×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hà Nội: Phố Trần Quốc Vượng “biến” thành chợ không phép

Bạn đọc | Thứ ba, 09/04/2019 09:08 (GMT+7)
Hà Nội: Phố Trần Quốc Vượng “biến” thành chợ không phép

Xe của cơ quan chức năng cứ đỗ, chợ cứ họp

TTTĐ - Cứ khoảng 2 giờ đêm, hàng trăm người ở khắp mọi nơi lại tụ tập quanh khu phố Trần Quốc Vượng (Hà Nội) họp chợ trái phép gây ồn ào suốt từ nửa đêm đến sáng. Việc họp chợ không chỉ làm ô nhiễm môi trường mà còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân xung quanh, gây mất an ninh trật tự.

Bài liên quan

Mới đây, báo Tuổi trẻ Thủ đô liên tục nhận được phản ánh của nhiều người dân sinh sống trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) về tình trạng hàng trăm người từ các địa bàn khác nhau tụ tập, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường phố Trần Quốc Vượng, “biến” nơi đây thành khu chợ trái phép.

Những người buôn bán thường tập trung họp chợ từ khoảng 2 giờ đến 8 giờ sáng mỗi ngày. Từ 8 giờ sáng trở đi khu phố này được trả lại sự yên tĩnh và cùng với đó là nước thải chảy lênh láng bốc mùi hôi tanh, kèm theo các đống rác dọn không sạch.

Tiếp nhận thông tin phản ánh, những ngày cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2019, PV báo Tuổi trẻ Thủ đô đã “mục sở thị” tại phố Trần Quốc Vượng nhận thấy, hoạt động buôn bán diễn ra ở đây rất nhộn nhịp.

Đi từ nút giao đường Phạm Hùng lên khoảng 10m rẽ vào phố Trần Quốc Vượng nhiều người dễ dàng nhìn thấy các sạp hàng xếp nối nhau trên vỉa hè để bày bán rau củ quả, thủy hải sản, thịt lợn, thịt bò, đậu... Phía dưới lòng đường là những chiếc xe máy, xe đạp, ô tô dựng đỗ ngang dọc.

Dù mới khoảng 3 giờ sáng nhưng tiếng nổ của những chiếc xe máy “ngựa thồ”, tiếng ầm ầm của những chiếc ô tô vận chuyển hàng hóa… khiến người dân sinh sống quanh khu vực này không thể ngủ được.

“Ban ngày chúng tôi đi làm đã rất mệt mỏi rồi, tối về nhà chỉ muốn được ngủ yên tĩnh. Vậy mà, đêm nào cũng vậy, cứ từ 2 giờ sáng là chúng tôi lại bị đánh thức bởi tiếng ồn ào từ phía chợ không phép này”, chị T.N ( một người dân) bức xúc chia sẻ.

Theo quan sát của PV thì hầu hết các sạp đều được cung cấp điện đầy đủ, phân chia địa điểm bán rõ ràng.

Bạn đọc cung cấp cho tòa soạn nhiều hình ảnh về một chiếc xe công vụ của Công an phường và hình ảnh một số người mặc trang phục công an, tổ dân phố có mặt ở “chợ tạm” Trần Quốc Vượng ban đêm. Tuy nhiên, chợ vẫn hoạt động bình thường. Người mua, kẻ bán dường như yên tâm hơn vì sự có mặt của lực lượng chức năng!

“Nếu muốn có được một chỗ bán ở đây phải trả từ 130 - 180 nghìn đồng/ngày. Có người sẽ đến thu, không nộp thì không được bán”, một người bán hàng ở chợ cho PV biết.

Không chỉ ồn ào, ô nhiễm tại đây còn xảy ra việc người đi bán hàng tranh giành “địa bàn” dẫn đến ẩu đả, đánh nhau gây mất an ninh trật tự. Gần đây nhất là vụ việc xảy ra vào lúc 5h30’ ngày 24/3/2019.

Trước tình trạng diễn ra, sáng ngày 5/4, PV đã liên hệ với ông Mạc Đình Thắng, trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), thì được ông Thắng cho biết, trước Tết, quận Cầu Giấy đóng cửa chợ nông sản, 600 -. 700 tiểu thương không có chỗ bán hàng, người ta kéo đi khiếu kiện khắp nơi rất đông. Bây giờ, chưa sắp xếp được chỗ bán hàng nên họ mới tản ra, gây ra chợ tự phát”.

“Công an phường đang tham mưu với UBND phường giải quyết nhiều vấn đề ở đây”. Đồng thời vị này khẳng định Công an phường Dịch Vọng Hậu không “bảo kê” hoạt động ở chợ này như một số thông tin phản ánh.

Dưới đây là những hình ảnh phóng viên ghi lại cảnh họp chợ không phép trên đường Trần Quốc Vượng trong những ngày cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2019.

 

Nhóm PV
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...