Thứ sáu 01/03/2024 22:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Tối 24/11, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội.

Hà Nội kết nối đầu tư, du lịch với các tỉnh vùng Tây Bắc Du lịch “Đêm Hà Nội - điểm chạm của những xúc cảm” Hướng phát triển bền vững trong lĩnh vực lưu trú du lịch

Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm
Màn hát múa đặc sắc trong khuôn khổ buổi lễ

Lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội là sự kiện thuộc chuỗi hoạt động định hướng phát triển sản phẩm du lịch đêm trên địa bàn TP nhằm phát huy lợi thế các dịch vụ ban đêm, phát triển sản phẩm du lịch đêm Hà Nội đa dạng, đặc sắc, bền vững, có chất lượng và giá trị gia tăng cao, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Qua buổi lễ sẽ tạo cơ hội để các bên trong chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch đêm tăng cường kết nối, quảng bá sản phẩm, xây dựng tour tuyến nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch đêm của Thủ đô, góp phần gia tăng trải nghiệm cho khách du lịch.

Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm
Những khoảnh khắc hấp dẫn trong buổi lễ được khách mời ghi lại

Lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm nhằm tôn vinh, bảo tồn di sản văn hóa của Hà Nội, mang đến cho du khách, người dân Thủ đô những trải nghiệm độc đáo, mới mẻ thông qua sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại với không gian văn hóa, lịch sử của Hà Nội trong đêm.

Tại buổi lễ, 15 sản phẩm du lịch đêm đã được giới thiệu tới du khách, gồm những thứ hiện có được đầu tư làm mới về nội dung, hình thức thể hiện và có những sản phẩm được xây dựng mới, lần đầu được giới thiệu.

Việc làm mới những sản phẩm hiện có sẽ làm gia tăng trải nghiệm cho du khách, làm phong phú, đa dạng hơn các sản phẩm du lịch đêm của Hà Nội.

Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà trao quyết định công nhận khu du lịch cấp TP khu vực quận Hoàn Kiếm - phụ cận và khu phố cổ

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang nhấn mạnh, du lịch đêm đã hình thành từ nhiều năm nay, được đánh giá là cơ hội mới trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Sản phẩm du lịch đêm diễn ra sôi động tập trung ở một số đô thị và trung tâm du lịch lớn của cả nước, trong đó có Thủ đô Hà Nội.

Thời gian qua, TP Hà Nội đã tích cực triển khai công tác chuyển đổi số trong ngành du lịch, thúc đẩy xúc tiến, truyền thông đã tạo điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch đêm.

Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang phát biểu tại buổi lễ

Thông qua lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội, Sở Du lịch mong muốn phát huy lợi thế các dịch vụ ban đêm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói riêng và Hà Nội nói chung để phát triển sản phẩm du lịch đêm đa dạng, đặc sắc. Từ đó, người dân Thủ đô và du khách có những không gian văn hóa sáng tạo, sản phẩm du lịch có chất lượng và giá trị gia tăng cao.

Tại buổi lễ, Sở Du lịch Hà Nội cũng đã công bố quyết định công nhận Khu Du lịch cấp TP Khu vực hồ Hoàn Kiếm - phụ cận và khu phố cổ Hà Nội, phát động cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn - Welcome Ha Noi City” với chủ đề “Đêm Hà Nội chào đón bạn” tìm kiếm những tác phẩm tiêu biểu, có giá trị truyền thông về hình ảnh thành phố, con người Hà Nội phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá thúc đẩy phát triển du lịch Thủ đô.

Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, quận xác định phát triển kinh tế ban đêm là giải pháp quan trọng nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế, tận dụng tối đa các nguồn lực sẵn có của quận.

Quận Hoàn Kiếm đã ban hành nghị quyết về giải pháp phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế ban đêm; Thúc đẩy các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các ngành dịch vụ, thương mại, du lịch nhằm xây dựng Hoàn Kiếm trở thành điểm đến hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm cuộc sống về đêm của người dân và du khách.

Quận xây dựng sản phẩm đặc sắc, tổ chức sự kiện mới, quảng bá, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch là những giải pháp được ngành du lịch Hà Nội triển khai nhằm kích cầu khả năng chi tiêu của du khách.

Khu Du lịch Khu vực hồ Hoàn Kiếm - phụ cận và khu phố cổ vinh dự được công nhận là Khu Di tích cấp TP đã ghi nhận sự nỗ lực của quận Hoàn Kiếm trong công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy các giá trị di sản để trở thành điểm đến, có sức hấp dẫn của Thủ đô.

Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm
Các đại biểu chúc mừng cán bộ, Nhân dân quận Hoàn Kiếm có Khu du lịch cấp TP

Tại buổi lễ, khu trưng bày nghệ thuật hắt sáng trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm đã giới thiệu tới du khách 13 khối hình nghệ thuật hắt sáng được sử dụng nghệ thuật sắp đặt kết hợp ánh sáng và bóng bằng những khối tạo hình phản chiếu hình ảnh, giới thiệu họa tiết của 13 di sản vật thể và phi vật thể đặc trưng cho các giá trị văn hóa, lịch sử nổi bật của Thủ đô.

Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm
Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp sáng đêm Hà Nội

Cùng với đó là trình diễn nghệ thuật ánh sáng và âm nhạc dân gian đương đại với chủ đề "Cuộc đối thoại giữa ánh sáng và không gian kiến trúc 22 Hàng Buồm"; Trình diễn visual nghệ thuật 3D mapping hình ảnh các sản phẩm du lịch đêm Hà Nội tại Ô Quan Chưởng.

Trình chiếu 3D Mapping tại Ô Quan Chưởng
Trình chiếu 3D Mapping tại Ô Quan Chưởng
Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm
Các đại biểu tham quan Khu Du lịch cấp TP Khu vực hồ Hoàn Kiếm - phụ cận và khu phố cổ Hà Nội

Trong chuỗi các hoạt động, Ban Tổ chức cũng triển khai workshop nghệ thuật vẽ tranh Hàng Trống, làm mây tre đan, làm tranh Trúc Chỉ với sự hướng dẫn, chia sẻ của nghệ nhân và trình diễn các tiết mục nghệ thuật truyền thống.

Chuỗi các hoạt động diễn ra trong ba ngày, từ ngày 24 - 26/11.

15 CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH ĐÊM HÀ NỘI NĂM 2023

1. Show diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ”, huyện Quốc Oai.

2. Tour thăm quan Hỏa Lò về đêm với 3 chủ đề khác nhau (Quận Hoàn Kiếm).

3. Không gian đi bộ, bao gồm: Không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội; Không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; Không gian văn hóa Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ; Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, thị xã Sơn Tây; Khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã, quận Ba Đình; Không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận, quận Hai Bà Trưng (giai đoạn 1).

4. Rối nước Thăng Long, Hàng Trống (Quận Hoàn Kiếm).

5. Tour đêm "Giải mã Hoàng Thành" tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

6. Tour đêm "Chữ Tâm Chữ Tài" tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.

7. Tour ẩm thực Tống Duy Tân - Tạ Hiện - Chợ đêm Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm).

8. Buýt hai tầng City Tour vào buổi đêm.

9. Tuyến xe điện Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm).

10. Xích lô (quận Hoàn Kiếm).

11. Lễ hạ cờ 21h tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

12. Phố sách Hà Nội.

13. Chương trình nghệ thuật Huyền Thoại Tuổi Thanh Xuân - Sống một đời đáng sống tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Tour mới).

14. Tour xe đạp: Đêm Thăng Long - Hà Nội (Tour mới).

15. Tour đêm Văn miếu Quốc Tử Giám: Tinh hoa Đạo học (Tour mới).

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phu Quoc Marina: Thiên đường nghỉ dưỡng, tổ chức đám cưới của giới ngôi sao, siêu giàu

Phu Quoc Marina: Thiên đường nghỉ dưỡng, tổ chức đám cưới của giới ngôi sao, siêu giàu

TTTĐ - Tọa lạc tại Bãi Trường, một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, Phu Quoc Marina đang được cộng đồng đam mê du lịch đặc biệt quan tâm sau sự kiện “siêu đám cưới” của một cặp đôi người Ấn Độ. Điều gì đã hấp dẫn hàng loạt ngôi sao, giới nhà giàu kín tiếng lựa chọn nơi đây làm điểm dừng chân khi đến với Phú Quốc?
Lễ hội Việt - Nhật lần đầu diễn áo dài học đường Việt Nam

Lễ hội Việt - Nhật lần đầu diễn áo dài học đường Việt Nam

TTTĐ - Năm 2024 sẽ là lần đầu tiên Lễ hội Việt - Nhật TP HCM tổ chức tiết mục trình diễn áo dài học đường Việt Nam do sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố trình bày; cùng với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch hai nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Grand World vươn top đầu danh sách 10 địa điểm vui chơi giải trí Tết 2024 tại Hà Nội

Grand World vươn top đầu danh sách 10 địa điểm vui chơi giải trí Tết 2024 tại Hà Nội

TTTĐ - Với những trải nghiệm vui chơi giải trí chưa từng có, Grand World dù mới khai trương đã trở thành mảnh ghép không thể thiếu trên bản đồ du lịch Thủ đô. Đây là một trong những điểm đến mua sắm, vui chơi giải trí hấp dẫn nhất của Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán 2024 vừa qua.