×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hà Nội: Phát hiện nhiều kho sách, đĩa dạy tiếng nước ngoài được in lậu

Pháp luật | Thứ sáu, 24/05/2019 09:59 (GMT+7)
Hà Nội: Phát hiện nhiều kho sách, đĩa dạy tiếng nước ngoài được in lậu

Lực lượng của Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an tiến hành kiểm tra kho sách in lậu

TTTĐ - Theo thông tin PV vừa nhận được, chiều 23/5, Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an phối hợp với Đoàn liên ngành Phòng chống in lậu Trung ương tiến hành kiểm tra một kho hàng tại phố Trần Bình (Hà Nội). Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn cuốn sách giáo trình tiếng Nhật dành cho sinh viên và người đi làm đang được cất giữ trong kho.

Bài liên quan

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì về nguồn gốc số sách này. Sau khi lập biên bản vi phạm, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ số sách trong kho để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo thông tin từ đoàn liên ngành, những cuốn sách này được dịch ra từ sách có bản quyền rồi thuê các nhà in in lậu để bán ra thị trường. Không chỉ vi phạm về bản quyền và luật xuất bản, những cuốn sách được bán với giá hàng trăm nghìn đồng còn gây thất thu của Nhà nước một khoản ngân sách lớn. Để qua mắt cơ quan chức năng, chủ cơ sở đã treo biển quán cà phê bên ngoài kho sách.

Biển hiệu quán cà phê và tea được treo bên ngoài kho sách

Biển hiệu quán cà phê và tea được treo bên ngoài kho sách

Trước đó vào chiều 22/5, Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng tại Đội 8, xã Dương Liễu (huyện Hoài Đức, Hà Nội) do ông Phí Công Được làm chủ. Tại đây lực lượng chức năng đã phát hiện lượng lớn sách, đĩa học tiếng Anh từ cấp 1 đến cấp 3 không có nguồn gốc xuất xứ và không xuất trình được giấy phép kinh doanh.

Qua kiểm tra, phát hiện cơ sở này tàng trữ hơn 50.000 đĩa học tiếng Anh từ cấp 1 đến cấp 3 và hơn 30.000 đầu sách giáo khoa các loại từ cấp 1 đến cấp 3 để bán buôn cho khách hàng. Chủ cơ sở không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định để chứng minh nguồn gốc số sách và đĩa học tiếng Anh. Đội Quản lý thị trường số 24 đã tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ số sách, đĩa lậu để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Dưới đây là một số hình ảnh lực lượng chức năng kiểm tra kho sách in lậu trên phố Trần Bình (Hà Nội).

Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...