Hà Nội: Người dân bức xúc khi tính mạng không quan trọng bằng quy trình

Bạn đọc -

TTTĐ - Khi người dân lo lắng, kiến nghị mái ngói của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), địa chỉ 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội rơi xuống lối đi, gây nguy hiểm cho người dân thì nhận được câu trả lời từ phía đại diện trường: Chờ báo cáo… theo đúng quy trình?

Hà Nội: Hiệu trưởng công khai, minh bạch, quyết liệt chống lạm thu Hà Nội: Công an điều tra dấu hiệu vụ gây rối liên quan đến đánh ghen

Qua đường dây nóng, báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được phản ánh của các hộ dân thuộc Khu tập thể tại số 23, Lê Thánh Tông (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về việc mái ngói tòa nhà trường Đại học Khoa học Tự nhiên xuống cấp, nhiều lần rơi xuống lối đi của khu dân cư gây nguy hiểm, đe doạ trực tiếp đến người dân trong khu tập thể này.

Một phần mái ngói của toà nhà trường Đại học KHTN – 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội sập xuống lối đi của người dân ở khu tập thể
Một phần mái ngói của toà nhà trường Đại học Khoa học Tự nhiên sập xuống lối đi của người dân ở khu tập thể

Tiếp nhận thông tin, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã xuống hiện trường, ghi nhận thực tế sự việc. Theo quan sát và những hình ảnh người dân cung cấp cho thấy: Một phần mái ngói của tòa nhà trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội đã gãy. Ngói ở góc mái khoảng 1m2 đã rơi xuống lối đi của khu dân cư. Ở một góc khác, một tấm gỗ dài hơn 3m, rộng khoảng 25cm (là tấm gỗ làm thành mái ngói) cũng đã rơi xuống, vướng vào cột đèn và dây điện nên đang lơ lửng, rất nguy hiểm.

Qua trao đổi với một số người dân cư trong khu vực, phóng viên được biết: Đêm 17/9, nhiều viên ngói đã rơi xuống lối đi, may thay không trúng ông L. X đang đi bộ ở dưới; Chiều 19/9, mưa bão đã tiếp tục làm mái ngói, gạch rơi xuống. Hình ảnh hiện trường ghi nhận rất nhiều viên gạch, ngói, gỗ đã rơi xuống lối đi chung của người dân trong khu tập thể.

Mái ngói của toà nhà trường Đại học KHTN hư hỏng nhiều năm nay, gỗ áp mái bị mục ruỗng, gãy đổ
Mái ngói của tòa nhà trường Đại học KHTN hư hỏng nhiều năm nay, gỗ áp mái bị mục ruỗng, gãy đổ

Người dân sinh sống tại khu vực cũng phản ánh: Mái ngói của tòa nhà này đã hư hỏng nhiều năm nay, gỗ áp mái bị mục ruỗng, gãy đổ. Dân cư tại khu tập thể đã có đơn trình báo tới lãnh đạo trường Đại học Khoa học tự nhiên. Tuy nhiên, câu trả lời người dân nhận được là chờ báo cáo lên cấp có thẩm quyền vì đây là công sản, là di sản bảo tồn nên phải theo đúng quy trình!

Gạch ngói mục ruỗng rơi xuống lối đi chung của khu tập thể 23 Lê Thánh Tông, Hà Nội
Gạch ngói mục ruỗng rơi xuống lối đi chung của khu tập thể 23 Lê Thánh Tông, Hà Nội

“Như vậy, tính mạng của người dân trong khu tập thể chúng tôi sẽ tiếp tục bị đe dọa vì những người có trách nhiệm của trường Đại học Khoa học tự nhiên còn phải chờ cấp có thẩm quyền phê duyệt. Câu hỏi đặt ra là, nếu có gì không may xảy ra, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Quy trình! Đúng là phải theo quy trình nhưng khi tính mạng người dân bị xem nhẹ hơn quy trình đó thì những người có thẩm quyền cần xem xét lại. Cần có hành động khẩn trương và trách nhiệm hơn”, một người dân ở khu tập thể bức xúc nói.

Người dân căng dây, đặt cảnh báo để tránh nguy hiểm cho người qua lại
Người dân căng dây, đặt cảnh báo để tránh nguy hiểm cho người qua lại khu tập thể 23 Lê Thánh Tông, Hà Nội

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, đề nghị lãnh đạo trường Đại học Khoa học Tự nhiên, UBND phường Phan Chu Trinh nhanh chóng có biện pháp che chắn, tránh để vật liệu rơi gây nguy hiểm cho người đi đường; Đồng thời sớm có kiến nghị các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm tình trạng này để người dân được an tâm sinh sống.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Từ Liêm thi công thiếu trách nhiệm, dân kêu cứu

Quảng Ninh: Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Từ Liêm thi công thiếu trách nhiệm, dân kêu cứu

TTTĐ - Người dân tại thành phố Hạ Long đã kêu cứu đến các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh do phải sống trong cảnh ngập lụt, ô nhiễm môi trường suốt nhiều năm do việc thi công thiếu trách nhiệm của Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Từ Liêm (Lideco) nhưng sự việc vẫn không được giải quyết triệt để.
Tin khác
[Xem thêm]
Sóc Trăng: Công trình không phép tồn tại dai dẳng giữa thành phố

Sóc Trăng: Công trình không phép tồn tại dai dẳng giữa thành phố

TTTĐ - Khu sinh thái nghỉ dưỡng ở Phường 3, thành phố Sóc Trăng với nhiều công trình xây dựng không phép trên 2ha đất của ông Bùi Đức Xứng đã bị cơ quan chức năng phạt hành chính 22,5 triệu đồng và buộc ngừng thi công từ cuối năm 2016. Tuy nhiên, đến nay công trình vẫn ngang nhiên xây dựng.
Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị “phớt lờ” chỉ đạo của UBND TP HCM

Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị “phớt lờ” chỉ đạo của UBND TP HCM

TTTĐ - Mặc dù UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn chỉ đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị cung cấp thông tin cho báo Tuổi trẻ Thủ đô liên quan đến những khuất tất trong việc Công ty Thanh Tuấn không đủ điều kiện vẫn trúng thầu. Tuy nhiên, đã hơn 2 tháng trôi qua, đơn vị này vẫn “phớt lờ" cung cấp thông tin.
Xem phiên bản di động