nội dung đáng lưu tâm là kiến nghị lùi thời gian lắp camera giám sát hành trình.

Để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP Hà Nội, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành chỉ đạo hệ thống ngân hàng áp dụng các giải pháp hỗ trợ về vốn cho doanh nghiệp. Cụ thể, giảm từ 3 - 5% lãi suất cho vay, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ; Cho vay mới doanh nghiệp bổ sung vốn lưu động khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh; Cho các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng được ngừng đóng (không phải đóng) bảo hiểm xã hội đến hết năm 2021.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng cũng đề xuất cho các doanh nghiệp được miễn nộp phí bảo trì đường bộ đến hết năm 2021; Gia hạn thời gian thực hiện lắp camera, để Bộ Giao thông vận tải chuẩn bị kỹ hơn về tiêu chuẩn, thời điểm thực hiện cho khả thi.

Hà Nội: Kiến nghị lùi thời gian lắp camera giám sát hành trình
Thời gian qua xe buýt Hà Nội phải đối mặt với nhiều khó khăn do dịch Covid-19, những chính sách hỗ trợ thời điểm này là hết sức cần thiết (Ảnh minh họa)

Về đề xuất gia hạn thời gian thực hiện lắp camera, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội lý giải vì việc trang bị, lắp camera nhiều doanh nghiệp vận tải đã chủ động tự đầu tư, trang bị, nay nếu phải thay đổi sẽ rất lãng phí, nhất là 2 năm gần đây, dịch bệnh đã làm cho các doanh nghiệp kiệt quệ.

Hiệp hội này cũng đề nghị Bộ Giao thông vân tải cần xây dựng các quy chuẩn về tiêu chuẩn kỹ thuật, ban hành thông tư hướng dẫn cụ thể trong việc thực hiện lắp đặt camera. Lúc đó mới nên tham mưu với Chính phủ về thời hạn thực hiện.

Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội đánh giá, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và đang diễn biến vô cùng phức tạp đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. Các doanh nghiệp vận tải nói chung, vận tải hành khách công cộng nói riêng đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Sản lượng hành khách sụt giảm, lượt xe giảm, doanh thu giảm, trong khi vẫn phải duy trì nhiều hoạt động.

Hà Nội: Dừng giãn cách trên phương tiện vận tải công cộng từ ngày 8/3 Đầu tư hơn 2 nghìn tỷ đồng lắp camera giám sát giao thông Hà Nội: Vận tải hành khách công cộng chỉ được hoạt động tối đa 30% tần suất
Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xe ôm, người giao hàng vật lộn mưu sinh với nắng nóng giữa mùa dịch

Xe ôm, người giao hàng vật lộn mưu sinh với nắng nóng giữa mùa dịch

TTTĐ - Thành phố Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi hơn 40 độ C. Mức nhiệt cao, cùng với bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Mặc dù nắng nóng, những người lao động ngoài trời như bán hàng rong, xe ôm, giao hàng… vẫn phải vật lộn với nắng nóng để mưu sinh.
Tin khác
[Xem thêm]
Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, đợt nắng nóng đang diễn ra khiến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô tăng cao so với những ngày trước đó. Nhiều người dân đã chia sẻ cách sử dụng điện tiết kiệm để không phát sinh nhiều chi phí trong mùa nắng nóng.
Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP HCM

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP HCM

TTTĐ - Sáng 20/6, lực lượng chức năng ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND TP HCM. Trong đó, tại các chợ tự phát, do ngày đầu thực hiện việc tạm đóng cửa để phòng dịch nên các tiểu thương còn bỡ ngỡ và lượng người đi mua sắm hàng hóa vẫn khá đông.
Xem phiên bản di động