Hà Nội luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư lĩnh vực công nghệ cao

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực công nghệ cao diễn ra chiều nay (19/1).

Tìm giải pháp phát triển khu công nghệ cao Hòa Lạc thành trung tâm đổi mới sáng tạo của Hà Nội và cả nước Hòa Lạc đã hình thành hệ sinh thái ban đầu cho lĩnh vực công nghệ cao
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ làm việc với đoàn doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực công nghệ cao
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ làm việc với đoàn doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực công nghệ cao

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ nhiều ý tưởng về tiềm năng hợp tác trong thời gian tới.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) Đặng Thành Tâm cho biết, trong suốt những năm vừa qua, các khu công nghiệp của KBC đã góp phần đáng kể vào công cuộc phát triển của một số tỉnh thành trên cả nước, với sở trường đầu tư công nghệ cao. Với tinh thần đó, KBC mong muốn có thể tận dụng những điều kiện lý tưởng của Thủ đô Hà Nội, đầu tư nhằm tạo tiền đề thu hút đáng kể nguồn vốn FDI trong thời gian tới.

Trong khi đó, lãnh đạo Foxconn Việt Nam, Heesung Electronics, Goertek Technology, Mitac Computer, Luxshare ICT Việt Nam đánh giá cao những điều kiện thuận lợi của Hà Nội, bao gồm vị trí gần sân bay, nguồn nhân lực chất lượng cao... khẳng định những đặc điểm này rất phù hợp các ngành nghề phát triển công nghệ cao.

Tiếp thu những chia sẻ của lãnh đạo các tập đoàn công nghệ cao, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, Hà Nội luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, trong đó hoan nghênh các chiến lược đầu tư công nghệ cao.

TP khuyến khích KBC đầu tư vào các khu công nghiệp của thành phố, vốn có dư địa lớn tại các huyện Sóc Sơn, Đông Anh... qua đó thu hút các doanh nghiệp nước ngoài tới sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng gợi ý các tập đoàn công nghệ cao nước ngoài cân nhắc đầu tư vào những khu vực công nghiệp sẵn có với nhiều thuận lợi cho hoạt động công nghệ cao, trong đó có Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - là nơi Boeing, VinGroup, Viettel đã có hạ tầng sản xuất, nghiên cứu.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng mong muốn các tập đoàn công nghệ lớn sẽ đặt trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D), trung tâm đổi mới sáng tạo tại Hà Nội theo cách tương tự Samsung hiện nay; Bởi đây hướng đi này có nhiều thuận lợi trong bối cảnh Hà Nội là nơi tập trung 82% trường đại học, 65% cán bộ khoa học cao cấp nhất, 80% tiềm lực nghiên cứu khoa học công nghệ trọng điểm của cả nước.

Huy Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khai mạc Hội nghị Trung ương 2: Trình phương án nhân sự chủ chốt

Khai mạc Hội nghị Trung ương 2: Trình phương án nhân sự chủ chốt

TTTĐ - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Hội nghị lần này bàn thảo những vấn đề hết sức quan trọng đó là thảo luận Chương trình làm việc toàn khoá của Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII; Việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động