Hà Nội: Phong tỏa, phun thuốc khử khuẩn nơi ở, quán pizza có ca nghi mắc Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi nhận được thông tin về nam thanh niên nghi mắc Covid-19 từ Đà Nẵng trở về, lực lượng chức năng Hà Nội đã nhanh chóng phong tỏa tạm thời, phun hóa chất khử khuẩn nơi ở, nơi làm việc của nam thanh niên này. Cùng với đó công an phường sở tại cũng phối hợp rà soát, xác minh những người có tiếp xúc.

Quảng Nam thành lập 4 điểm chốt chặn cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM ra thông báo khẩn thực hiện biện pháp phòng dịch Covid-19 Hà Nội yêu cầu tạm dừng tham quan, du lịch đến vùng có dịch Covid-19 5 ca mắc mới Covid-19 tại Đà Nẵng đã đi những đâu?

Sáng 29/7, lực lượng chức năng đã phối hợp với công an phường sở tại phong tỏa một nhà hàng pizza tại số 106 Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Cùng với đó lực lượng chức năng cũng tiến hành phong tỏa khu vực có người nghi mắc Covid-19 sinh sống (phường Mễ Trì và quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để tiến hành phun thuốc khử khuẩn.

4423 phun10
Ca nghi nhiễm Covid-19 trú tại ngách 230/26 phố Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu cho biết ca nghi nhiễm là một nam thanh niên sinh năm 1997, trú tại phố Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm), và làm việc tại quán pizza trên phố Trần Thái Tông. Nam thanh niên đi du lịch tại Đà Nẵng cùng gia đình từ ngày 12 đến ngày 15/7. Đến ngày 23/7, nam thanh niên sốt nhẹ kèm ho có đờm đặc. Ngày 28/7, người này đến khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được hướng dẫn nhập viện cách ly. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy nam thanh niên này dương tính với SARS-CoV-2.

4528 phun4
Lực lượng chức năng cũng phong tỏa nơi ở của nam thanh niên nghi nhiễm Covid-19 tại phố Mễ Trì Thượng

Cùng với việc phối hợp, phong tỏa tạm thời nơi ở, nơi làm việc của nam thanh niên nghi mắc Covid-19 để phun thuốc khử khuẩn, Công an phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) và Công an phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm) cũng đang tập trung phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát, xác minh những người có tiếp xúc, liên quan đến trường hợp này.

4637 phun9
Quán pizza trên phố Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội) – nơi nam thanh niên nghi nhiễm làm việc

Trao đổi với báo chí về sự việc trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận, Hà Nội đang có 1 ca nghi nhiễm do đi từ Đà Nẵng về. Thành phố đang gấp rút triển khai công tác khoanh vùng, điều tra, truy nguồn gốc những người có liên quan đến ca nghi nhiễm này.

4908 phun 8
Các nhân viên phòng dịch của Hà Nội phun thuốc khử khuẩn tại quán pizza có ca nghi nhiễm Covid-19

Thông tin thêm về ca nghi nhiễm Covid-19, một lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho hay, người này có biểu hiện sốt, ho khi từ Đà Nẵng về. Hiện đã nhập viện, theo dõi và cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2). Đây mới chỉ là ca nghi nhiễm và cần phải xét nghiệm lại để khẳng định.

5248 12
Công an phường sở tại đang tập trung phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát, xác minh những người có tiếp xúc với nam thanh niên nghi mắc Covid-19

Nói về việc phân luồng, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm, vị lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, Hà Nội đã có văn bản đề nghị người dân từ Đà Nẵng về phải tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà. Thành phố chưa có các biện pháp cách ly bắt buộc đối với người về từ vùng dịch ở Đà Nẵng. Trong thời gian ngắn, thành phố sẽ huy động được đủ máy và test xét nghiệm.

5043 phun 6
Lực lượng chức năng phong tỏa quán pizza có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

“Dự kiến khoảng 15.000 - 20.000 người từ Đà Nẵng trở về, nếu cách ly bắt buộc tất cả sẽ rất khó đảm bảo đủ cơ sở cách ly. Vì vậy, thành phố hiện mới khuyến cáo và đề nghị người dân chấp hành nghiêm túc. Nếu dịch diễn biến phức tạp hơn, ngành y tế sẽ đề xuất thêm các biện pháp khác", lãnh đạo CDC Hà Nội thông tin.

5145 11
Nhiều người dân xung quanh quán pizza hiếu kỳ, dùng điện thoại ghi lại hình ảnh phong tỏa nơi một người nghi nhiễm Covid-19

Như vậy, tính từ ngày 25/7 đến nay, Việt Nam có 5 ngày liên tiếp ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng với 33 bệnh nhân được công bố ở 3 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng (29 trường hợp), Quảng Ngãi (1 trường hợp), Quảng Nam (3 trường hợp). Tính đến 6 giờ sáng 29/7, Việt Nam có tổng cộng 446 ca mắc Covid-19, trong đó, 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hoàn thiện dự thảo Nghị định mới quy định về giao khu vực biển

Hoàn thiện dự thảo Nghị định mới quy định về giao khu vực biển

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển với các quy định về tiền sử dụng khu vực biển, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với các hoạt động dầu khí.
Tin khác
[Xem thêm]
Grab và Panasonic triển khai chiến dịch tích hợp giúp nâng cao chất lượng không khí trong xe ô tô tại khu vực Đông Nam Á

Grab và Panasonic triển khai chiến dịch tích hợp giúp nâng cao chất lượng không khí trong xe ô tô tại khu vực Đông Nam Á

TTTD - Ngày 14/1, Grab, siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á, công bố hợp tác với Tập đoàn Panasonic để thực hiện chiến dịch marketing tích hợp nhằm nâng cao chất lượng không khí trên xe ô tô và trải nghiệm trong chuyến xe cho khách hàng sử dụng dịch vụ GrabCar Plus, dòng xe cao cấp của GrabCar.
BHXH Việt Nam không ngừng nỗ lực vì sự nghiệp an sinh xã hội

BHXH Việt Nam không ngừng nỗ lực vì sự nghiệp an sinh xã hội

TTTĐ - Năm 2020, ngành BHXH Việt Nam đã tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước do dịch bệnh và thiên tai. Song nhờ có sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Sự quyết tâm, đồng lòng, nỗ lực, cố gắng cao nhất, toàn ngành đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Xem phiên bản di động