Hà Nội: Làm rõ lịch trình đi lại, tiếp xúc của nhân viên Công ty Trường Sinh

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP khẩn trương liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân dương tính với Covid -19 từ Bệnh viện Bạch Mai, người lao động tại Công ty Trường Sinh phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các bệnh nhân này từ ngày 10/3/2020.

Hà Nội: Làm rõ lịch trình đi lại, tiếp xúc của nhân viên Công ty Trường Sinh

Hà Nội yêu cầu làm rõ lịch trình đi lại của người lao động Công ty Trường Sinh phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bài liên quan

Hà Nội: Rà soát được 21.956 người có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch bệnh viện Bạch Mai

Hà Nội yêu cầu dừng mọi hoạt động thi công công trình xây dựng đến hết ngày 15/4

Chiều 2/4, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố khẩn trương liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân Covid -19 từ Bệnh viện Bạch Mai, người lao động tại Công ty Trường Sinh phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các ca bệnh này từ ngày 10/3/2020 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị.

Sau khi làm rõ, kiểm tra đảm bảo độ chính xác của thông tin, khẩn trương thông báo toàn bộ lịch trình của bệnh nhân cho người dân biết để từ đó giúp mọi người dân ý thức về khả năng lây nhiễm, tự kiểm tra và rà soát phát hiện ra những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, từ đó liên hệ với các Trung tâm Y tế trên địa bàn để được cách ly và xét nghiệm theo quy định.

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố về việc xét nghiệm nhanh dịch bệnh Covid -19 tại một số quận, huyện.

Hiện nay, thành phố đã thành lập một số cơ sở xét nghiệm nhanh dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn một số quận, huyện nhằm sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp dương tính, có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Để đảm bảo cho công tác xét nghiệm đúng quy định, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 thành phố yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố khẩn trương nghiên cứu, xây dựng quy trình xét nghiệm tạm thời đối với xét nghiệm nhanh tại quận, huyện; báo cáo xin ý kiến Bộ Y tế để triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường kiểm tra, xử lý mỹ phẩm nhập lậu

Tăng cường kiểm tra, xử lý mỹ phẩm nhập lậu

TTTĐ - Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường thanh tra, kiểm tra hậu mại, chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuốc nhóm hàng hóa là mỹ phẩm.
Tin khác
[Xem thêm]
Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn và Viên Dưỡng Khớp X3 vi phạm quảng cáo

Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn và Viên Dưỡng Khớp X3 vi phạm quảng cáo

TTTĐ - Trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên một số website: vientansoi.com, tongthachhoan.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm.
Tiếp cận toàn diện cuộc chiến chống kháng kháng sinh tại Việt Nam

Tiếp cận toàn diện cuộc chiến chống kháng kháng sinh tại Việt Nam

TTTĐ - Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ Chương trình Hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam 2021 - 2023 giữa Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và các đối tác đã được diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Thế giới nhận thức về kháng sinh.
Herbalife Việt Nam và hành trình sức khỏe, dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước

Herbalife Việt Nam và hành trình sức khỏe, dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước

TTTĐ - Ngày 26/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition phối hợp cùng Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam và Báo Sức Khỏe & Đời Sống tổ chức hội thảo trực tuyến “Hành trình sức khỏe - eWellness Tour” tại Việt Nam. Hội thảo nằm trong khuôn khổ của chiến dịch “Dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước” nhằm khuyến khích xây dựng những thói quen về dinh dưỡng lành mạnh và lối sống tích cực trong cộng đồng.
Mã tiền chế - Bí quyết đối phó với cơn đau nhức xương khớp khi chuyển mùa

Mã tiền chế - Bí quyết đối phó với cơn đau nhức xương khớp khi chuyển mùa

TTTĐ - Thời tiết chớm lạnh đầu mùa, không ít người đã bị những cơn đau nhức xương khớp ghé thăm. Mùa đông trở thành nỗi ám ảnh với người bệnh khớp khi cơn đau rấm rứt, khó chịu cứ tái đi tái lại, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống hằng ngày. Vậy đâu là giải pháp để chấm dứt tình trạng này?
Xem phiên bản di động