Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sở Thông tin và Truyền thông cùng Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt “Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội” phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Đất Xanh Miền Trung ủng hộ 3 tỷ đồng cho quỹ vắc xin Covid-19 Dịch Covid-19 thúc đẩy sự bùng nổ nông nghiệp nhà kính công nghệ cao

“Vì sự an toàn của người dân”, thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng thời, hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ người dân cũng như công tác quản lý, giám sát, phòng chống dịch; Các điểm xét nghiệm Covid-19; Các khu cách ly tập trung; Khu vực phong tỏa, cách ly y tế; Bệnh viện, trung tâm y tế...

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội được truy cập trực tiếp tại địa chỉ https: https://covidmaps.hanoi.gov.vn/
Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội được truy cập trực tiếp tại địa chỉ https: https://covidmaps.hanoi.gov.vn/

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội được truy cập trực tiếp tại địa chỉ https: https://covidmaps.hanoi.gov.vn/

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội cho biết: Nguồn dữ liệu, số liệu chuyên môn về dịch tễ Covid-19 được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố, Sở Y tế Hà Nội và được cập nhật liên tục ngay sau khi có thông báo chính thức của CDC. Sở Thông tin và Truyền thông hy vọng đây sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả cho người dân và các cơ quan quản lý trên địa bàn thành phố.

Trong giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp Sở Y tế, CDC sẽ tiếp tục nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; Cập nhật thông tin bản đồ các quận, huyện, phường, xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; Xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Linh Pham
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cứu sản phụ thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nguy kịch

Cứu sản phụ thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nguy kịch

TTTĐ - Sáng 23/6, BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, một trường hợp thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nhập viện trong tình trạng choáng mất máu nặng do xuất huyết nội đã được các bác sĩ phẫu thuật thành công.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động