Hà Nội: Một cá nhân bị phạt vì quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 23/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với một cá nhân do có hành vi quảng cáo thực phẩm chức năng không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định của pháp luật.

Cẩn trọng thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucomin Vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng, hai công ty bị "tuýt còi" Công ty Sing Health bị xử phạt vì quảng cáo thực phẩm chức năng giải độc gan Liver Capsule sai sự thật Nhiều website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Thế Anh (sinh năm 1989, sống tại LK2 D2 Khu đô thị Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) vì quảng cáo thực phẩm chức năng không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn Thực phẩm.

Hà Nội: Một cá nhân bị phạt vì quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật
Thực phẩm chức năng 24 bị xử phạt 12,5 triệu đồng do vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Cụ thể, ông Thế Anh đã thực hiện quảng cáo sản phẩm chức năng: BIOS LIFE C; BIOS LIFE E; BIOS LIFE SLIM…trên trang thông tin điện tử cá nhân có tên miền thucphamchucnang24.vn.

Theo thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, nội dung quảng cáo những sản phẩm trên không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn thực phẩm. Điều này vi pham quy định khoản 6, điều 27, nghị định 15/2018 NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn Thực phẩm.

Vì vậy, theo điểm a, khoản 2, điều 70, nghị định số 158/2013 NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, Sở ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân ông Thế Anh bằng hình thức phạt tiền ở mức 12,5 triệu đồng và buộc tháo gỡ hoặc xóa quảng cáo thông tin vi phạm.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
An toàn cho trẻ nhỏ tại chung cư nhìn từ vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12

An toàn cho trẻ nhỏ tại chung cư nhìn từ vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12

TTTĐ - Trong những năm gần đây, nhiều vụ việc tai nạn đau lòng xảy ra với các em nhỏ tại các tòa nhà chung cư. Mặc dù sau mỗi vụ việc, truyền thông liên tục đưa tin cảnh báo và gợi ý các giải pháp nhưng vẫn có không ít người còn chủ quan, có nhận thức chưa đầy đủ về thực hiện các biện pháp an toàn, che chắn trước các “tử huyệt” ở nhà chung cư như ban công, lô gia, cửa sổ…
Hà Nội: Cafe, hàng quán trong nhà được mở cửa lại từ ngày 2/3

Hà Nội: Cafe, hàng quán trong nhà được mở cửa lại từ ngày 2/3

TTTĐ - Tại cuộc họp giữa Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội với các quận huyện phường xã diễn ra chiều nay (1/3), Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo cho biết: TP cho phép mở cửa trở lại các quán cà phê, cửa hàng ăn uống từ ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo giãn cách giữa người và người là 1m, hoặc là 2m nếu có tấm chắn
Tin khác
[Xem thêm]
Hành động thanh niên cứu cháu bé 3 tuổi: Khen thưởng kịp thời để lan tỏa, nhân lên lòng tốt

Hành động thanh niên cứu cháu bé 3 tuổi: Khen thưởng kịp thời để lan tỏa, nhân lên lòng tốt

TTTĐ - Phát hiện thấy cháu bé khoảng 3 tuổi trèo qua lan can tầng 12A của căn hộ chung cư… một số người bên toà nhà đối diện đã gào thét kêu mọi người cứu giúp nhưng tưởng như vô vọng… May mắn phép màu đã xảy ra khi một nam tài xế đang đỗ xe dưới sảnh tòa nhà đối diện đã nghe thấy tiếng hô và nhanh chóng trèo lên mái tôn, kịp thời đỡ được cháu bé thoát khỏi lưỡi hái tử thần.
Khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV

Khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV

TTTĐ - Tối 28/2, Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV với thông điệp “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid” do Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tổ chức đã khai mạc.
Xem phiên bản di động