Thứ hai 28/11/2022 11:16 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: Sau nhà hàng Hằng Nhiệm, lại phát hiện rượu không rõ nguồn gốc

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Lực lực Quản lý thị trường Hà Nội vừa liên tiếp phát hiện các cơ sở kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc.

Lạng Sơn: 500 lít rượu không rõ nguồn gốc bị phát hiện khi sắp chuyển vào nhà hàng Lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ lượng lớn bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, chiều 13/9, Đội Quản lý thị trường số 11 (Hà Nội) đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh rượu ngâm tại địa chỉ: Phòng 0916 và phòng 2602, toà nhà The Pride CT1, Khu đô thị mới An Hưng, quận Hà Đông.

Kết quả kiểm tra, tại phòng 2602 của chủ sở hữu Đào Quang Mạnh, đoàn kiểm tra thu giữ tổng 65 bình rượu ngâm động vật các loại với tổng 347,8 lít rượu.

Còn tại phòng 0916 của chủ sở hữu Vũ Quang Hiến, đoàn kiểm tra thu giữ tổng 66 bình rượu ngâm (trong đó có 58 bình rượu ngâm động vật; 8 bình rượu ngâm thực vật) với tổng 569 lít rượu.

Hà Nội: Sau nhà hàng Hằng Nhiệm, lại phát hiện rượu không rõ nguồn gốc
Các bình rượu ngâm không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Theo kiểm tra, tổng 916,8 lít rượu đều là rượu ngâm cá thể động vật và thực vật các loại không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, ngày 15/8, Đội Quản lý thị trường số 1 (Hà Nội) tiến hành kiểm tra việc kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ của cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng thuộc Công ty TNHH Hằng Nhiệm (địa chỉ tại số 3 tổ 4, Khu nhà nổi Thạch Bàn, quận Long Biên) và hộ kinh doanh Rừng Vàng Thủ Đô (địa chỉ số 70 ngõ Ga - Hà Đông).

Hà Nội: Sau nhà hàng Hằng Nhiệm, lại phát hiện rượu không rõ nguồn gốc
Nhà hàng Hằng Nhiệm (Ảnh: Internet)

Tại thời điểm kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 1 đã chỉ ra nhiều hành vi vi phạm: Cơ sở bán rượu có nồng độ cồn 5,5 độ trở lên tiêu dùng tại chỗ mà không đăng ký với Phòng Kinh tế theo đúng quy định; Sử dụng người trực tiếp sản xuất thực phẩm không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, cơ sở không thông báo website thương mại điện tử bán hàng có chức năng đặt hàng trực tuyến với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định; Cung cấp không đầy đủ thông tin về hàng hóa trên website thương mại điện tử bán hàng; Kinh doanh rượu không có nguồn gốc xuất xứ với số lượng 645 lít.

Sau đó, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ số rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ trên và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Sáng 25/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức Hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” với sự tham gia của chuyên gia Lê Thị Hằng, Trưởng Phòng Chuyên môn nghiệp vụ, Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội. Hội thảo đã kết nối đến các Chi đoàn, Huyện đoàn trong thành phố và nhiều địa phương trên cả nước.
Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

TTTĐ - Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong đó đoàn viên, thanh niên - những công dân gương mẫu, tiên phong trong việc xây dựng thói quen sử dụng thực phẩm an toàn, vệ sinh, hôm nay (25/11), báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh niên tiên phong xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm

Thanh niên tiên phong xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm

TTTĐ - Sáng nay (25/11), diễn ra hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội; Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm. Hội thảo sẽ mang đến cho bạn trẻ góc nhìn đa chiều và có thêm kiến thức bổ ích về an toàn thực phẩm.
Mắt thấy – tim không đau: Các bạn trẻ giao sức khoẻ cho thực phẩm bẩn vỉa hè

Mắt thấy – tim không đau: Các bạn trẻ giao sức khoẻ cho thực phẩm bẩn vỉa hè

TTTĐ - Ở Hà Nội, dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ rôm rả trò chuyện ở quán lẩu nướng 99k, đứng chờ mua thịt xiên 6k hay cầm trên tay cốc chè, bát bún miến, túi hoa quả ở vỉa hè... Đa số các bạn trẻ đều tặc lưỡi “bán ở vỉa hè thì chắc chắn không đảm bảo an toàn thực phẩm rồi, nhưng mắt có thấy, mà tim chưa đau”, “chết ngay làm sao được”… Vì thế, những quầy thực phẩm này vẫn còn nhiều đất sống.
Thực phẩm "bẩn" tàn phá cơ thể ra sao?

Thực phẩm "bẩn" tàn phá cơ thể ra sao?

TTTĐ - Nhiều loại hóa chất độc hại được sử dụng trong quá trình trồng, chăn nuôi, chế biến, sản xuất và bảo quản thực phẩm "bẩn" là tác nhân của các vụ ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí đe dọa đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
Xem phiên bản di động