Thứ tư 18/05/2022 07:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội sẽ công bố môn thi thứ 4 vào tháng 3/2022

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 18/1, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022 cấp THCS. Hội nghị được tổ chức trực tuyến.

Ngành giáo dục Hà Nội chia sẻ với giáo viên khó khăn nhân ngày 20/11 Hà Nội chưa thu học phí qua thẻ trong tháng 12 Sở GD&ĐT Hà Nội hợp tác cùng Đại học Anh quốc Việt Nam

Năm vừa qua là năm học đầu tiên các nhà trường thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới đối với học sinh lớp 6, trong đó có sự điều chỉnh về cách đánh giá, xếp loại học sinh, không có quy định học sinh xếp loại học lực giỏi. Toàn thành phố có gần 38% số học sinh lớp 6 xếp loại văn hóa tốt.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố còn có 270 trường tổ chức học trực tiếp, tập trung ở các huyện như Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Chương Mỹ... Tỷ lệ học sinh lớp 7, 8 và 9 xếp loại học lực giỏi đạt 45,7%.

Với 659 trường trung học cơ sở trên toàn thành phố, học kỳ I, toàn ngành đã hoàn thành “mục tiêu kép” đó là: Tổ chức dạy học hiệu quả, thích ứng an toàn trong tình hình mới và bền bỉ ứng phó với dịch COVID-19. Tỷ lệ chuyên cần của học sinh học trực tuyến đạt gần 98%.

Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022
Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022

Trong học kỳ II, Sở GD&ĐT Hà Nội đặt nhiệm vụ duy trì nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19; Tổ chức dạy học linh hoạt và bảo đảm chất lượng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Nếu học sinh được phép học trực tiếp, các nhà trường cần đồng thời làm tốt hai công tác là phòng, chống dịch và tận dụng tối đa thời gian để ôn tập, củng cố nội dung còn khuyết khi học trực tuyến.

Các trường cần có giải pháp bảo đảm chất lượng, tiến độ, kế hoạch thời gian năm học. Nếu học sinh tiếp tục học trực tuyến, nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến các điều kiện tổ chức dạy học; Hỗ trợ kịp thời học sinh có hoàn cảnh khó khăn và chú trọng giảng dạy các nội dung cốt yếu, thêm vào đó là tổ chức đánh giá thực chất; Tăng cường động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho học sinh nhiều hơn nữa.

Về môn thi thứ 4, ngoài 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo quy định đã được duy trì trong những năm gần đây, tháng 3 Sở sẽ công bố môn thi thứ 4.

“Trên cơ sở tham khảo ý kiến chuyên gia và căn cứ tình hình dịch bệnh, Sở sẽ tham mưu UBND thành phố Hà Nội quyết định phương án thi và sẽ công bố số môn thi cụ thể trong tháng 3/2022”, ông Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

TTTĐ - “Trường công hay trường tư?” luôn là câu hỏi được phụ huynh đặt ra trước mỗi kỳ thi chuyển cấp hoặc mỗi đợt tuyển sinh. Trên thực tế, trường công hay trường tư đều tốt nhưng chọn được trường học phù hợp sẽ tạo điều kiện giúp các em học sinh phát huy được thế mạnh và phát triển hài hoà cả kiến thức và kỹ năng.
Giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức

Giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức

TTTĐ - Trung tâm gia sư CEC là nơi không chỉ xua tan nỗi lo điểm số mà còn giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức trước các bạn. Các lớp học tại trung tâm đảm bảo an toàn theo quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế.
Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022

TTTĐ - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm 17h00 ngày 13/5, có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến là 934.186 (chiếm 93.32%); số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp là 66.827 (chiếm 6.68%).
Xem phiên bản di động