×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hà Nội: Làng hoa Tây Tựu hối hả \'bung hàng\' Tết

Kinh tế | Chủ nhật, 11/02/2018 15:43 (GMT+7)
Hà Nội: Làng hoa Tây Tựu hối hả \'bung hàng\' Tết

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) là một trong những nơi cung cấp số lượng hoa lớn cho Thủ đô và một số tỉnh lân cận. Trước mỗi dịp Tết luôn là thời điểm tất bật thu hoạch, buôn bán hoa của người dân nơi đây.

 
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 1Với cánh đồng trồng hoa bát ngát, người dân nơi đây đang tất bật thu hoạch và chăm sóc hoa để phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới. 

Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 2Với hàng chục chủng loại hoa khác nhau như hoa hồng, đồng tiền, ly, cúc,... làng hoa Tây Tựu là nơi cung cấp số lượng lớn hoa cho Hà Nội và các tỉnh trong dịp lễ Tết.

Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 3Tại đây, đa phần người dân trồng hoa ly vì được khách hàng ưa chuộng và giá cũng khá cao.

Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 4Trung bình mỗi cây hoa ly bán tại vườn từ 30.000 - 65.000 đồng.

Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 5Tuy nhiên, theo một số hộ dân thì năm nay nhiều chủ vườn thua lỗ vì một số luống hoa nở muộn.

Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 6Tết Nguyên đán đang đến gần, người dân làng hoa Tây Tựu lại tất bật chuẩn bị cho mùa thu hoạch hoa lớn nhất trong năm.

Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 7Những cánh đồng bát ngát màu sắc của các loại hoa.

Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 8Có 3 loại hoa chủ yếu được nhiều người lựa chọn nhất là hoa hồng, hoa ly và hoa cúc.

Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 9Thông thường những khách vãng lai đến đây chủ yếu mua về sử dụng, họ chọn cách ra đến ruộng chọn hoa để có được những bông hoa vừa ý.

Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 10Những bông hoa ly khoe sắc giữa cánh đồng bát ngát.
 
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 11
Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 12Nhiều luống hoa được người dân chăm sóc đang đâm chồi nẩy lộc.

Làng hoa Tây Tựu hối hả trước Tết - ảnh 13Trên các tuyến đường vào làng Tây Tựu luôn tấp nập xe cộ chở hoa.
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô