Hà Nội: Nỗ lực cấp và tuyên truyền đến người dân về giấy đi đường mới

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - Từ 6h ngày 6/9, Hà Nội triển khai phòng, chống dịch theo phương án giãn cách ba vùng 3 cấp độ khác nhau, đảm bảo khoa học, chặt chẽ, phát huy hiệu quả.

Hà Nội phân chia 3 vùng chống dịch: Bảo vệ vững chắc “vùng xanh”, thu hẹp “vùng đỏ” Sáng 6/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 ở khu cách ly, phong tỏa Hà Nội bước vào "trận chiến" mới, vững tin chống dịch

Công an TP Hà Nội tiếp tục duy trì và tăng cường các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát gắt gao nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Lực lượng chức năng cũng tiếp tục kiểm soát tại các chốt ra vào TP, đồng thời lập thêm 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Sáng nay (6/9) nhiều người dân đã sử dụng giấy đi đường mới
Sáng nay (6/9) nhiều người dân vẫn sử dụng giấy đi đường theo mẫu cũ

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp nên trong hai ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có giấy đi đường theo quy định mới. Cá nhân và người điều khiển phương tiện tiếp tục được sử dụng giấy đi đường đã được cấp để phục vụ công tác kiểm tra khi có yêu cầu.

Bắt đầu từ 6h ngày 8/9, các chốt kiểm soát của TP sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố, ra vào vùng 1 (vùng tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16 của Chính phủ đến 21/9) theo giấy đi đường mới.

Ghi nhận thực tế tại các chốt kiểm soát cửa ngõ Thủ đô, đã có nhiều người dân sử dụng mẫu giấy đi đường mới do Phòng Cảnh sát giao thông cấp.

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 thông tin, tuyến đường từ Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm vào nội đô sáng nay, mật độ giao thông bình thường, tổ công tác đã lập hàng rào dài chục mét để phân luồng từ xa, bảo đảm phương tiện không bị ùn ứ khi lưu thông qua chốt.

Việc kiểm tra giấy đi đường sẽ được kiểm soát chặt chẽ
Việc kiểm tra giấy đi đường sẽ được kiểm soát chặt chẽ

Trong sáng nay, bên cạnh việc nhiều người dân đưa ra được giấy đi đường theo mẫu mới, thì người dân đang sử dụng mẫu giấy đi đường cũ (còn thời hạn) đều được nhắc nhở, tuyên truyền, nhanh chóng hoàn thiện trong hai ngày tới.

Mật độ giao thông qua cầu Chương Dương hướng từ Long Biên sang nội đô ghi nhận ở mức bình thường. Chốt trực trên phố Nguyễn Văn Cừ bố trí cách cầu khoảng 200m để bảo đảm phương tiện không bị ùn ứ.

Thiếu tá Phạm Đức Hoàng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội) phụ trách hai đầu cầu Chương Dương thông tin, để đảm bảo kiểm soát phương tiện lưu thông qua đây một cách khoa học, không để xảy ra ùn ứ giao thông, đơn vị đã lập ba chốt kiểm soát, hai chốt đặt lối lên xuống cầu Chương Dương phía quận Hoàn Kiếm và một chốt trên phố Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên.

Các chốt này thực hiện theo phương án barie tách làm ba làn phương tiện, các lực lượng phụ trách tiến hành kiểm tra giấy đi đường nhanh nhất.

Tính từ 6h sáng đến 9h15 ngày 6/9, lượng phương tiện qua các chốt ghi nhận ở mức bình thường, lực lượng chức năng đều bảo đảm kiểm soát 100% phương tiện và người qua chốt.

Tương tự, tại hai đầu cầu Vĩnh Tuy, Đội Cánh sát giao thông số 4 cũng đặt hai chốt kiểm soát hai lối lên xuống phía quận Long Biên và quận Hai Bà Trưng. Lượng phương tiện lưu thông qua đây cũng ở mức kiểm soát trung bình.

