Hà Nội: Quận Đống Đa là điểm sáng trong phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố

Xã hội -

TTTĐ - Sáng 11/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã dẫn đầu đoàn công tác của TP đến làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Đống Đa.

ha noi quan dong da la diem sang trong phong chong dich covid 19 cua thanh pho

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý (thứ hai từ phải sang) kiểm tra công tác chống dịch Covid -19 ở quận Đống Đa

Bài liên quan

Hà Nội: Tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra hành vi sản xuất trang phục bảo hộ y tế giả

Hà Nội đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Theo báo cáo của quận Đống Đa, tính đến 7h ngày 11/4, quận đã lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần và người đến từ vùng dịch với tổng số 462 mẫu, gồm 148 mẫu F1, 27 mẫu F2, 30 mẫu ca nghi ngờ, 215 mẫu người đi từ vùng dịch, 42 mẫu người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Kết quả, có 2 mẫu dương tính với Covid-19 là bệnh nhân 148 và 215 (bệnh nhân 148 đã khỏi và ra viện, bệnh nhân 215 đã âm tính lần 1); 395 mẫu âm tính; số còn lại đang đợi kết quả. Riêng trong ngày 9 và 10/3, Trung tâm Y tế quận tiếp tục lấy 518 mẫu dịch hầu họng gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm RT-PCR.

Đáng chú ý, trong hôm nay 11/4, UBND quận Đống Đa sẽ ban hành quyết định chấm dứt thời gian cách ly y tế vùng đối với Bệnh viện Bạch Mai. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra, khoanh vùng và ra quyết định thiết lập cách ly toàn bộ cơ sở khám chữa bệnh đối với Bệnh viện Thận Hà Nội… Ngoài ra, quận đã triển khai tốt và nghiêm túc theo đúng chỉ đạo về công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn; đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị phòng, chống dịch và an sinh xã hội cũng như công tác kiểm tra, giám sát…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đánh giá Đống Đa đã rất quyết liệt, tuân thủ, thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của Trung ương và thành phố trong công tác phòng, chống dịch nói chung. Đặc biệt, quận đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị xử lý tốt công tác phòng, chống dịch liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai; cơ bản đã kiểm soát được ổ dịch này.

Về việc quyết định chấm dứt thời hạn cách ly theo quy định của Bộ Y tế, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu, với những đối tượng liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai chưa cách ly đủ 14 ngày, quận tiếp tục tổ chức cách ly và theo dõi.

Về việc triển khai Chỉ thị 16 Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đề nghị quận quận và các phường tuyên truyền, quán triệt đến các nhà máy, xí nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh, công trường, siêu thị trên địa bàn thực hiện đúng các văn bản hướng dẫn; Tổ chức giám sát, kiểm tra một số đơn vị; Nhắc nhở, phê bình và xử phạt theo đúng quy định các trường hợp vi phạm; Tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm giãn cách xã hội; Tuần tra kiểm tra ở những địa bàn trọng điểm.

Đối với Bệnh viện Thận Hà Nội, cần triển khai các giải pháp theo chỉ đạo của Bộ Y tế, phối hợp với Sở Y tế Hà Nội triển khai các giải pháp để dịch không lây lan ra cộng đồng…

"Thời gian qua, quận Đống Đa với địa bàn dân cư đông, mật độ dày, đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, là điểm sáng trong phòng, chống dịch của TP Hà Nội", Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đánh giá.

Lam Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
Xem phiên bản di động