Hà Nội sẽ có 8.321 điểm bán hàng tiêu dùng thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Trên địa bàn TP Hà Nội sẽ có 8.321 điểm bán hàng hóa tiêu dùng thiết yếu gồm 7.866 điểm là siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quán tạp hóa và 455 chợ phân bổ khắp quận, huyện của TP, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng trong 3 ngày đầu giãn cách xã hội Hà Nội xử phạt 250 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch trong ngày thứ 3 giãn cách xã hội EVNHANOI kích hoạt phương án cấp điện an toàn trong ngày giãn cách Giãn cách xã hội: Người lao động nộp hồ sơ hưởng BHTN trực tuyến Hà Nội giãn cách xã hội: Người dân được ra đường trong trường hợp nào? Hà Nội lập danh sách nhân viên giao hàng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội

Ngày 27/7, Sở Công thương Hà Nội công bố danh sách điểm bán hàng tiêu dùng thiết yếu tại hệ thống chợ truyền thống và các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP Hà Nội. Thời gian hoạt động các điểm cung ứng này chủ yếu từ 6 - 22 giờ hàng ngày.

Hà Nội sẽ có 8.321 điểm bán hàng tiêu dùng thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội
Người tiêu dùng mua hàng tiêu dùng thiết yếu tại siêu thị Vinmart Văn Quán

Bên cạnh 8.321 điểm bán hàng hóa, các bưu cục, chuyển phát nhanh cũng tham gia cung ứng hàng hóa thiết yếu. Ở các siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi như Circle K, Vinmart, Vinmart +, Co.op Food, Homefarm... đều có thêm thông tin liên lạc để giao hàng trực tuyến.

Dự kiến thời gian tới, Sở Công thương Hà Nội tiếp tục mở rộng thêm các điểm bán hàng hóa thiết yếu tại hệ thống chợ truyền thống.

Đại diện Sở Công thương Hà Nội thông tin, ngày 27/7, tình hình cung ứng, giá cả hàng hóa tại Hà Nội ổn định, các quận, huyện chủ động đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho những khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Tại các chợ, lượng hàng hóa nông sản thực phẩm dồi dào đáp ứng nhu cầu của người dân. Giá bán hầu hết các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại hệ thống chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến, tuy nhiên một số mặt hàng rau xanh, trứng gia cầm đã tăng nhẹ. Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, hệ thống các siêu thị trên địa bàn Hà Nội đã dự trữ, tăng lượng cung ứng gấp 200% so với bình thường.

Phường Đại Kim dự kiến tiêm vắc xin cho 3.800 người dân trong 10 ngày Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Chương Mỹ cần siết chặt các biện pháp, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng
Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

TTTĐ - Trước nỗi lo lây lan dịch Covid-19, nhiều người dân dần hạn chế ra đường hay những nơi đông người thì việc mua sắm trực tiếp cũng có xu hướng thu hẹp. Thay vào đó, người dân tìm đến những cách thức mua hàng trực tuyến, thanh toán online. Đây cũng là cơ hội cho thương mại điện tử phát triển.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động