×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hà Nội: Sẽ công bố các dự án chậm triển khai trong quý III/2018

Tin tức | Thứ tư, 11/07/2018 19:24 (GMT+7)
Hà Nội: Sẽ công bố các dự án chậm triển khai trong quý III/2018

TTTĐ – Trước ý kiến của cử tri phản ánh tình trạng nhiều dự án triển khai kém, ảnh hưởng đến đời sống người dân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện thành phố đang giao Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) và lãnh đạo các quận, huyện tiếp tục rà soát, trong qúy III/2018, sẽ công bố công khai toàn bộ dự án triển khai chậm.

Chiều 11/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng Tổ đại biểu HĐND Thành phố, Đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ sáu, HĐND TP Hà Nội khóa XV.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trả lời kiến nghị của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND khóa XV. Kỳ họp đã hoàn thành những nội dung quan trọng, phù hợp với nguyện vọng, sự quan tâm của nhân dân và cử tri. Bên cạnh đó, nhiều vấn đề “nóng”, nổi cộm cũng được cử tri tiếp tục kiến nghị với đại biểu HĐND Thành phố .

Cử tri Nguyễn Phi Tính (phường Cửa Nam) cho rằng, hiện nay có nhiều dự án treo triển khai kém, ảnh hưởng nhiều đời sống của người dân. Do đó, đề nghị Thành phố kiểm tra các dự án công trình quá thời hạn triển khai, kiên quyết thu hồi những dự án chủ đầu tư không đủ năng lực.

Trả lời ý kiến của cử tri, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết trong thời gian qua, Thành phố nhận thấy có các dự án mà chủ đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách và kéo dài thời gian thực hiện. Do đó, ngay từ quý I/2016, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã làm việc với Sở KH&ĐT, đã xác định có 537 dự án chậm, thậm chí có những dự án từ năm 1997. Từ đó đến nay, Thành phố đã tập trung chỉ đạo để tháo gỡ những vướng mắc của dự án còn tồn đọng. Trong đó, đã gia hạn với các dự án mà chủ đầu tư có đủ điều kiện, cam kết tiếp tục đầu tư; tháo gỡ khó khăn trong thủ tục, giải phóng mặt bằng; kết nối với các ngân hàng trong vấn đề vốn…

Đối với những dự án có sai phạm trong PCCC hoặc sai phạm đã xử phạt hành chính mà chưa khắc phục thì Thành phố yêu cầu khắc phục hoặc kiên quyết không cấp chủ trương đầu tư cho các dự án mà chủ đầu tư không đủ năng lực.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết vẫn còn những dự án mà chủ đầu tư để thời gian kéo dài. “Hiện, TP đang giao sở KHĐT và lãnh đạo các quận, huyện tiếp tục rà soát, trong qúy III/2018, sẽ công bố công khai toàn bộ dự án chậm” – Chủ tịch UBND TP cho biết. Tuy nhiên, quá trình thu hồi các dự án này cần phải được xem xét kỹ lưỡng và thấu tình đạt lý.

Trước ý kiến của cử tri liên quan tới việc sắp xếp bộ máy, tổ chức của TP Hà Nội gắn với thực tế ở cấp quận, phường; vấn đề vệ sinh môi trường, nước sạch hay vấn đề giáo dục,... Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sẽ tiếp thu nghiêm túc các ý kiến phát biểu của cử tri, trên cơ sở đó chỉ đạo các sở ngành để có hướng giải quyết.

Thông tin với cử tri về việc sắp xếp bộ máy của TP trong thời gian qua, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã hoàn thành sắp xếp tổ chức bộ máy 24 Sở và tương đương; sau sắp xếp giảm từ 204 phòng xuống còn 158 phòng (giảm 46 phòng), giảm 26 trưởng phòng, 116 phó trưởng phòng. Thống nhất tổ chức 12 phòng chuyên môn tại 30 quận, huyện, thị xã... Đến nay, thành phố đã cơ bản hoàn thành việc sắp xếp bộ máy theo tinh thần Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị.

“Trong quá trình thực hiện, Thành phố chưa để xảy ra tình trạng có đơn thư khiếu nại của người lao động hay có sự phức tạp trong nội bộ, đồng thời bảo đảm hiệu quả mọi công việc của Thành phố…” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Trả lời ý kiến cử tri về triển khai lắp đặt cột nước uống tinh khiết xung quanh các hồ, trên các tuyến phố, Chủ tịch UBND TP cho biết sẽ công bố mẫu lắp đặt cột nước trên các phuơng tiện truyền thông, hiện nay thành phố đã nhập đủ số lượng cột nước từ cách đây 6 tháng. “Dự án này triển khai chậm hơn so với dự kiến là do dự án cải tạo xung quanh hồ Hoàn Kiếm, cho nên việc lắp đặt phải chờ dự án này hoàn thành thì sẽ lắp đặt luôn”, Chủ tịch UBND TP cho biết thêm.

 
Hạnh Nguyên
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Chi tiền tỷ cho cán bộ đi nước ngoài, liệu có thu hoạch được gì?
TTTĐ- Trong quá trình hội nhập quốc tế, xúc tiến thương mại là một hoạt động cần thiết. Thế nhưng, làm sao để tạo được hiệu quả...
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước
TTTĐ- Ngày 23-9, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ký Thông báo số 317/TB-UBTVQH14 về việc...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô