Hà Nội: Nhiều cửa hàng ăn uống chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống tại Hà Nội đã chủ động treo biển tuyên truyền chống dịch, lắp vách ngăn giữa các bàn, bố trí chỗ ngồi cho khách hàng cách xa nhau hơn 1 mét, chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn... chấp hành nghiêm việc giãn cách để phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 21/8, không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 Gửi yêu thương đến tuyến đầu chống dịch Covid-19 Các đối tượng F1, F2 đã được kiểm soát và cách ly theo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19
ha noi nhieu cua hang chu dong phong chong dich covid 19

Cửa hàng bánh đa cua Hải Phòng (99 Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội) chủ động đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho khách hàng và nhân viên

Nhiều quán phở đã lắp vách ngăn, bố trí chỗ ngồi cho khách hàng cách xa nhau hơn 1 mét. Anh Nguyễn Xuân Huy, chủ cửa hàng bánh đa cua Hải Phòng (99 Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: "Theo tinh thần chống dịch của UBND thành phố Hà Nội, quán chúng tôi luôn chấp hành đeo khẩu trang, mặc đồng phục riêng, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, đo nhiệt độ cho khách hàng và nhân viên đầy đủ.

Chúng tôi cũng chuẩn bị nước sát khuẩn cloramin B để sát khuẩn liên tục đồ đạc và bàn ăn, có vách ngăn chống giọt bắn. Tình hình dịch diễn biến phức tạp, quán ít khách, kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng theo tinh thần chống dịch, thành phố đã chỉ đạo thì phải thực hiện nghiêm túc, chỉ mong dịch bệnh qua nhanh".

ha noi nhieu cua hang chu dong phong chong dich covid 19
Việc lắp vách ngăn khiến khách hàng an tâm, bớt lo lắng việc lây nhiễm dịch bệnh khi đi ăn uống
ha noi nhieu cua hang chu dong phong chong dich covid 19
Trước tình hình diễn biến dịch phức tạp, anh Huy và nhiều cửa hàng đã lắp vách ngăn để ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh

Theo ghi nhận của phóng viên, đa số các chủ cửa hàng kinh doanh đều đồng tình với việc giãn cách và trang bị các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước diễn biến mới hiện nay. Nhiều cửa hàng không chỉ trang bị các dụng cụ sát khuẩn bên ngoài mà còn cẩn thận đặt thêm tại bàn ăn những chai nước sát khuẩn nhỏ để khách hàng có thể sử dụng thêm bất cứ lúc nào.

ha noi nhieu cua hang chu dong phong chong dich covid 19
Cửa hàng bún bò giò heo Huế Chường Cảnh (502 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội) khuyến cáo khách hàng rửa tay trước khi vào quán

Anh Lê Khắc Cảnh, chủ cửa hàng bún bò giò heo Huế Chường Cảnh (502 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Thực hiện nghiêm chỉ thị của thành phố về phòng chống dịch Covid- 19, chúng tôi đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của Bộ Y tế đưa ra như đo thân nhiệt khách trước khi vào quán dùng bữa, rửa tay bằng xà phòng và nước diệt khuẩn, đeo khẩu trang y tế 24/24 giờ.

Không gian quán, bàn ghế giữ khoảng cách theo quy định, tất cả nhân viên đều đeo khẩu trang trong giờ làm việc. Mặc dù có chút bất tiện nhưng tôi ủng hộ việc thực hiện giãn cách, ngăn cấm tụ tập đông người. Tình hình dịch bệnh tại Hà Nội hiện được các cấp chính quyền kiểm soát rất tốt nhưng cần thêm sự đồng lòng của người dân thì mới khống chế được hoàn toàn”.

ha noi nhieu cua hang chu dong phong chong dich covid 19
Quán xôi trên phố Lê Duẩn trang bị nước sát khuẩn, yêu cầu mọi người cách nhau 2 mét khi mua hàng
ha noi nhieu cua hang chu dong phong chong dich covid 19
Người dân ngồi cách xa nhau, có vách ngăn ở một quán phở trên phố Tôn Đức Thắng

Trước đó, Công điện số 07 của UBND TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý ký ban hành đã yêu cầu các nhà hàng ăn uống, các quán cà phê từ 0h ngày 19/8/2020 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, cụ thể: Giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1m, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, thực hiện sát khuẩn tay, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc.

Nguy cơ lây nhiễm bệnh tại các nhà hàng, quán nước là rất cao, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, chúng ta cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch cơ bản ở những nơi này.

Hưởng ứng chỉ thị này, đa số các hàng quán ăn trên địa bàn thành phố đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh đó ở một số nơi, quán trà đá vỉa hè vẫn mở, một số quán ăn, quán cà phê vẫn còn khách không đeo khẩu trang, không thực hiện giãn cách tối thiểu 1m.

Để đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, hơn lúc nào hết, mỗi người dân phải chủ động hợp tác, đồng lòng tham gia cùng chính quyền trong công tác phòng chống dịch. Có như thế, chúng ta mới cùng nhau nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Trí Nhân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quỹ BHYT chi trả cho 3 học sinh hơn 600 triệu đồng viện phí ở Phú Thọ

Quỹ BHYT chi trả cho 3 học sinh hơn 600 triệu đồng viện phí ở Phú Thọ

TTTĐ - Nhiều năm liên tiếp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ có tỉ lệ tham gia BHYT học sinh sinh viên đạt trên 99%, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn. Đáng nói, thời gian vừa qua, có nhiều học sinh sinh viên không may mắc bệnh phải nằm viện điều trị đã được quỹ BHYT chi trả, trong đó có 3 em được quỹ BHYT chi trả với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.
Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh: Còn nhiều băn khoăn

Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh: Còn nhiều băn khoăn

TTTĐ - Sông Tô Lịch nhiều năm qua được gọi với cái tên "dòng sông chết" bởi mức độ ô nhiễm nghiêm trọng. Cải tạo sông Tô Lịch luôn là mối quan tâm của lãnh đạo thành phố cũng như mong mỏi người dân Thủ đô trong nhiều năm qua. Chính vì thế, ngay sau khi đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh của Công ty Cổ phần tập đoàn Môi trường Nhật Việt (JVE) được công bố, rất nhiều chuyên gia bày tỏ sự băn khoăn về đề án này, đặc biệt là tính khả thi của nó đặt trong bối cảnh chung hiện nay của thành phố.
Vì sao người dân chưa “mặn mà” với dịch vụ công trực tuyến?

Vì sao người dân chưa “mặn mà” với dịch vụ công trực tuyến?

TTTĐ - Năm 2019, các địa phương đã cung cấp hơn 43.000 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, con số này ở các bộ ngành là hơn 1.700 dịch vụ. Sử dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí và có thể thực hiện ở bất cứ lúc nào, bất kì đâu. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa mặn mà với dịch vụ công trực tuyến
Tin khác
[Xem thêm]
Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long

Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long. Mục tiêu của dự án là bảo tồn, phát triển các loài động, thực vật quý hiếm có giá trị cao, loài động, thực vật đang có nguy cơ bị xâm hại cao giúp xây dựng, bảo tồn phát triển cảnh quan vịnh Hạ Long theo hướng bền vững.
Phát huy hiệu quả mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

Phát huy hiệu quả mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã

TTTĐ - Với phương châm “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”, 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã thành lập các đội xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã, với sự tham gia của 64.948 người. Nhờ có lực lượng này nên nhiều địa phương đã giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.
Xem phiên bản di động