Hà Nội: Người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết trong 2 ngày nghỉ cuối tuần

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Thành phố Hà Nội đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của thành phố, đặc biệt trong 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm, động viên thanh niên tại chốt kiểm soát dịch Hà Nội vẫn đang kiểm soát tốt dịch Covid-19
Phun thuốc
Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Tối 7/5, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 273/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tại phiên họp số 109, diễn ra chiều 7/5/2021.

Theo đó trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, TP kiên quyết triển khai các biện pháp cấp bách để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình khống chế sự lây lan của dịch bệnh. Thành phố đề nghị Sở Y tế Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Công điện số 600/CĐ-BCĐ ngày 5/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Coid-19 về việc điều chỉnh thời gian cách ly tập trung, thời gian quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung và xét nghiệm phòng, chống dịch, đặc biệt phân công rõ người, rõ việc trong các bộ phận, tránh để xảy ra những sơ suất.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại phiên họp

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại phiên họp

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan rà soát việc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các khu cách ly tập trung để hỗ trợ, đảm bảo việc cách ly tập trung an toàn, đúng theo quy định.

Các địa phương chủ động triển khai các biện pháp giám sát biến động nhân khẩu, quản lý các cơ sở lưu trú trên địa bàn để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép; Thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, tránh để phát sinh mầm bệnh từ nguồn nhập cảnh trái phép.

Sở Y tế chỉ đạo các Bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn nâng cao các biện pháp nghiệm vụ, quản lý chặt quy trình khám sàng lọc, tiếp đón bệnh nhân, tuyệt đối không để phát sinh các ca dương tính không rõ nguồn gốc trong bệnh viện.

UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tích cực tuyên truyền Nhân dân ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch của thành phố; Có hình thức xử phạt phù hợp đối với các trường hợp thực hiện không nghiêm túc; xử phạt, rút giấy phép hoạt động, truy cứu trách nhiệm đối với các trường hợp vi phạm gây hậu quả, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch tại địa phương và của Thành phố.

Các địa phương quan tâm đến việc truy vết các cá nhân liên quan đến các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung - Đông Anh và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Thanh Trì. Khẩn trương tận dụng thời gian truy vết nhah nhất.

Sở Y tế chủ động rà soát các nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng tại các khu vực có nguy cơ, nguy cơ cao để tham mưu UBND thành phố có chỉ đạo kịp thời, khoanh vùng, cắt đứt nguồn lây bệnh; chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp các cơ sở có khả năng xét nghiệm khẳng định tập trung xét nghiệm, báo cáo thường xuyên.

Ban Chỉ đạo các Sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã/xã, phường, thị trấn rà soát, cập nhật các văn bản chỉ đạo mới nhất của Ban Chỉ đạo Trung ương và thành phố, tập trung chỉ đạo triển khai cách ly tập trung và các nội dung khác liên quan các cơ sở cách ly tập trung, các nội dung liên quan công tác phòng chống dịch với phương châm 4 tại chỗ; Chuẩn bị các phương án sẵn sàng kích hoạt mức độ cao nhất để kịp thời truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo đạt kết quả cao nhất;

Thực hiện việc kiện toàn Ban Chỉ đạo các cấp theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu người đứng đầu cấp ủy hoặc chính quyền là Trưởng Ban Chỉ đạo.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí của thành phố phối hợp các cơ quan báo chí của Trung ương tuyên truyền công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ và thành phố, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh để người dân chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đây là thời điểm cần sự quyết liệt của chính quyền và đồng lòng của người dân. TP đề nghị mỗi người dân: Nâng cao trách nhiệm, ý thức cá nhân trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của thành phố, đặc biệt thực hiện thông điệp 5K, tự giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng; Không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của thành phố, đặc biệt trong 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những "chiến sĩ" trên mặt trận tuyên truyền chính sách an sinh xã hội

Những "chiến sĩ" trên mặt trận tuyên truyền chính sách an sinh xã hội

TTTĐ - Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành BHXH đã kịp thời đưa ra nhiều giải pháp, chính sách để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Đồng hành cùng với ngành BHXH thực hiện tốt công tác truyền thông, đội ngũ đội ngũ phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí đã tích cực tuyên truyền, thông tin những chính sách mới của ngành BHXH đến với đông đảo các đối tượng, tầng lớp nhân dân, qua đó góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, đợt nắng nóng đang diễn ra khiến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô tăng cao so với những ngày trước đó. Nhiều người dân đã chia sẻ cách sử dụng điện tiết kiệm để không phát sinh nhiều chi phí trong mùa nắng nóng.
Xem phiên bản di động