Hà Nội: Sập giàn giáo công trình, 6 người bị thương vong

TTTĐ - Khi công nhân đang đổ bê tông sàn tầng 7 của toà nhà thì bất ngờ giàn giáo đổ sập xuống khiến nhóm công nhân 6 người gặp nạn.

Theo thông tin ban đầu từ phía người dân, sự việc xảy ra khoảng 5h sáng ngày 13/10, tại công trình xây dựng số 1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Khu nhà nơi đang thi công xảy ra tai nạn khiến 6 người thương vong


Theo ông M. (63 tuổi), một người dân phố số 12 gần công trình cho biết,thời điểm trên, ông đang ở trong nhà thì nghe tiếng "rầm" lớn.


“Khi tôi chạy lên tầng nhìn qua công trình bên cạnh thì thấy giàn giáo sập”, ông M nói.


"Thời điểm đó tôi thấy một số công nhân mắc kẹt tại tầng 6. Một số công nhân hô lớn có 2 người bị rơi xuống tầng hầm", một người dân khác cho biết.

Phía ngoài công trình, công nhân đã căng kín bạt


Thông tin ban đầu, được biết, vụ việc đã khiến 2 người tử vong. Trong đó, có một người đàn ông sinh năm 1964, ở Thanh Oai, Hà Nội; một người phụ nữ sinh năm 1991, quê ở Hà Nam. Ngoài ra, vụ tai nạn cũng khiến 4 người khác bị thương, được đưa vào viện cấp cứu.


Theo người dân, sau khoảng 30 phút lực lượng chức năng có mặt. 8h sáng 2 nạn nhân tử vong được đưa khỏi hiện trường.


Toà nhà bị sập giàn giáo là tổ hợp nhà ở văn phòng gồm 28 tầng. Hiện nay đang xây dựng đến tầng số 6.


Ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô tại hiện trường, sau khi xảy ra tai nạn, công an có mặt hiện trường. Cửa vào công trình căng bạt kín. Công trình đã ngừng thi công.

Theo tìm hiểu của PV, đây là công trình chung cư tổ hợp thương mại, văn phòng nhà ở cao tầng Eco Green Tower số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt. Chủ đầu tư là Công ty CP Sông Đà 1.0.1 liên danh với Công ty CP Hóa chất.


Nhà thầu xây dựng là Tổngcông ty đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị -UDIC.

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô qua điện thoại, một lãnh đạo Tổng công ty UDIC (đơn vị thi công tòa nhà) xác nhận có vụ việc trên xảy ra. Hiện cơ quan điều tra đang làm việc.

Trao đổi với PV lãnh đạo phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai xác nhận và cho biết vụ việc khiến 2 người tử vong và 4 người bị thương nhẹ.


Hiện tại phường đang làm việc với chủ đầu tư và các cơ quan chức năng.


Thành Long

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899