Các phương tiện đều được kiểm soát nghiêm ngặt khi lưu thông
Các phương tiện đều được kiểm soát nghiêm ngặt khi lưu thông

Thiếu tá Nhữ Quốc Hội, Đội Cảnh sát giao thông tuần tra và dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết thêm, trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp dẫn lên cầu Nhật Tân về quận Tây Hồ do tuyến đường rộng, phương tiện được lưu thông với tốc độ từ 60-80km nên việc dừng xe có cảnh báo từ xa. Lượng phương tiện từ huyện Đông Anh, Sóc Sơn và nội đô chủ yếu là ô tô lưu thông qua chốt vừa phải, không gây ùn tắc.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) cho biết, trong đêm và rạng sáng 6/9, cán bộ chiến sĩ đơn vị đã thức trắng để kịp in mẫu giấy đi đường mới phục vụ Nhân dân theo chức năng quản lý. Các đơn vị đều được quán triệt tạo điều kiện cho người dân nhưng không vì thế lơ là kiểm soát.

Tính đến sáng 6/9, đơn vị đã cấp hơn 20.000 giấy đi đường cho người dân theo thẩm quyền. Lực lượng chức năng cũng đã thông báo để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và Nhân dân biết, mong được chia sẻ, phối hợp, đồng hành để các lực lượng trực chốt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điều này không có nghĩa không xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và cố tình lợi dụng chủ trương, chính sách để phạm luật.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Diện mạo mới đường Liễu Giai - Văn Cao với 8 làn xe

Diện mạo mới đường Liễu Giai - Văn Cao với 8 làn xe

TTTĐ - Sau gần 2 tháng thi công, đến nay dự án mở rộng tuyến đường Liễu Giai - Văn Cao (quận Ba Đình, Hà Nội) thêm 4 làn xe gần như đã hoàn thiện. Sở GTVT Hà Nội cho tháo rào công trình, người dân đi lại bình thường trên trục đường.
Tin khác
[Xem thêm]
Lực lượng chức năng không chậm trễ, người dân đặt quyết tâm "thắng giặc Covid-19"

Lực lượng chức năng không chậm trễ, người dân đặt quyết tâm "thắng giặc Covid-19"

TTTĐ - Bắt đầu từ 6/9, Hà Nội sẽ chuyển sang phương án phòng chống dịch mới phân theo ba vùng (đỏ, vàng, xanh). Để thực hiện hiệu quả phương án này, góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, Công an TP Hà Nội với chức năng là cơ quan chuyên môn đã nhanh chóng triển khai việc cấp giấy đi đường có mã QR-Code nhận diện. Ghi nhận ngay sau khi có chỉ đạo từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội đã nhanh chóng tạo mọi điều kiện để cấp giấy đi đường có nhận diện cho doanh nghiệp, cá nhân theo đúng quy trình hướng dẫn; Đa số người dân đều đồng tình với phương án phòng dịch mới, đặt niềm tin vào lực lượng chức năng.
Hà Nội: Không chấp nhận ai lơ là để cả xã hội vất vả

Hà Nội: Không chấp nhận ai lơ là để cả xã hội vất vả

TTTĐ - Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, số ca mắc Covid-19 liên tục tăng nhanh trong thời gian gần đây. Trước tình hình này, thành phố liên tục đưa ra những giải pháp để phòng, chống dịch lan rộng và yêu cầu các cấp, các ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.
CSGT Hà Nội tăng cường kiểm soát kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch

CSGT Hà Nội tăng cường kiểm soát kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp với tinh thần chống dịch như chống giặc, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã chủ động thực hiện tốt biện pháp phòng ngừa, lồng ghép công tác tuần tra, kiểm soát với tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.
CSGT căng mình giữa nắng nóng để đảm bảo ATGT cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV

CSGT căng mình giữa nắng nóng để đảm bảo ATGT cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV

Từ ngày 20/7, Quốc hội khóa XV tổ chức Kỳ họp thứ nhất tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Lực lượng CSGT thủ đô đã bố trí lực lượng, phương tiện thiết bị nghiệp vụ dẫn đoàn, điều tiết giao thông giữa nắng nóng để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông được an toàn thông suốt cho các đại biểu tham dự.
Tăng cường các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo nguồn lực phòng, chống dịch

Tăng cường các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo nguồn lực phòng, chống dịch

TTTĐ - Đảng đoàn HĐND TP Hà Nội yêu cầu Thường trực HĐND TP phối hợp chặt chẽ với UBND TP và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc tăng cường thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm tiết kiệm chi ngân sách, nhất là chi thường xuyên để có đầy đủ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch.
Xem phiên bản di động