Chủ nhật 02/10/2022 12:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội phát hiện 106 trường hợp nhiễm HIV/AIDS trong 6 tháng đầu năm 2022

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội đến tháng 6 tháng năm đầu 2022, phát hiện 106 trường hợp nhiễm HIV/AIDS, giảm so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS Điều trị viêm gan C cho người bệnh đồng nhiễm HIV/VGC Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, giảm số người mới nhiễm HIV và tử vong Hà Nội đảm bảo quyền được học tập, hòa nhập cộng đồng của người nhiễm HIV/AIDS

Cụ thể, thực hiện chỉ tiêu phát hiện người nhiễm HIV (với mục tiêu 90% người nhiễm HIV biết tình trạng nhiễm HIV của mình), hiện đạt 78,6% người nhiễm HIV còn sống biết tình trạng nhiễm HIV của mình được quản lý (19.652/25.000), tăng 1,5% so với năm 2021 (năm 2021 đạt 77,1%).

Ngoài ra, thực hiện chỉ tiêu điều trị ARV (mục tiêu 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc ARV), số người nhiễm mới HIV được điều trị ARV là 279/855 người (đạt 32,6%). Số người nhiễm HIV được duy trì điều trị ARV là 13.115/14.318 (91,6%).

Hà Nội đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS.
Hà Nội đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS

Mục tiêu 90% người điều trị bằng thuốc ARV có tải lượng vi rút dưới ngưỡng phát hiện, 1.956/1.983 (98,6%) bệnh nhân có kết quả xét nghiệm tải lượng vi rút dưới ngưỡng ức chế/tổng số bệnh nhân được làm xét nghiệm tải lượng vi rút.

Tích cực đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS, thời gian tới Hà Nội tăng cường phối hợp với các dự án, tổ chức phi Chính phủ, tổ chức cộng đồng, cơ sở y tế quận, huyện, thị xã triển khai mở rộng các mô hình tiếp cận cộng đồng, tìm người nhiễm HIV đưa vào điều trị, sử dụng mạng lưới nhân viên tiếp cận cộng đồng phát hiện ca nhiễm HIV mới và tiếp cận tìm kiếm ca HIV cũ trong cộng đồng để kết nối điều trị.

Bên cạnh đó, thành phố tăng cường phát hiện mới người nhiễm HIV, kết nối điều trị và báo cáo kết quả hoạt động hàng tháng, quý; Thực hiện triển khai hệ thống thông tin quản lý người nhiễm HIV/AIDS; Duy trì và nâng cao chất lượng điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV tại các cơ sở điều trị HIV/AIDS...

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống dịch theo mùa

Hà Nội tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống dịch theo mùa

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 4235/SYT-NVY về việc triển khai thực hiện nội dung tại Báo cáo số 373-BC/BTGTU ngày 6/9/2022 của Ban Tuyên giáo Thành ủy, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; các TTYT quận, huyện, thị xã; các bệnh viện trong và ngoài công lập thuộc Sở Y tế.
Hơn 100 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy

Hơn 100 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy

TTTĐ - Theo thống kê, hiện có hơn 100 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy. Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới của Omicron với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc
Tin khác
[Xem thêm]
Đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường công tác truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; Các Trung tâm Y tế (TTYT) quận, huyện, thị xã; Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội; Các bệnh viện trong và ngoài công lập thuộc Sở Y tế.
Bộ Y tế khuyến cáo về phòng chống dịch trong và sau bão, lũ

Bộ Y tế khuyến cáo về phòng chống dịch trong và sau bão, lũ

TTTĐ - Theo tài liệu truyền thông của Bộ Y tế, trong và sau mưa bão, lũ lụt sẽ có rất nhiều nguy cơ gây ô nhiễm, dễ phát sinh dịch bệnh. Mưa và ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, virus và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người.
Xem phiên bản di động