Hà Nội: Phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 16/3/2020, Bộ Y tế vừa thông báo thêm 3 trường hợp mắc Covid-19 tại Hà Nội.

ha noi phat hien them 3 ca mac covid 19

Khu cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh

Bài liên quan

Tập đoàn DOJI chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 có diễn biến phức tạp, phải thở máy

Tiếp tục phát hiện thêm ca bệnh là hành khách cùng chuyến bay với nữ tiếp viên đã mắc Covid-19

Bệnh nhân số 54 mắc Covid-19 tại TP HCM đã đi những đâu?

Bộ Y tế thông báo bệnh nhân mắc Covid-19 là ca bệnh số 58. Đó là trường hợp bệnh nhân nữ, 26 tuổi, địa chỉ tại phố Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình (bệnh nhân số 58 - BN58). Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng hành không quốc tế Nội Bài ngày 15/3/2020.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (Covid-19). Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trường hợp bệnh nhân thứ 2 (bệnh nhân số 59 - BN59). Đây là bệnh nhân nữ, 30 tuổi, địa chỉ phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội, là tiếp viên trên chuyến bay từ Vương quốc Anh về Việt Nam ngày 2/3/2020 (chuyến bay đã ghi nhận các trường hợp xác định mắc Covid-19 trước đó).

Ngày 14/3/2020 bệnh nhân có ho, sốt và kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 (Covid-19) ngày 15/3/2020. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Y tế cũng nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân Covid-19 thứ 60. Đó là một bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Pháp.

Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 9/3/2020, chuyến bay có ca dương tính với Covid-19. Sau đó, bệnh nhân đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình.

Ngày 15/3, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được đưa đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và có kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các hoạt động: Tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 để đánh giá tình hình dịch và đề xuất các biện pháp đáp ứng; Tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường tại những nơi mà bệnh nhân lưu trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh; Tổ chức thu dung, cách ly nghiêm ngặt và điều trị, quản lý kịp thời bệnh nhân, thực hiện đầy đủ biện pháp phòng lây nhiễm cho cán bộ y tế và người chăm sóc trường hợp bệnh, theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ y tế và người chăm sóc bệnh nhân theo quy định của Bộ Y tế.

Bộ Y tế tiếp tục đề nghị UBND TP Hà Nội thực hiện các biện pháp sau: Tổ chức điều tra mở rộng, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả trường hợp tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần; Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; Truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, khuyến cáo của ngành y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi phoi hop xac minh thong tin nha xe lien quan toi ca nhiem covid 19 tai ha nam

Hà Nội phối hợp xác minh thông tin nhà xe liên quan tới ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nam

TTTĐ - CDC Hà Nội cho biết, ngày 2/8 có phát hiện ca nhiễm mới ở Hà Nam, sau khi truy vết được biết, bệnh nhân có đi xe của nhà xe Kim Chi đã về đỗ tại bến xe Nước Ngầm. CDC Hà Nội đang phối hợp với CDC Hà Nam và các tỉnh khác để điều tra, xác minh khẳng định lại và thông tin chính thức.
thuc hien ke don thuoc du tru thuoc dieu tri trong thoi gian phong chong dich covid 19

Thực hiện kê đơn thuốc, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đã ký công văn số 4112/BYT-KCB gửi các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Y tế ngành để hướng dẫn kê đơn thuốc trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động