Thứ năm 19/05/2022 06:41 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: Nam sinh lớp bảy trả lại 15 triệu đồng cho người đánh rơi

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi nhặt được một chiếc túi xách cũ, bên trong có một số lượng tiền mặt cùng một cuốn sổ và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng, một nam sinh lớp 7 tại Hà Nội đã nhanh chóng báo với cô Hiệu trưởng và tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Nam sinh khoa Múa trở thành Thủ khoa từ sự khổ luyện Vượt qua "cú ngã" trượt trường chuyên, nam sinh đỗ 7 trường đại học danh giá ở Mỹ Hai nam sinh Hà Nội vào đội tuyển Olympic Toán học quốc tế 2022

Cụ thể, vào khoảng 13h50 ngày 12/5, trên đường đến trường, Bùi Đức Quang (học sinh lớp 7A2, trường THCS Bồ Đề - Long Biên) đã nhặt được một chiếc túi xách màu đen đã cũ. Khi mở ra, em thấy bên trong có một ví tiền, một cuốn sổ cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Ngay lúc đó, nam sinh đã báo với cô Hiệu trưởng.

Em Bùi Đức Quang (giữa) cùng cán bộ Công an phường trao lại tài sản cho người đánh rơi tại trụ sở Công an phường Bồ Đề
Em Bùi Đức Quang (giữa) cùng cán bộ Công an phường trao lại tài sản cho người đánh rơi tại trụ sở Công an phường Bồ Đề

“Khi nhận được thông tin, nhà trường đã cử giáo viên đi cùng Quang ra trụ sở Công an phường Bồ Đề để trình báo sự việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường cũng đã liên hệ được với người đánh rơi để nhận lại tài sản. Số tiền mặt là 15 triệu đồng. Chủ nhân số tài sản trên là một nhân viên giao hàng.” Cô Trịnh Hoàng Hoa – Hiệu trưởng Trường THCS Bồ Đề cho biết về quá trình tìm lại chủ nhân chiếc túi.

Nhận lại số tiền vừa đánh rơi, nhân viên giao hàng đã bày tỏ sự cảm ơn tới cơ quan công an, ban Giám hiệu nhà trường và đặc biệt với cá nhân em Quang vì đã có hành động đầy ý nghĩa.

Chia sẻ về việc làm của mình, em Quang tâm sự: “Từ nhỏ, bố mẹ luôn dạy chúng em nhặt được bất kỳ của rơi nào, cũng phải trả lại cho người đánh mất. Ở trường, thầy cô cũng thường xuyên nhắc nhở chúng em như vậy. Vì thế khi em nhặt được túi xách, liền nhớ đến lời dạy của bố mẹ và thầy cô nên đã trả lại”.

Nhân viên giao hàng vô cùng cảm ơn  hành động của Quang
Nhân viên giao hàng vô cùng cảm ơn hành động của Quang

Nhằm lan tỏa hành động đẹp này, trường THCS Bồ Đề đã tổ chức tuyên dương em Bùi Đức Quang, đồng thời phát động phong trào noi gương tốt của nam sinh lớp 7 này. Cô Hoa nhấn mạnh, đây là hành động mang đầy tính nhân văn, khiến các thầy cô rất vui mừng khi các em đã không bị cám dỗ trước số tiền lớn mà quyết tâm trả lại cho người đánh rơi.

Được biết, nhà trường thường xuyên giáo dục các em về đạo đức, lối sống. Chính vì vậy, khi nhặt được tiền của các bạn đánh rơi, các em đều gửi cô hiệu trưởng để trả lại người mất, dù chỉ là 5.000 đến 10.000. Sau đó, các em đều được nhà trường tuyên dương để nhân rộng việc tốt.

Tuy đây chỉ là một hành động nhỏ nhưng nó lại mang một ý nghĩa lớn. Việc làm của Quang đã tô thắm thêm vườn hoa “người tốt, việc tốt” của thanh thiếu nhi quận Long Biên.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô học tập, đưa Kết luận 21 và Nghị quyết 09 vào cuộc sống

Tuổi trẻ Thủ đô học tập, đưa Kết luận 21 và Nghị quyết 09 vào cuộc sống

TTTĐ - Chiều 17/5, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII và các văn bản thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy; Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Phát động hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác

Phát động hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác

TTTĐ - Ngày 18/5, Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội phối hợp với đơn vị đồng hành Vinbrain tổ chức Lễ phát động Hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 với chủ đề: Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Phát động hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022

Phát động hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022

TTTĐ - Sáng 14/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội phối hợp với Công ty VinBrain (Tập đoàn Vingroup) tổ chức phát động hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022, với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19: Chạm “AI” - Chạm sức khỏe”.
Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

TTTĐ - Ngay sau lễ khai mạc SEA Games 31, các bạn trẻ Thủ đô “xắn tay” làm sạch sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Việc làm đó càng khẳng định tinh thần tình nguyện, xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế, góp sức cho một mùa SEA Games thành công và đầy ấn tượng.
Thầy thuốc trẻ tình nguyện chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho người dân

Thầy thuốc trẻ tình nguyện chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho người dân

TTTĐ - Ngày 10/5, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022, với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19” tại Hà Nội.
Xem phiên bản di động