Hà Nội mong muốn tăng cường hợp tác với IFC trong triển khai các chiến lược phát triển bền vững

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 12/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp và làm việc với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC).

Ngân hàng Thế giới mong muốn hỗ trợ Hà Nội phát triển, đồng hộ hóa hệ thống đường sắt đô thị Hà Nội kiện toàn Ban chỉ đạo quản lý tổ chức bộ máy, biên chế

Chia sẻ tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá cao các sáng kiến và hoạt động của IFC tại Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng và nhấn mạnh việc thành phố ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên tại hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và phát triển” vào tháng 6/2020 là minh chứng cho thấy tầm quan trọng của IFC.

Quang cảnh buổi tiếp
Quang cảnh buổi tiếp

Theo Bí thư Thành ủy, cũng chính nhờ hội nghị trên, nên dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn từ dịch bệnh trong giai đoạn vừa qua, Hà Nội đảm bảo được mức tăng trưởng 3,98%, gấp gần 1,4 lần so với mặt bằng chung cả nước. Thu ngân sách của thành phố không những không hụt thu, mà còn tăng 6% so với mức thu của năm 2019, là mức cao nhất từ trước tới nay.

Bí thư Thành ủy cho biết, Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố vào tháng 10/2020, trong đó hoạch định chiến lược phát triển Thủ đô bền vững đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045. Bí thư Thành ủy bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác, phối hợp với những đối tác quan trọng như IFC để sớm triển khai các chiến lược phát triển của thành phố.

Bí thư Thành ủy cho biết thêm, Hà Nội sẽ có đánh giá tổng kết 10 năm thực hiện Luật Thủ đô ngay trong năm 2021, trong đó sẽ đề xuất một số điều chỉnh, trình Chính phủ và Quốc hội xem xét. Trên lộ trình này, Hà Nội mong muốn IFC sẽ chung tay nghiên cứu, chia sẻ tư vấn, hỗ trợ đưa ra những đề xuất thiết thực.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ Giám đốc quốc gia cấp cao khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia IFC, ông Kyle F. Kelhofer.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Giám đốc quốc gia cấp cao khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia của IFC, ông Kyle F. Kelhofer.

Cảm ơn những chia sẻ của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Giám đốc quốc gia cấp cao khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia của IFC, ông Kyle F. Kelhofer, đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của Hà Nội thời gian vừa qua; Khẳng định những hành động quyết liệt, mạnh mẽ của thành phố đã tạo ra môi trường an toàn cho người dân, trong đó có người nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn.

Ông Kyle F. Kelhofer cũng nhấn mạnh, sự ổn định của Việt Nam suốt 25 năm qua đã tạo niềm tin vững chắc cho IFC tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong nhiều hoạt động, với những khoản chi trả mang tính dài hạn, đưa Việt Nam trở thành một trong 10 nước hợp tác chặt chẽ nhất với IFC.

IFC kỳ vọng tăng cường hợp tác với Hà Nội theo đúng các cam kết đề ra trong bản ghi nhớ đã ký, trong đó có sự phát triển của địa phương và khu vực kinh tế tư nhân, huy động thêm các nguồn vốn...

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình 04 phải tích hợp Nông thôn mới với các tiêu chí đô thị

Chương trình 04 phải tích hợp Nông thôn mới với các tiêu chí đô thị

TTTĐ - Đó là một trong các chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tại hội nghị “Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021 - 2025” của Ban Chỉ đạo Chương trình 04-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội, diễn ra sáng nay (20/1).
Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

TTTĐ - Sáng 20/1, Công an thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai và ra quân thực hiện phương án bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự hội nghị có các đồng chí: Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động