Hà Nội lập các đoàn liên ngành kiểm tra mỹ phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế

Bảo vệ người tiêu dùng -
In bài viết

TTTĐ - Lực lượng liên ngành Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra các mặt hàng mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thiết bị y tế... trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Bắt 4 đối tượng liên quan đến cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả tại huyện Đông Anh Phát hiện hàng tấn nước hoa, mỹ phẩm không nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa tổ chức họp triển khai Đoàn kiểm tra liên ngành 389 của thành phố.

Tại buổi họp, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội đã quyết định thành lập 1 Tiểu ban chỉ đạo kiểm tra, xử lý và 2 Đoàn kiểm tra liên ngành đối với các mặt hàng mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thiết bị y tế... trên địa bàn thành phố.

Hà Nội lập các đoàn liên ngành kiểm tra mỹ phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế
Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện kho mỹ phẩm, chủ yếu là nước hoa giả mạo thương hiệu trong khuôn viên Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Hà Nội có địa chỉ tại 76, ngõ 57, phố An Dương, Tây Hồ

Theo đó, Tiểu ban chỉ đạo kiểm tra, xử lý và Đoàn kiểm tra liên ngành có các nhiệm vụ và quyền hạn như: Tổ chức phối hợp làm tốt công tác điều tra cơ bản, chỉ đạo kiểm tra theo kế hoạch đã được ban hành.

Tiểu ban cũng có nhiệm vụ chỉ đạo việc tổ chức thực hiện kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật.

Trưởng Tiểu ban chỉ đạo phê duyệt các đề xuất kiểm tra của 2 Đoàn kiểm tra liên ngành sau khi cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội đã rà soát.

Trong quá trình kiểm tra, Tiểu ban chỉ đạo sẽ có phiếu giao việc cho 2 Đoàn kiểm tra đối với những địa điểm cần thiết phải kiểm tra.

Bên cạnh đó, Trưởng các Đoàn kiểm tra liên ngành chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Trưởng Tiểu ban chỉ đạo về quản lý, điều hành mọi hoạt động của Đoàn kiểm tra theo chức năng và nhiệm vụ được giao và địa bàn được phân công.

Trưởng các Đoàn liên ngành được sử dụng ấn chỉ của Đội Quản lý thị trường mình phụ trách để tổ chức kiểm tra đột xuất đối với các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh có hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các hành vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Trong quá trình thực hiện kế hoạch, các Đoàn kiểm tra chủ động trinh sát, nắm bắt các đối tượng và đề xuất kiểm tra gửi về Cục Quản lý thị trường Hà Nội để rà soát và trình Trưởng Tiểu ban chỉ đạo phê duyệt trước khi tiến hành kiểm tra.

Trong một số trường hợp đặc biệt, Trưởng Tiểu ban chỉ đạo có phiếu giao việc kiểm tra, xử lý cho 2 Đoàn kiểm tra và một số Đội Quản lý thị trường địa bàn phối hợp kiểm tra hoặc giao cho các Đoàn kiểm tra chéo địa bàn.

Tiểu ban chỉ đạo kiểm tra, xử lý và các Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức thực hiện kiểm tra trong vòng 110 ngày kể từ sau ngày 1/7/2021 đến ngày 20/10 2021.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Nóng" tình trạng hàng lậu, hàng giả dịp cuối năm

"Nóng" tình trạng hàng lậu, hàng giả dịp cuối năm

TTTĐ - Lợi dụng thời điểm cuối năm, nhu cầu của người dân về các mặt hàng tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tăng cao nên các đối tượng đã trà trộn, mua bán, vận chuyển hàng lậu từ biên giới vào sâu trong nội địa để tiêu thụ, khiến cho thị trường hàng hóa, quyền lợi của doanh nghiệp chân chính, người tiêu dùng bị ảnh hưởng.
Quảng Ninh: Hàng hóa “trôi nổi” bày bán công khai tại chuỗi cửa hàng Lan Chi Mart

Quảng Ninh: Hàng hóa “trôi nổi” bày bán công khai tại chuỗi cửa hàng Lan Chi Mart

TTTĐ - Một lượng lớn hàng hoá tại siêu thị Lan Chi Mart ở TX Đông Triều và Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thông tin về đơn vị nhập khẩu; Thông tin ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm nhập nhèm... thậm chí đồ ăn đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn được bày bán khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang…
Mối lo từ các loại “thần dược” quảng bá tràn lan trên mạng xã hội

Mối lo từ các loại “thần dược” quảng bá tràn lan trên mạng xã hội

TTTĐ - Thời gian gần đây, nhiều người đã phải chịu cảm giác bực mình khi thường xuyên phải theo dõi hàng loạt các video quảng cáo thực phẩm chức năng trên mạng xã hội. Không chỉ gửi link chứa mã độc, các đối tượng còn đăng video, bài quảng cáo về sản phẩm không đúng với bản chất thật của hàng hóa khiến người tiêu dùng bất bình.
Tin khác
[Xem thêm]
Liên tục phát hiện nhiều sản phẩm thức ăn chăn nuôi vi phạm về chất lượng

Liên tục phát hiện nhiều sản phẩm thức ăn chăn nuôi vi phạm về chất lượng

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh và Bình Dương vừa phát hiện nhiều sản phẩm thức ăn chăn nuôi của các công ty Danich Agri Việt Nam, DABACO Bình Phước, TACN Hoà Phát, Sao Vàng Long An... vi phạm về chất lượng. Cơ quan chức năng đã xử phạt nhiều cửa hàng về hành vi buôn bán các sản phẩm vi phạm.
Xem phiên bản di động